Không cần đến sự kiện ngày hôm qua, ai cũng có thể học được đủ thứ từ Jack Ma qua 10 quy tắc này

Khởi nghiệp có số vốn chỉ 20.000 USD, Jack Ma (Mã Vân) trở thành tỉ phú Trung Quốc Thứ nhất được lên trang bìa của tạp chí Forbes danh tiếng. Và cuộc đời sóng gió của người đàn ông này chứa đầy những bí kíp quý báu đáng để học tập.

1. Phải là người có tầm nhìn

Vào GĐ đầu khi thi công sự nghiệp, Jack Ma tập trung chiếm trọn lòng tin của quý khách thay vì chỉ chăm chăm thi công mô hình tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

Theo quan điểm của ông, những người thành công thực sự phải có tầm nhìn 1 sốh tân xã hội theo hướng tốt đẹp hơn, phải biết vì lợi ích chung của cộng đồng. Ông luôn có niềm tin vào việc tạo nên giá trị mới có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của con người, bởi vì không có giá trị vật chất nào quan trọng bằng mối quan hệ khăng khít giữa doanh nghiệp và quý khách.

Đối có người đàn ông này, lợi nhuận chỉ là hệ quả tất yếu, chứ không bao giờ là mục tiêu phấn đấu đến cộng.

2. Từ bỏ mới chính là thất bại kinh khủng nhất

Từ những ngày đầu khi khởi nghiệp, Jack Ma đã quá quen có những thất bại không ngừng nghỉ cũng như sự từ chối đến từ 1 số nhà tuyển dụng. Để có được tấm bằng Cử nhân Anh Văn ở Đại học Hàng Châu, Trung Quốc, ông đã phải trải qua con các con phố vô cộng chông gai, khi từng có 3 lần thi trượt kì thi tốt nghiệp trung học cũng như chỉ có thể vượt qua được kì thi tuyển sinh đại học ở lần thi lại thứ 3.

Sau đấy, mọi thứ còn phát triển thành gặp khó gấp bội khi Jack Ma nộp hồ sơ đăng ký tuyển dụng cho gần 30 công việc khác nhau, và toàn bộ đều không thành công. Thậm chí ông còn xui xẻo đến mức khi KFC bắt đầu đổ bộ vào đô thị quê hương ông có việc mở cửa hàng Thứ nhất, Jack Ma là người duy nhất bị loại trong số 24 ứng viên ứng tuyển.

Tình hình cũng không hề khả quan hơn khi ông ứng tuyển vào Học viện cảnh sát, 1 lần nữa Jack Ma lại là người duy nhất bị gạt ra trong số 5 ứng viên. Để bổ sung thêm vào bảng thành tích “bất hảo” ấy, chẳng thể không nhắc đến kỉ niệm 10 lần hồ sơ ứng tuyển bị từ chối từ trường Đại học danh tiếng Harvard, Mỹ.

Với Jack Ma, “từ bỏ mới chính là thất bại kinh khủng nhất”. Với ông, thành công đến từ những lần không ngần ngại thử sức mình, tuy không chạm được đến giấc mơ nhưng chí ít quý khách cũng đã gắng sức đến những giọt mồ hôi cuối cộng. Quan điểm này của Jack tương tự 1 số nhà lãnh đạo kiệt xuất khác, khi mà con người chỉ có thể được mài dũa và tiến bộ hơn nhờ trải qua những gặp khó thử thách. Bí quyết thành công dễ làm là luôn kiên nhẫn, kiên nhẫn và biết học hỏi từ sai lầm của chính bản thân để rút bí kíp về sau.

Jack Ma đã từng nói: “Hôm nay gặp khó, ngày mai thậm chí còn gặp khó hơn, nhưng ngày kia sẽ là ngày hoàn hảo”

3. Biết tận hưởng cuộc sống

“Từ bé tôi luôn được dạy rằng ta được sinh ra không phải chỉ để làm việc, mà còn để tận hưởng cuộc sống này nữa. Ta sống là để kiến tạo giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Nếu dành cả cuộc đời chỉ để đắm chìm vào công việc, chắc hẳn quý khách sẽ nhận thấy hối hận”. Câu nói này là kim chỉ nam cho mọi hành động của Jack Ma. Với ông, sống là để cống hiến, để tận hưởng và giúp đỡ người khác. Nếu quý khách chỉ biết phấn đấu vì đồng tiền, hãy 1 sốh tân suy nghĩ đấy ngay từ hôm nay.

4. Thêm quý khách, bớt thù

Đối có Jack Ma, đối thủ tranh giành không phải là kẻ thù mà là những người quý khách
Đối có Jack Ma, đối thủ tranh giành không phải là kẻ thù mà là những người quý khách

Một trong những khía cạnh đặc thù trong triết lý kinh doanh của Jack Ma đấy là ý tưởng về sự tranh giành lành mạnh. Đối có ông, đối thủ tranh giành không phải là kẻ thù truyền kiếp mà là những người quý khách cho ông thêm nhiều bài học, đồng thời thúc đẩy khát vọng phấn đấu Bên cạnh đấy ở chính bản thân.

Trong 1 địa cầu 1 sốh tân chóng mặt như giai đoạn này, triết lý kinh doanh này của Jack Ma xứng đáng được tôn vinh.

5. Luôn bền bỉ đến cộng

Jack Ma cho rằng mỗi nhà lãnh đạo cần có sự bền bỉ đến cộng và có tầm nhìn xa trông rộng
Jack Ma cho rằng mỗi nhà lãnh đạo cần có sự bền bỉ đến cộng và có tầm nhìn xa trông rộng

Jack Ma cho rằng mỗi nhà lãnh đạo cần có sự bền bỉ đến cộng và có tầm nhìn xa trông rộng. Biết rõ mục tiêu của mình là gì và phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được điều mình cần, điều này không chỉ giúp quý khách tiến bước trên con các con phố hướng tới thành công mà còn giúp thúc đẩy những người xung quanh cộng gắng sức vì mục tiêu chung.

Chìa khóa dẫn đến thành công của Jack Ma chính là việc ông luôn tự hào có những gì mình đạt được và không bao giờ hưởng ứng từ bỏ.

6. Coi trọng thái độ làm việc

Khi được hỏi đâu là sai lầm tồi tệ nhất mình từng mắc phải, Jack Ma chia sẻ hồi mới thành lập Alibaba, ông đã nói có đội ngũ nhân viên của mình rằng họ chỉ nên đặt mục tiêu phấn đấu và thăng tiến đến cấp độ trưởng phòng mà thôi, bởi vì doanh nghiệp có chính sách bán hàng tuyển dụng giám đốc từ nguồn nhân lực ngoại khu.

Giờ đấy ông biết đấy là 1 chọn lọc sai lầm và luôn nhấn mạnh vai trò của thái độ nhiệt tình có công việc thay vì chỉ đơn thuần là kỹ năng chuyên môn.

7. Chỉ tuyển nhân sự có kỹ năng chuyên môn nổi bật

“Đừng chọn những người giỏi nhất, hãy tuyển những người thích hợp nhất”
“Đừng chọn những người giỏi nhất, hãy tuyển những người thích hợp nhất”

Khi được hỏi điểm khác biệt giữa 1 nhà lãnh đạo và 1 nhân viên là gì, Jack Ma nói “Nhân viên phải có kĩ năng chuyên môn nổi bật hơn quý khách. Nếu không phải như thế thì có lẽ quý khách đã tuyển nhầm người rồi”. Luôn tập trung nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên cũng như chỉ tuyển dụng nhân sự thích hợp sứ mệnh của doanh nghiệp chính là bí kíp gây dựng 1 doanh nghiệp vững mạnh.

8. Thống nhất toàn thể nhân viên cộng phấn đấu vì mục tiêu chung

Jack Ma hiểu rằng dù quý khách có nỗ lực đến đâu, việc thuyết phục từng nhân viên, từng đối tác và từng nhà đầu tư luôn tin tưởng và đi theo con các con phố quý khách đã chọn là điều bất khả thi.

Thay vào đấy, bí kíp thành công đấy là phải hưởng ứng sự thật rằng quý khách chẳng thể điều khiển được toàn bộ mọi người. Thay vì gắng sức đề nghị toàn bộ phải đi theo phương hướng quý khách đã chọn 1 1 sốh gượng ép, hãy thống nhất quan điểm của mọi người và chỉ tập trung vào 1 mục tiêu duy nhất. Đó mới là nhân tố chọn lọc.

9. Hãy trở thành 1 nhà lãnh đạo đích thực

Có 1 lần, Jack Ma tận tay trao những bình xịt tạo bọt Silly String đến từng nhân viên 1, khuyến khích họ thử làm tư thế “trồng cây chuối” hoặc tha hồ trình bày quan điểm cá nhân.

Ông được nhận xét là 1 người dễ gần và đáng tin cậy, đồng thời luôn rất tự tin vào chính bản thân. Điều này đặc thù quan trọng đối có 1 nhà lãnh đạo vì nó giúp thắt chặt lòng trung thành của nhân viên có doanh nghiệp, cũng như tạo dựng nền móng để doanh nghiệp từ đấy có thể phát triển. Một khi quý khách trở thành người lãnh đạo, điều đấy không có nghĩa là quý khách phải từ bỏ những nét tính 1 sốh hài hước trong con người mình.

10. Biết đặt mình vào địa điểm của quý khách

Jack Ma luôn nhìn mọi thứ dưới góc nhìn của chính quý khách
Jack Ma luôn nhìn mọi thứ dưới góc nhìn của chính quý khách

Alibaba là 1 tập đoàn về lĩnh vực thương mại điện tử, nhưng Jack Ma tự nhận mình “chẳng biết gì về công nghệ”. Thay vào đấy, ông lại biết 1 sốh nhìn sự vật sự việc từ góc độ quý khách, từ đấy 1 số sản phẩm mà Alibaba cung cấp ra phân khúc đều rất trực quan sinh động và gần gũi có cuộc sống.

Kienzeratul Spiderum

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *