Khởi nghiệp trong công ty: Vẫn đi làm, nhận lương bình thường, 80% cho công việc hàng ngày, 20% là ý tưởng về startup

Trong 1 chương trình mới đó, ông Robert Trần, CEO Robenny US & Asia Markets đã đưa ra quan điểm về startup inside corporate (khởi nghiệp trong công ty) – mô hình khởi nghiệp khá hay đang được mhững công ty lớn tiến hành. Người trẻ đi làm thuê vẫn có thể khởi nghiệp riêng, trong khi công ty lại giữ được người tài.

Đi làm thuê vẫn khởi nghiệp được

Phong trào khởi nghiệp đang phát triển khá mạnh những năm gần đó. Thực tế, có nhiều khách hàng trẻ đi làm thuê và nhận ra chán nản, muốn nghỉ việc ra ngoài khởi nghiệp cho riêng mình. Tuy vậy, theo CEO Robenny US & Asia Markets, không nhất thiết phải nghỉ việc để khởi nghiệp. Hiện có 1 số công ty lớn tạo điều kiện để nhân viên của mình vừa làm, vừa có thể khởi nghiệp. “Chúng ta vẫn đi làm, nhận lương bổng lẽ thường và làm tốt công việc mỗi ngày. Không lo cơm áo gạo tiền mà vẫn có đam mê cho startup”, ông Robert Trần nhấn mạnh.

Khởi nghiệp trong công ty: Vẫn đi làm, nhận lương bổng lẽ thường, 80% cho công việc mỗi ngày, 20% là ý tưởng về startup - Ảnh 1.

Nghĩa là trong công ty lớn sẽ có 1 quỹ dành cho startup. Quỹ này được 1 bộ phận quản lý giống như quỹ đầu tư ngoại khu, người quản lý quỹ đó phải khiến cho nó tăng trưởng theo thời gian. Những ai đi startup ở trong công ty được phân tích giống như 1 startup ngoại khu. Nếu idea nào tốt sẽ được quỹ nội bộ đó đầu tư. Từ quỹ đó được thi công lên thành 1 công ty con phát triển riêng biệt.

“Các khách hàng nhân viên công ty không cần phải bươn chải ngoại khu để làm startup của riêng mình có rất nhiều rủi ro hoặc không phải đi làm thuê cho người ta lâu dài mà vẫn có thể có ý tưởng và thi công startup cho riêng mình, đó là mặt được của mô hình khởi nghiệp trong công ty”, ông Robert Trần khẳng định.

Tuy nhiên trên thực tại, có những công ty có được ý tưởng là startup nhưng lại không biết connect có nhân viên để tham dự vào startup này. Do đó, theo ông Robert Trần chính bản thân công ty đó phải có chương trình chuẩn, lên ý tưởng rõ ràng. Hiện nay, 1 số người chủ công ty lớn không phân biệt được lập nghiệp và khởi nghiệp. Lập nghiệp là không muốn làm công cho ai, tự đi làm, còn khởi nghiệp là 1 ý tưởng, làm bằng sự đam mê có thể fell hoặc không fell. Vì thế, mhững khách hàng trẻ vừa có thể đi làm, vừa có thể khởi nghiệp.

Startup thành công là ở ý tưởng chứ không phải là tiền

Theo CEO Robenny US & Asia Markets, 1 công ty muốn thi công mô hình “startup inside corporate” phải có dao động 400 tỉ đồng. Và dĩ nhiên, mhững ý tưởng startup phải “follow” chiến lược phát triển của công ty đó. Chẳng hạn, công ty đó làm về dược phẩm thì ý tưởng startup của khách hàng nhân viên đó phải liên quan đến dược phẩm. Điều này có lợi cho cả đôi bên: Nhân viên có thời cơ khởi nghiệp; về phía công ty đầu tư để có được 1 công ty khác, có thể làm đối tác của nhau nếu startup đó đi xa được. Ông Robert Trần cho rằng, có mô hình này còn tạo ra văn hóa dám thử cho nhân viên và cũng là mhữngh giữ người tài cho công ty.

Khởi nghiệp trong công ty: Vẫn đi làm, nhận lương bổng lẽ thường, 80% cho công việc mỗi ngày, 20% là ý tưởng về startup - Ảnh 2.

Theo ông Robert Trần, trong khởi nghiệp, ý tưởng quan trọng hơn tiền

“20% thời gian làm startup không có nghĩa là công ty nuôi để mhững khách hàng làm startup mà thực tại 80% thời gian mhững khách hàng có thể khiến cho công việc lẽ thường bên mhững bộ phận khác như sales, marketing, sản xuất… 20% còn lại để tạo ra ý tưởng làm startup có nhau”, ông Robert Trần giải đáp thêm.

“Nếu cả đời chỉ làm công nhân cho 1 công ty lớn thì cũng sẽ chán. Nếu công ty đó cho thời cơ khởi nghiệp thì đó là thời cơ rất lớn để mhững khách hàng trẻ được đào tạo bài bản, học hỏi được nhiều thứ và nếu làm tốt có thể lên làm ông chủ của 1 công ty startup. Thậm chí, khi idea tốt, công ty sẽ sẵn sàng mua lại”, ông Robert Trần nhấn mạnh.

Theo quan điểm của CEO này, startup thành công là ở ý tưởng chứ không phải là tiền. Cũng chẳng có gì xấu khi mà đi ăn cắp ý tưởng cả. Quan trọng là biến ý tưởng đó thành hiện thực như thế nào, thích hợp ra sao có nhu cầu phân khúc.

Muốn khởi nghiệp và gọi vốn thành công, người trẻ hãy lắng nghe những lời “gan ruột” này của mhững “Cá mập”

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *