Không chỉ “chơi lớn” ở Shark Tank, Shark Thuỷ còn “lấn sân” sang mảng coworking, mong muốn hỗ trợ startup từ A đến Z

Shark Thuỷ tiết lộ mô hình không chỉ là coworking mà còn đóng vai trò như 1 vườn ươm, giúp startup tiềm năng có thời cơ tiếp cận nguồn vốn đầu tư quốc tế.

Dù chỉ giữ vài trò cá mập khách mời trong series Shark Tank Việt Nam, Shark Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Egroup luôn gây chú tâm bởi mức đầu tư khổng lồ dành cho một vài startup tiềm năng. Ví như trong mùa 1, Shark Thuỷ yêu cầu rót 15 tỷ đồng vào Soya Garden nhưng trải qua vòng thẩm định trong 1 tháng, Shark không ngần ngại đầu tư lên tới 20 tỷ đồng.

Với mong muốn tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn cho startup, trong sáng 10/1, Shark Thuỷ chính thức trình làng đến công chúng chuỗi văn phỏng chia sẻ (coworking) có tên Rehoboth Việt Nam. Đây là kết quả sự hợp tác giữa tập đoàn Tập đoàn Egroup và Rehoboth – hệ thống chuỗi văn phòng chia sẻ cung cấp chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tư nhân Thứ nhất và lớn nhất Hàn Quốc có hơn 20 năm bí kíp.

So có một vài coworking giai đoạn này, Shark Thuỷ khẳng định điểm vượt trội của Rehoboth nằm ở chương trình đào tạo và khả năng kết nối có một vài nhà đầu tư lớn từ Hàn Quốc. Nghĩa là, đấy không chỉ là 1 coworking đơn thuần mà còn vận hành như 1 vườn ươm để một vài startup tiềm năng có thời cơ bứt phá thành công.

“Chúng tôi không chỉ cung cấp vị trí làm việc mà có một vài vận hành hỗ trợ đào tạo để startup tiếp cận bạn 1 một vàih tốt nhất, không chỉ khách trong nước mà còn cả quốc tế. Đây cũng là nơi một vài nhà đầu tư, quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc tìm đến kết nối có startup Việt. Thậm chí startup nào khả thi cũng sẽ được chính Egroup rót vốn”, Shark Thuỷ khẳng định.

Chủ tịch Egroup cho biết trong năm 2019, sẽ có 5 cơ sở Rehoboth được mở ở Việt Nam, gồm 3 coworking ở Hà Nội và 2 coworking trong TPHCM.

Theo 1 báo cáo của Jones Lang LaSalle (JLL), coworking space chỉ mới được biết đến ở Việt Nam vài năm gần đấy, có 1 số tên tuổi như Regus, Toong, Up, Dreamplex, CoGo,…và gần đấy là WeWork. Mặc dù có tốc độ tăng trưởng mạnh trong 1 hai năm qua, trung bình dao động 58%/năm, nhưng diện tích phân khúc coworking ở Việt Nam còn rất nhỏ, còn nhiều dư địa để tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.

Giám đốc JLL Việt Nam: Coworking space sẽ là 1 trong 4 xu hướng vượt trội của BĐS Việt Nam năm 2019

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *