Khoản thuế thừa kế gần 1 tỷ USD treo trên đầu con trai nuôi chủ tịch LG

Nhiều người nói rằng Kwang-moo và LG sẽ phải dùng đến một sốh trả khoản thuế này từng phần.

Việc chuyển giao quyền lực ở tập đoàn LG Group – 1 trong những đế chế kinh doanh gia đình lớn nhất Hàn Quốc từ người cha quá cố cho con trai nuôi có thể phải trả khoản thuế lên tới 1 nghìn tỷ won (tương đương 924 triệu USD).

Dẫu vậy, một số chuyên gia quan sát nhận định rằng trước đó từ rất lâu tập đoàn làm việc trong nhiều mảng kinh doanh từ điện tử tới thuốc đã có sự sắp xếp nhằm đơn giản hóa cấu trúc có. Điều này khiến việc chuyển giao quyền lực từ người chủ tịch quá cố Koo Bon-moo sang con trai nuôi Kwang-moo tiện dụng hơn.

Đến thời điểm trước khi qua đời, chủ tịch Koo Bon-moo nắm 11% cổ phần ở LG Corp., biến ông trở thành cổ đông số 1 theo sau là người em trai Koo Bon-joon của ông có 7,72% cổ phần – người đã điều hành khá hiệu quả doanh nghiệp trong nhiều năm.

Còn Koo Kwang-moo nhân vật được cho là sẽ thừa kế tài sản của ông Koo có 6,24% cổ phần doanh nghiệp. Tuần trước, ông này vừa được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị, 1 động thái nhằm dọn đường cho quá trình chuyển giao quyền lực.

Vị chủ tịch quá cố đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật vào năm 2017 và năm nay, tình hình sức khỏe của ông phát triển thành tồi tệ hơn. Ông không còn chỉ đạo được làm việc kinh doanh thường ngày của LG.

“Nếu chủ tịch không để lại cổ phần cho người con trai nuôi 40 tuổi – người đang nắm địa điểm Tổng giám đốc thì ông Bon-joon sẽ là cổ động lớn nhất và có quyền lực điều hành toàn tập đoàn”.

Dưới luật thuế của Hàn Quốc, tài sản của 1 người được xác định là trung bình trong 2 tháng trước khi chết.

“Tính toán ra, có giá trị cổ phần giai đoạn này ở doanh nghiệp mẹ lên tới 96.000 won và chủ tịch quá cố có 19,46 triệu cổ phần, giá trị của nó sẽ là 1,87 nghìn tỷ won. Do bất kỳ ai được thừa kế quá 3 tỷ won cũng phải nộp 50% thuế thừa kế mà tổng cộng giả dụ con trai của chủ tịch LG thừa kế đúng pháp luật thì con số thuế phải nộp tới hơn 900 nghìn tỷ won chưa kể có thể còn phải tốn thêm nhiều khoản nữa nếu phát sinh bất kỳ vấn đề nào khác liên quan tới khối tài sản này”.

Nhiều người nói rằng Kwang-moo và LG sẽ phải dùng đến một sốh trả khoản thuế này từng phần.

Người con nuôi đẹp trai như diễn viên điện ảnh được chủ tịch quá cố của LG chọn là người thừa kế

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Koreatimes

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *