Khởi nghiệp với 1.000 USD, một cựu tourguide đã nghĩ ra cách khiến nhà giàu thế giới ‘móc hầu bao’ gấp 3 lần khi đi du lịch tại Việt Nam

Năm 2014, mức chi tiêu của bạn ở Luxury Travel là 350-500 USD/ngày, gấp 3 lần mức chi tiêu trung bình của khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo hãng nghiên cứu kỹ Allied Market Research, phân khúc du lịch đẳng cấp toàn cầu được dự báo đạt mốc 1.153 tỷ USD năm 2022 có mức tăng trưởng kép 6,4% trong GĐ từ 2016-2022. Du lịch đẳng cấp được xem là phân khúc ngách cung cấp dịch vụ trải nghiệm như máy bay phản lực tư nhân, spa, thực đơn độc đáo, cho thuê đảo tư nhân, du thuyền cá nhân hướng tới người có lương cao trên địa cầu.

Giai đoạn 2016-2022 du lịch đẳng cấp cũng là mảng tăng trưởng nhanh nhất trong ngành công nghiệp không khói địa cầu. Theo thống kê của International Exhibition of the Luxury Travel Market, phân khúc này chỉ chiếm 3% tổng lượng khách du lịch nhưng lại chiếm 20% doanh thu toàn ngành.

Tuy nhiên ở Việt Nam, du lịch đẳng cấp vẫn chưa phát triển mạnh khi chi tiêu của du khách trung bình khá thấp. Mới đấy Sở Du lịch đô thị Hồ Chí Minh cho biết mỗi khách quốc tế đến địa phương này chi tiêu dao động 145 USD/ngày có thời gian lưu trú trú trung bình là 5,21 ngày. Làm sao để tăng nguồn thu cho du lịch là bài toán không chỉ riêng Tp. Hồ Chí Minh. Theo đây, Sở này sẽ nâng cao dịch vụ du lịch hạng sang cũng như mhững hình thức du lịch y tế, du lịch kết hợp hội nghị MICE.

Một điều khá thú vị là mhữngh đấy 4 năm, 1 công ty du lịch ở Hà Nội đã có mức chi tiêu khách từ 350-500 USD/ngày, gấp 3 lần mức chi tiêu trung bình của khách quốc tế đến Việt Nam. Cách làm của Luxury Travel Viet Nam có thể xem là mô hình đáng học hỏi.

Theo tạp chí Forbes, năm 2004, Phạm Mạnh Hà sau 7 năm làm việc ở địa điểm giải đáp viên du lịch và nhân viên phân phối hàng ở Buffalo Tours đã chọn lọc khởi nghiệp có số vốn 1.000 USD. Buffalo được thành lập năm 1994 bởi doanh nhân Trần Trọng Kiên. Đây là công ty Thứ nhất và hiện dẫn đầu về du lịch inbound ở Việt Nam cũng như ở châu Á.

Hà vốn là cử nhân quản trị kinh doanh, có cả bằng tiếng Anh và Pháp. Quá trình làm việc ở Buffalo khiến Phạm Mạnh Hà cảm thấy nhu cầu về du lịch trải nghiệm độc đáo hướng tới nhóm du khách đẳng cấp nhưng phân khúc chưa có công ty nào cung cấp. Với ý tưởng lập công ty du lịch chú trọng vào trải nghiệm đẳng cấp, đề cao cá nhân hóa, Hà chọn lọc lập trang Vietvoyage.com chào phân phối mhững tour du lịch đẳng cấp, thiết kế riêng, hướng đến nhóm người này.

Khởi nghiệp có 1.000 USD, 1 cựu tourguide đã nghĩ ra mhữngh khiến nhà giàu địa cầu móc hầu bao gấp 3 lần khi đi du lịch ở Việt Nam - Ảnh 1.

Phạm Mạnh Hà (ngoài cộng bên trái) và đội ngũ của mình.

Trước khi khởi nghiệp du lịch, Hà cũng là giải đáp viên du lịch ở 1 công ty du lịch lớn. Bởi vậy nguồn khách ban đầu của Vietvoyage.com chủ yếu đến từ Internet và ra mắt từ bạn bè, những mối quan hệ từ thời Hà dẫn tour cho mhững đại sứ và gia đình họ.

Chia sẻ có Forbes mhữngh đấy khá lâu, Phạm Mạnh Hà còn nhanh nhạy tiếp cận mhững câu lạc bộ dành cho giới có tiền, xem báo, gửi thư chúc mừng đến chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của công ty nước ngoài mới mở ở Việt Nam và ra mắt về mình.

Lật ngược lại lịch sử, 2004 là năm chuyến bay thương mại Thứ nhất Việt Nam – Mỹ được nối lại sau hơn 30 năm gián đoạn và là năm hội nghị cao cấp Á – Âu (ASEM) lần thứ 5 tổ chức thành công ở Hà Nội. Những sự kiện này khiến ngành du lịch đâyn thêm nhiều đoàn khách nghiên cứu đầu tư, kinh doanh cũng như tham dự hội nghị, hội thảo (MICE). Ra đời đúng thời điểm nên công ty của Phạm Mạnh Hà mau chóng phát triển. Một năm sau Vietvoyage đổi tên thành Luxury Travel nhằm chuyển tải rõ hơn về mô hình kinh doanh của mình.

Sang năm 2007 khi lượng công ty lữ hành nở rộ sau khi Việt Nam gia nhập WTO, Luxury Travel chọn lọc chuyển hướng sang kinh doanh B2B thay vì dựa vào Internet như trước đấy. Công ty này bắt đầu tham dự vào mhững hội chợ du lịch quốc tế để phân phối sản phẩm cho mhững hãng lữ hành đẳng cấp. Ví dụ như năm 2013, Luxury tham dự hội chợ World Travel Market Latin America. Đây là sự kiện danh tiếng về du lịch ở khu vực Mỹ Latin trong 3 ngày chuyên về B2B.

“Với những nỗ lực tiếp thị của mình, chúng tôi sẽ lôi kéo nhiều khách du lịch muốn trải nghiệm Việt Nam và phân phối đảo Đông Dương theo phong mhữngh sang trọng. Chúng tôi làm vượt bậc những trải nghiệm du lịch như khởi hành 2 chuyến hàng tháng, chọn 10 chuyến đi danh tiếng ở Việt Nam và khu vực kế bên, mhững dịch vụ khách sạn 4-5 sao, dịch vụ hàng không của Qatar và Emirates để phân phối buôn cho mhững nhà điều hành tour trên khách Châu Mỹ Latin”, giám đốc phân phối hàng và tiếp thị của của Luxury Travel cho biết.

Nhà sáng lập Phạm Mạnh Hà cũng cho biết chuyển hướng B2B được xem là bước ngoặt giúp công ty này tăng trưởng 30% trong GĐ khủng hoảng kinh tế.

Bên cạnh chọn hướng kinh doanh, có đến trải nghiệm mà không công ty nào có thể bắt chước được khiến Luxury Travel vững chân trên phân khúc du lịch. Phạm Mạnh Hà và đội ngũ của mình từng xoay xở để thực hiện thành công ước mơ được đi xích lô trong phố cổ, đặt vòng hoa trước lăng Bác của 1 đoàn khách đẳng cấp từ hoàng gia Trung Đông trong thời điểm diễn ra bầu cử, hạn chế lưu thông trong khu vực này. Hay công ty này từng mời giáo sư sử học Lê Văn Lan đến thuyết trình về lịch sử Việt Nam cho đoàn khách tham quan thiết kế cổ ở Hà Nội.

Một điểm khác ở Luxury Travel là mỗi nhân viên sẽ đảm nhiệm trọn vẹn tour từ đặt phòng khách sạn, máy bay, ăn ở cho đến liên hệ, giải đáp khách trong khi ở mhững công ty khác mỗi nhân viên sẽ đảm nhận 1 khâu nhất định. Việc tập trung vào 1 người duy nhất giúp kích thích sự nỗ lực của nhân viên chăm sóc khách chu đáo từ đầu đến cuối. Bù lại nhân viên cũng được khen thưởng hậu hĩnh khi có đến trải nghiệm tốt cho bạn.

Hiện nay Luxury Travel khai thác du lịch ở phân khúc Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanmar cũng như có văn phòng đại diện ở Mỹ, Anh, Đức và Úc. Theo ra mắt trên trang của Luxury Travel, mật độ quay lại của khách là trên 60%. Mục tiêu của Luxury Travel đến năm 2020 sẽ trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực du lịch đẳng cấp ở Việt Nam và sau đây là châu Á, kèm theo đây là khả năng IPO trong tương lai.

Giới trẻ Việt Nam lại thêm tự hào khi khoe có bạn bè quốc tế 2 biểu tượng du lịch mới cực hoành tráng này

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *