Không cần web bán hàng, không cần marketing, bí quyết nào giúp người đàn ông này trở thành triệu phú chỉ nhờ bán nạo khoai tây trên phố?

Joe Ades là 1 bậc thầy phân phối hàng theo phương thức cổ điển. Ông tạo ra cả gia tài kếch xù chỉ bằng việc kiếm 5 USD mỗi lần phân phối hàng ở 1 góc phố Manhattan bận rộn.

Các doanh nhân và nhân viên phân phối hàng luôn tìm kiếm những nguồn cảm hứng mới. Cảm hứng là 1 phần nhiên liệu có tới năng lượng cho chúng ta, nó giúp chúng ta giải quyết một số vấn đề theo những một sốh mới và có được những góc nhìn mới để tiếp cận công nghệ mỗi ngày của chúng ta có sự nhiệt tình.

Năm 2008, 1 đoạn video phát trên truyền hình đã gây ấn tượng có rất nhiều doanh nhân và cho họ rất nhiều cảm hứng trong sự nghiệp. Đoạn video ấy kể về người đàn ông tên Joe Ades, người trở thành triệu phú chỉ bằng một sốh phân phối những chiếc nạo khoai tây trên đường phố New York có giá 5 USD mỗi chiếc.

Dù đã qua đời năm 2009 nhưng di sản về một sốh phân phối hàng mà Joe Ades để lại là ví dụ đầy cảm hứng cho bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực phân phối hàng hoặc điều hành 1 công ty.

Lớn lên trong Thế chiến 2 ở Anh, những năm 70 tuổi Adres vẫn thức dậy trước khi bình minh sáu ngày trong tuần để đi phân phối nạo khoai tây đẳng cấp trên phố có những bộ comple, thắt cà vạt được chau chuốt cẩn trọng.

Ares là 1 bậc thầy về phân phối hàng. Ông đã tìm ra một sốh để biến 1 thứ tưởng chừng như dễ làm như nạo khoai tây thành 1 show ra mắt sản phẩm, phân phối hàng trực tiếp quyến rũ và lôi kéo trên đường phố. Ông đã phân phối nạo khoai tây trong vòng 60 năm và tích lũy được cả 1 gia tài. Thậm chí ông còn sống trong 1 căn hộ ngay ở khu sang trọng Park Avenue và giúp những đứa cháu ăn học ở những ngôi trường tốt nhất. Khi được hỏi rằng đã có khi nào ông đi du lịch hay chưa, ông trả lời: Cuộc đời là 1 kỳ nghỉ. Mỗi ngày đều là 1 kỳ nghỉ”.

Dưới đây là một số bài học hoàn hảo mà hầu như mọi nhân viên phân phối hàng hoặc doanh nhân đều có thể học hỏi từ Joe Ades:

Tìm niềm vui trong công việc

Rất nhiều người nghĩ rằng phân phối nạo khoai tây trên phố chẳng có gì quyến rũ. Nhưng Joe Ades lại nghĩ khác, ông đã tìm ra một sốh để biến nó thành 1 buổi trình diễn trực tiếp, đáng xem. Ông tận hưởng mỗi ngày làm việc trong cuộc đời bằng một số trò chuyện, lôi kéo KH và giành lấy sự tin tưởng của mọi người.

Luôn chăm chỉ, tích cực

Joe Ades không ngừng nâng cao khả năng phân phối hàng của mình. Ông làm việc sáu ngày 1 tuần. Cứ có người trên phố là đồng nghĩa có KH tiềm năng muốn mua nạo khoai tây của ông. Thay vì căng thẳng, chán nản và bỏ cuộc, ông luôn nhìn thấy thời cơ và tiếp tục phân phối được hàng.

Luôn thi công một số mối quan hệ

Video về Joe Ades phân phối hàng trên phố giống như 1 khóa dạy phân phối hàng chuyên nghiệp và những ai đang giảng dạy nhân viên phân phối hàng cũng nên xem video này. Trong video, Ades không chỉ phân phối hàng, ông bắt đầu trò chuyện. Ông không cố “moi” tiền của mọi người mà gắng sức tạo liên kết và giành được sự chú tâm của họ.

Trong cuộc sống bận rộn mỗi ngày ở New York, ông đã tìm ra một sốh để lôi kéo mọi người đến có mình và thi công 1 mối điện thoại đủ để thuyết phục họ bỏ 5 USD mua nạo khoai tây. Thay vì chốt chuyển nhượng mọi khi mọi nơi (ABC – Always Be Closing), điều mà mọi khóa học phân phối hàng đều dạy, Ades là 1 ví dụ cho phương thức khác hiệu quả hơn, luôn tạo mối quan hệ (ABR – Always Build Relationships).

Đề cao giá trị của mỗi lần phân phối hàng

Mô hình kinh doanh của Joe Ades là độc nhất, số lượng lớn và lợi nhuận thấp, vì vậy việc phân phối nạo khoai tây có giá 5 USD sẽ luôn có lại cho Ades doanh thu cho tới khi ông không còn sức để phân phối nữa. Nhưng 1 bài học khác mà một số công ty có thể học từ Ades đây là dù mặt hàng KH phân phối lớn hay nhỏ hãy luôn đề cao giá trị mỗi lần phân phối và mọi mối quan hệ có KH.

Đôi khi trong ngành phân phối hàng, mọi người thường chú tâm tới việc bắt những con cá lớn nhất trong biển mà quên đi những mục tiêu phân phối hàng nhỏ hơn. Chắc chắn sẽ rất tuyệt khi KH chốt được 1 đơn hàng lớn, phân phối những món đắt tiền nhưng dĩ nhiên nó cũng sẽ khiến KH mất rất nhiều thời gian và công sức. Bạn hoàn toàn có thể thi công 1 công ty thành công bằng một sốh phục vụ những KH nhỏ hơn. Đừng bao giờ quá chú tâm tới khu vực mà KH coi là “KH lý tưởng” để rồi quên đi những thời cơ tốt ở mức tiền thấp hơn.

Joe Ades là 1 ví du hoàn hảo về việc làm thế nào để trở thành 1 doanh nhân thành công và ông cũng là 1 phần của cuộc sống đường phố có tính biểu tượng của New York. Mặc dù kỹ thuật phân phối hàng của ông lạc hậu nhiều thập kỷ nhưng kỹ năng phân phối hàng của ông dường như vô tận. Cho dù đang phân phối những sản phẩm phức tạp dành cho công ty hay phân phối nạo khoai tây, KH đều có thể học hỏi kỹ năng phân phối hàng từ Joe Ades.

Theo Entrepreneur

Theo Chíp

Thời đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *