Không biết quy luật tích lũy này nhất định bạn sẽ hối tiếc sau 10 năm nữa

Một sai lầm của nhiều người trẻ GĐ này là suy nghĩ “chỉ bắt đầu tích lũy khi kiếm được nhiều tiền”.

Tuy nhiên, theo mhững chuyên gia tài chính cá nhân, dù khách hàng kiếm được 2.000 USD hay 200.000 USD mỗi năm thì việc tích lũy tài sản cũng đều thách thức như nhau.

“Đó là vì thường thì khi lương tăng lên, mọi người cũng chi tiêu nhiều hơn”, bà Kimmie Greene, chuyên gia của Intuit và người phát ngôn của trang Mint.com đánh giá.

Một kết quả tìm hiểu bất ngờ mới đó ở Mỹ tiết lộ, gần 70% số người trưởng thành có chưa đầy 1.000 USD trong tài khoản tích lũy. Non nửa số hộ gia đình ở Mỹ không có tài khoản tích lũy sau nghỉ hưu.

Để tránh bị động khi có khoản chi lớn phát sinh, khách hàng cần bắt đầu tích lũy càng sớm càng tốt. Tất nhiên, số tiền mỗi người cần tiết kiệm hằng tháng sẽ rất khác nhau, do những khác biệt về điều kiện sống, về nhu cầu mua sắm, về lương đầu vào….

Tuy nhiên, bà Greene đưa ra 1 công thức dễ làm để giúp khách hàng dễ hình dung về số tiền hoàn hảo mình cần “bỏ ống” được theo từng GĐ.

Những năm 20 tuổi: Hãy đặt mục tiêu tiết kiệm được 25% tổng lương hằng năm, bà Greene khuyến nghị. Con số 25% này bao gồm gói tích lũy hưu trí và tiền mặt.

Nói mhữngh khác, cần chắc chắn rằng giá thành sinh hoạt không vượt quá 75% tổng lương của khách hàng, vị nữ chuyên gia này nhấn mạnh.

Tuổi 30: Số tiền khách hàng tích lũy được cần tương đương có mức lương 1 năm. Chẳng hạn, giả dụ khách hàng kiếm được 200 triệu VND/năm, mục tiêu đặt ra là tài khoản tiết kiệm của khách hàng cũng cần phải đạt 200 triệu đồng khi khách hàng bắt đầu bước sang tuổi 30.

Tất nhiên, khoản 200 triệu này không chỉ có tiền mặt mà còn bao gồm mhững gói bảo hiểm tích lũy, cổ phiếu…

Đến tuổi 35: Tài khoản tiết kiệm cần gấp đôi mức lương hằng năm.

Đến tuổi 40: Tài khoản tiết kiệm nhiều gấp 3 lần lương hằng năm.

Đến tuổi 45: Tài khoản tiết kiệm nhiều gấp 4 lần lương hằng năm.

Đến tuổi 50: Khoản tích lũy được bằng 5 lần lương hằng năm

Đến tuổi 55: Khoản tích lũy được bằng 6 lần lương hằng năm.

Đến tuổi 60: Khoản tích lũy được bằng 7 lần lương hằng năm.

Đến tuổi 65: Khoản tích lũy được bằng 8 lần lương hằng năm.

Công thức của bà Greene có nhiều điểm tương đồng có khuyến nghị của hãng Fidelity Investments. Hãng này cũng khẳng định tiêu chuẩn vàng là có 1 tài khoản tích lũy tương đương có lương hàng năm ở tuổi 30 và đến khi nghỉ hưu (tuổi 67) thì số tiền “bỏ ống” được phải tối thiểu bằng 10 lần lương ở thời điểm đó.

“Nếu như khách hàng bắt đầu có kế hoạch ngay từ khi tốt nghiệp đại học, mọi việc sẽ không khó như khách hàng tưởng tượng”, bà Greene nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, việc theo đuổi công thức 1 mhữngh cứng nhắc là bất khả thi. Bạn cần điều chỉnh 1 mhữngh linh hoạt vì có những năm sẽ có lương nhiều/ít hơn mức trung bình mhững năm. Lấy giả dụ, nếu khách hàng sinh con hoặc mua nhà trong năm đó thì sẽ rất khó nói đến chuyện tích lũy.

Nếu muốn làm giàu thì đừng gắng sức tiết kiệm, hãy tiêu tiền 1 mhữngh thông minh

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *