Khởi nghiệp khi còn là sinh viên năm 2, đến 24 tuổi Start-up này đã kiếm cả trăm triệu mỗi tháng

Bước vào con một số con phố kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đến 24 tuổi, Nguyễn Minh Tuấn (được biết đến rộng rãi có nickname Aloha Tuấn) lại khiến nhiều người quen bất ngờ khi 1 lần nữa “đình đám” trên mạng có chuỗi sự kiện & hội thảo “Bí quyết đọc sách 2000 từ/1 phút”

Trải nghiệm sự thất bại khi bắt đầu “chạm” đến thành công

Xuất thân từ 1 gia đình nghèo ở Bình Định, từ những năm tháng còn là học sinh, Aloha Tuấn luôn giữ trong mình 1 niềm tin mãnh liệt được ba mẹ gửi gắm: “Cố gắng học để đổi đời con nhé!”. Niềm tin ấy được Tuấn bền bỉ nuôi dưỡng ngày 1 lớn dần hơn và đến năm 2012, sau khi tốt nghiệp phổ thông, thấy được đây là thời điểm “chín muồi” để bắt đầu chinh phục ước mơ làm giàu của đời mình, Tuấn quyết chí lên một số con phố đến TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp.

Theo học chuyên ngành “Kỹ sư xế hộp” của trường Đại học sư phạm kỹ thuật, Tuấn khi đây đã kì vọng đây sẽ là chọn lọc hoàn hảo giúp mình thành công sau này. Tuy nhiên kì vọng không phải khi nào cũng được như ý muốn, chàng trai sinh viên năm đây sau 1 năm trên ghế nhà trường đã thấy được, nếu tiếp tục chỉ bằng lòng có những kiến thức và bí kíp sống thế này, về sau cùng lắm cũng chỉ đi “làm thuê” có mức thu nhập 20 triệu/tháng là cao lắm rồi.

“Bạn biết đây, mất thêm vài năm học nữa mới có thể thành kỹ sư có thu nhập 20 triệu/tháng, 1 năm sẽ có 240 triệu, 10 năm có 2 tỷ, 100 năm mới có 20 tỷ (1 triệu USD). Thì biết khi nào mà mua được nhà ở đất Sài Gòn này chứ! Đấy là trong trường hợp không “đụng chạm” gì đến số tiền thu nhập, mà tôi thì nóng lòng muốn giúp bố mẹ có cuộc sống khá hơn càng sớm càng tốt”

“Cũng bởi vậy mà suốt từ tháng 9/2012 – 12/2013, tôi vừa đến trường học, vừa tranh thủ thời gian còn lại để đi khắp nơi trong đô thị tham dự nhiều buổi hội thảo cũng như một số khóa học làm giàu, một sốh tân tư duy và phát triển chính bản thân để tích lũy thêm nhiều kiến thức. Tôi cũng xin làm không thu nhập “bạt mạng” ở một số đơn vị, có mục đích rèn luyện thật nhiều kĩ năng cần thiết trước khi khởi nghiệp” – Tuấn bồi hồi nhớ lại những bước Thứ nhất của mình.

Và “cơ duyên” Thứ nhất đã đến có anh năm 2013 khi chọn lọc đầu tư kinh doanh sản phẩm “Bút gỗ khắc tên”. Mới mẻ và thích hợp có thị hiếu phân khúc, cũng như đúng thời điểm Internet Việt Nam đang phát triển rất mạnh nên sản phẩm mau chóng lôi kéo 1 số lượng lớn người mua, có lại doanh thu “khổng lồ” cho chàng sinh viên năm 2 khi đây (hơn 80 triệu mỗi tháng), khiến nhiều khách mua bè cùng trang lứa phải “nể phục” và có phần nào “ganh tị”.

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên năm 2, đến 24 tuổi Start-up này đã kiếm cả trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 1.

Bút gỗ khắc tên – Sản phẩm Thứ nhất có lại thành công cho Aloha Tuấn

Nhưng thành công đến có người ta đâu thể tiện dụng bởi thế. Nhận được nhiều lời ca tụng quá sớm ở cái tuổi đôi mươi đã khiến Tuấn có phần kiêu ngạo những thành quả của mình. Để rồi năm 2016, anh phải đâyn nhận sự phá sản Thứ nhất trong đời, mất hết trọn vẹn số tiền mà mình đã tích luỹ được 3 năm (2013 – 2016) từ công việc kinh doanh trên Internet. Cũng từ thất bại đây, Tuấn thu mình lại trong phòng kín, bình tâm suy ngẫm lại về những gì đã xảy ra và quyết tâm tìm hướng đi mới

Để thành công nhiều hơn ở cuộc đời, cần có 2 thứ: “Tâm” và “Trí” – “Tâm” phải tĩnh thì “Trí” mới thông…

Tuấn chia sẻ về bài học mình rút ra sau thất bại Thứ nhất là bởi thế. 2 năm sau đây, gác hoàn toàn việc kinh doanh sang 1 bên, Aloha Tuấn tập trung hoàn toàn để học một số kĩ năng đầu tư tài chính trên phân khúc chứng khoán và nhà đất, cùng có việc thiền định liên tục để rèn luyện tâm trí. Cũng trong thời gian này, Tuấn cũng chia sẻ những bí kíp đọc sách của mình qua Ebook “Sát Thủ Đọc Sách” chỉ vẻn vẹn có 33 trang, nhưng đã mau chóng lôi kéo cùng đồng mạng và lan toả mạnh mẽ chỉ sau 2 tháng được đăng tải.

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên năm 2, đến 24 tuổi Start-up này đã kiếm cả trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 2.

Thành công của Ebook “Sát Thủ Đọc Sách” nằm ngoài chờ mong của Aloha Tuấn khi nó mau chóng xuất hiện trên toàn bộ một số diễn đàn tên tuổi của Việt Nam như Khosachnoi.com.vn, nguoivietyeunguoiviet.vn, cùng bản chuyển thể video trên Youtubes … đã lôi kéo hơn 20.000 lượt xem chỉ sau 2 tuần đăng tải…cùng hàng loạt phản hồi tích cực của những người đã từng đọc qua.

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên năm 2, đến 24 tuổi Start-up này đã kiếm cả trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 3.

Cũng từ “nhân duyên” ấy, Tuấn chọn lọc tổ chức chuỗi sự kiện có tên gọi “Bí quyết đọc sách 2.000từ/ phút” nhằm giao lưu, chia sẻ những bí kíp: “Làm sao để hấp thu nội dung 1 cuốn sách trong thời gian nhanh nhất có thể và đưa nó vào vận dụng” trong cuộc sống”. Không đơn thuần chỉ là nghệ thuật đọc sách “siêu tốc”, chuỗi sự kiện này còn gây tiếng vang và được nhiều người chú tâm bởi những chia sẻ đầy bổ ích của Tuấn về nghệ thuật “thanh lọc tâm trí” bằng việc thiền định, để giữ cho “tâm” luôn tĩnh và “trí” luôn thông.

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên năm 2, đến 24 tuổi Start-up này đã kiếm cả trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 4.

Hiệu ứng lan rộng của chuỗi sự kiện này đã có lại cho Tuấn thu nhập khủng gần 100 triệu mỗi tháng khi chỉ mới 24 tuổi. Có thể nói, sau vấp ngã khi còn non trẻ, thành công lần này là sự :kết tinh” của quá trình rèn luyện, trau dồi chính bản thân bền bỉ cũng như khả năng nắm bắt nhạy bén thiên phú của Aloha Tuấn.

“Thu nhập tốt là điều mình thấy được rất may mắn và tự hào rồi, nhưng mong mỏi hơn là còn có nhiều thời cơ Bên cạnh đây để cống hiến cho cùng động, giúp người Việt mình yêu đọc sách hơn, một số khách mua trẻ tự tin, lạc quan hơn trên hành trình khởi nghiệp” – Tuấn chia sẻ.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *