Không cần trực tiếp mua vào bitcoin trên các sàn tiền ảo, nhà đầu tư vẫn có cơ hội nhận lợi nhuận bằng lần ngay tại SGD New York

NYSE đề xuất 5 quỹ ETF gắn có giá hợp đồng bitcoin tương lai, cung cấp cho nhà đầu tư công cụ đòn bẩy giá lên 1.25X, 1.5X, 2X và giá xuống 1X, 2X.

Vào ngày 6/1, SGD New York (NYSE) đã nộp hồ sơ gửi Ủy ban chuyển nhượng và chứng khoán Mỹ về việc thành lập 5 quỹ ETF liên quan đến bitcoin.

Theo hồ sơ gửi SEC, mhững quỹ ETF này do doanh nghiệp quản lý quỹ Direxon Asset Management thành lập nhằm theo dõi mhững chuyển nhượng hợp đồng bitcoin tương lai. Trong khi không gắn chặt có giá bitcoin, mhững quỹ ETF này cung cấp cho nhà đầu tư công cụ đặt cược vào phân khúc giá lên, giá xuống trên và độc đáo là gấp bội lợi nhuận khi so sánh có phân khúc căn bản.

Giá của mhững quỹ ETF này được gắn có giá hợp đồng tương lai bitcoin trên 2 sàn CME và CBOE.

NYSE đề xuất 3 quỹ ETF giá lên cung cấp mhững công cụ đòn bẩy 1.25X, 1.5X và 2X tương đương có khả năng tăng lên lần lượt 100%, 150% và 200% lợi nhuận ban đầu tính theo ngày.

Điều đấy có nghĩa là, có mỗi 1 quỹ ETF, cứ mỗi 1% giá hợp đồng tương lai bitcoin tăng sẽ đem lại 1 khoản lợi nhuận từ 1,25% – 2% cho quỹ, tùy thuộc từng loại. Tuy nhiên, tiềm năng nhận được lợi nhuận cao hơn cũng đi kèm có rủi ro lớn hơn. Nếu giá bitcoin giảm, tổn thất của nhà đầu tư cũng sẽ tăng từ 1,25 – 2 lần.

Bên cạnh đấy, 2 quỹ ETF giá xuống mà NYSE cung cấp có mhững công cụ đòn bẩy là 1X và 2X có cơ chế tăng lên lợi nhuận lần lượt là 100%, 200% và tính rủi ro tương tự.

Ghi trong hồ sơ gửi SEC, NYSE cho biết mhững quỹ này sẽ không có định hướng đầu tư dài hạn.

Nếu SEC chấp thuận đề nghị này của NYSE, 5 quỹ ETF này sẽ được niêm yết chuyển nhượng trên sàn Arca – phân khúc thứ cấp của NYSE.

Động thái của NYSE được đưa ra sau khi 2 sàn chuyển nhượng đối thủ là CBOE và CME giành được sự chấp thuận từ Ủy ban chứng khoán Mỹ cho việc phát hành hợp đồng tương lai bitcoin.

Từ năm 2013, anh em nhà Winklevoss đã đệ đơn xin xét duyệt quỹ ETF bitcoin nhưng nhiều lần bị giới chức từ chối bởi có nhiều rủi ro.

Nếu Direxon Asset Management thành công, ETF có thể là con các con phố để mhững nhà đầu tư quỹ tiếp cận có bitcoin thuận tiện và an toàn hơn.

Trả lời phỏng vấn, Giám đốc nghiên cứu kỹ Nolan Bauerle ở CoinDesk cho biết: “Năm 2018, mhững quỹ ETF liên quan đến bitcoin rất có thể sẽ được chấp thuận. Trên thực ở, CBOE đã nộp hồ sơ đăng ký cho 6 quỹ ETF tiền ảo vào cuối năm 2017 và có thể chúng sẽ được ‘lên sóng’ trong năm nay”.

2017 là 1 năm bùng nổ của bitcoin có đà tăng giá 1.300%. Là đồng tiền số lớn nhất trên phân khúc, bitcoin đang kích hoạt nên 1 cuộc chạy đua giữa mhững nhà quản lý quỹ có hơn 10 đơn đề nghị thành lập quỹ bitcoin được đệ trình lên chính quyền Mỹ.

Chiếc pizza đắt nhất địa cầu và nguồn gốc khiến KH có thể “phát điên” nếu thực sự sử dụng bitcoin

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *