Khởi nghiệp với khóa điện tử và… container

10 năm du học và kinh doanh ở Úc, có hơn 1 triệu AUD khi mới 25 tuổi, Hoàng Tuấn Anh trở về Việt Nam thực hiện những dự án kinh doanh mới mẻ, nhiều rủi ro nhưng rất háo hức.

Bài học Thứ nhất

Năm 2007, tốt nghiệp kỹ sư ở Melbourne, Tuấn Anh ở lại Úc 1 thời gian. Thay vì tìm sự ổn định ở 1 doanh nghiệp nào đấy, anh chọn “ra ngoài” khởi nghiệp chuyển nhượng.

“Ở 1 đất nước mà mọi thứ đều đã bão hòa, việc chọn ngành nghề kinh doanh không phải dễ. Biết vậy, nhưng tôi nghĩ chỉ có con một số con phố kinh doanh tự chủ mới cho mình thời cơ”, Tuấn Anh chia sẻ.

Phát hiện 1 điểm chuyên phân phối đồ điện máy có lỗi nhỏ nhưng chất lượng vẫn chắc chắn và được bảo dưỡng như hàng chính hãng, giá rẻ, có khi thấp hơn tới 50% giá phân phối lẻ ngoài phân khúc, Tuấn Anh nảy ra ý định kinh doanh mặt hàng này trên trang thương mại điện tử Ebay, thay vì phân phối ở cửa hàng có kinh phí rất cao, bạn lại chuyển tiền trước nên có nguồn vốn để đặt hàng. Tuy nhiên, gặp khó Thứ nhất là phải mua hàng có số lượng tối thiểu 200.000 AUD/tháng.

“Lúc đấy, giá 1 chiếc tivi LCD khá đắt, có loại tương đương 1 chiếc hãng xe Toyota mẫu xe Toyota Camry và lãi ít nhất 300 – 400 AUD, 1 cái tủ lạnh có khi lãi cả ngàn AUD. May mắn là ngay lô hàng Thứ nhất, tôi đã phân phối được hơn 200.000 AUD và không ngừng nghỉ thu được khoản lợi nhuận kha khá. Từ đấy, tôi có được cảm tình của nhà cung cấp nên được họ cho trả chậm”, Tuấn Anh tâm sự.

Đồ điện máy bão hòa đúng khi Chính phủ Úc triển khai chương trình hỗ trợ tấm một sốh nhiệt miễn phí cho người dân trị giá dao động 2 tỷ AUD. “Thấy sản phẩm này có nhu cầu rất lớn, trong khi toàn bộ phải nhập từ nước ngoài, tôi chọn lọc buông phân khúc điện máy và nắm ngay thời cơ mới nhưng phải mất mấy tháng nghiên cứu về tấm một sốh nhiệt và những quy định nhập khẩu của Úc. Sau đấy tôi sang Nga, Trung Quốc để tìm nhà cung cấp. Khi có nguồn hàng, tôi lập doanh nghiệp và chọn tranh giành bằng chất lượng”, Tuấn anh kể. Chính vì sự nghiêm túc trong kinh doanh, Công ty T&T Furniture của Tuấn Anh đã trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp ở Úc cung cấp tấm một sốh nhiệt có danh tiếng nhất.

Trong khi đang phấn chấn có công việc ấy, đột nhiên Chính phủ Úc đề nghị ngừng chương trình cung cấp tấm một sốh nhiệt, bồi thường cho một số doanh nghiệp nhập khẩu 10% tổng giá trị thiệt hại. Quyết định này ban hành đúng khi hơn 1 triệu AUD tiền hàng của T&T Furniture đang về bằng một số con phố biển, chưa kể lượng hàng tồn kho và lượng hàng đã đặt khiến việc kinh doanh bị tổn thất nặng nề.

“Sau sự cố này, tôi ngẫm ra kinh doanh có thể thất bại, vì vậy phải luôn đầu tư thêm về kiến thức, tài chính, mối quan hệ. Khi thấy kinh doanh tấm một sốh nhiệt thành công, chỉ trong 6 tháng đã có lợi nhuận hơn 1 triệu AUD, tôi đã vội vã tăng diện tích nên khi chính phủ một sốh tân chính sách phân phối hàng, bị tổn hại rất lớn. Nếu có bí kíp và cẩn thận hơn, có lẽ tôi đã tránh được thiệt hại nặng nề đấy.

Top 3 khóa điện tử

Chuẩn bị về nước, Tuấn Anh nghiên cứu một số ngành hàng tiềm năng và thấy ở Việt Nam, người dân vẫn giữ thói quen dùng khóa cơ, phân khúc khóa điện tử mới manh nha, số đông nằm trong tay một số doanh nghiệp nước ngoài. Xác định đấy là lĩnh vực phải đi một số con phố dài, Tuấn Anh mất gần nửa năm để đàm phán, cam đoan doanh số có doanh nghiệp sản xuất khóa có thương hiệu PHG Lock ở Úc.

“Cuối cộng tôi đã trở thành nhà phân phối độc quyền của thương hiệu này ở khu vực Đông Nam Á và Công ty CP Vũ Trụ Xanh ra đời. 7 năm qua, doanh thu năm sau luôn tăng gấp đôi so có năm trước và Vũ Trụ Xanh đứng vào top 3 một số doanh nghiệp phân phối khóa điện tử ở Việt Nam”, Tuấn Anh kể.

Để đạt doanh thu tăng trưởng từ 20% lên 30%/năm, Tuấn Anh chọn hướng đi khác biệt: đầu tư hơn 3 triệu USD tham dự 40 kỳ triển lãm ở một số hội chợ trong và ngoài nước, xây dựng một số trọng điểm bảo dưỡng và 300 đại lý.

Tuấn Anh chia sẻ: “Thời gian đầu đem khóa thông minh đi chào, ai cũng lắc đầu, thậm chí ký gửi cũng không nhận vì sợ phân phối không được, lại mất chỗ trưng bày. Vì vậy, tôi đã tặng khóa hoặc giảm 50% giá cho đại lý dùng thử. Tôi nghĩ, chỉ khi người phân phối hiểu và ưa thích sản phẩm thì họ mới nhiệt tình trình làng cho người khác. Tiếp theo đấy tôi thực hiện chiến lược “song hành”: xem đại lý là đối tác nên có mức chiết khấu cho họ khá cao.

Tôi lại hợp tác có một số nhà sản xuất khóa cơ có tên tuổi để họ trình làng khóa điện tử cho đại lý. Nhân viên của Vũ Trụ Xanh tìm đến một số chủ đầu tư căn hộ đẳng cấp, villa, khu thành phố để chào phân phối sản phẩm, đã ký được hợp đồng có nhiều nhà phát triển BDS. Hiện, 90% đại lý khóa ở TP.HCM đang phân phối hàng cho PHG Lock, gần 40% cửa hàng phân phối khóa treo bảng hiệu PHG Lock”.

Mất nhiều thời gian và kinh phí để đào tạo nhân sự cho trọng điểm bảo dưỡng, nhiều người khuyên “không nên” vì đấy là công việc của nhà sản xuất. Nếu có trục trặc về hợp đồng thì việc đầu tư ấy sẽ thành “công dã tràng”. Nhưng Tuấn Anh lại có quan điểm khác: “Muốn tranh giành dài hạn, nhất định phải đầu tư nghiêm túc, từ đấy đẩy mạnh phân khúc sang một số nước và gắn thương hiệu có nhu cầu người dùng. Nghĩa là hễ nói đến khóa điện tử phải nhớ đến PHG Lock.

Với mô hình nhà phân phối, nhân tố chọn lọc thành công lâu dài chính là đối tác. Vì vậy phải chọn đúng đối tác. Ưu điểm của doanh nghiệp Úc là luôn đặt chữ tín lên trên hết và rất trân trọng sự trung thành của đối tác, biết lỗ nhưng họ vẫn thực hiện cam đoan. Về khách quan, nếu họ không làm đúng hợp đồng thì có thể bị kiện đến phá sản. Vừa rồi tôi có chuyến hàng bị trễ do bão trên biển nên đối tác đã bỏ ra gấp 4 lần kinh phí để gửi hàng bằng một số con phố hàng không. Vũ Trụ Xanh cũng tiến hành một sốh làm của một số doanh nghiệp Úc khi kinh doanh ở Việt Nam”.

Tuấn Anh tiếp tục thành lập Công ty Rubik để kinh doanh cửa hàng mua sắm, ăn uống, nhà trọ làm từ container cũ. Tuấn Anh nói: “Lượng container hết hạn sử dụng rất nhiều nhưng chất lượng vẫn rất tốt. Vì vậy, nếu sử dụng container để làm nhà trọ, ki-ốt, cửa hàng cho thuê sẽ có lợi đơn lợi kép”.

Sau khi lắp đặt thử 2 container làm nhà trọ và thấy có lãi, đầu 2016, Tuấn Anh đầu tư xây dựng chợ phiên Eco Box – 1 công trình gồm cửa hàng mua sắm, ăn uống được làm từ container cũ đặt ở khu dân cư Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM có thời gian hoàn vốn theo tính toán dao động 1 năm rưỡi. Cuối năm 2016, Rubik khai trương khu mua sắm, ẩm thực, vui chơi Rubik Zoo ở Thảo Cầm Viên.

Với vốn đầu tư dao động 1 triệu USD, chỉ mất 1 tháng lắp dựng, trong khi nếu dùng một số loại chất liệu kiên cố khác, vốn đầu tư phải lên tới 5 triệu USD và thời gian xây dựng phải ít nhất 1 năm, Tuấn Anh đã chứng minh hiệu quả của việc dùng container.

Trên nền móng đấy, Tuấn Anh đưa ra kế hoạch đầu tư dao động 20 nhà trọ bằng container trong vòng 5 năm tới trên những khu đất đang chờ xây dựng nhà cửa. “Lợi thế của những lô đất này là giá thuê rẻ nên giá cho thuê nhà cũng rẻ, thích hợp bạn là sinh viên, công nhân”, Tuấn Anh đánh giá.

Tỷ phú giàu thứ 9 Nhật Bản: Từ ông trùm phim ‘người lớn’ đến chuyên gia khởi nghiệp

Theo LỮ Ý NHI

Doanh Nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *