Không chỉ đầu tư 23 tỷ đồng cho startup Telcom “thế hệ mới”, Shark Linh còn chịu về làm nhân viên fulltime cho Gcalls

“Khi mà quý khách ấy đặt ra câu hỏi đó, mặc dù Linh cười nhưng trong lòng Linh nghĩ “Yes”. Bạn này nói rất đúng.”

Đó là khẳng định của Shark Thái Vân Linh khi được hỏi về lời mời làm nhân viên fullime cho startup Telcom “thế hệ mới” – Gcalls.

Được biết, sau khi kết thúc phần trình bày có thành công đi quá chuẩn bị ban đầu, hai nhà đồng sáng lập của Gcalls là Phạm Tấn Phúc và Nguyễn Xuân Bằng cho biết mặc dù có chút đắn đo nhưng vẫn chọn lọc gật đầu nhận offer của Shark Linh. Lý do đưa ra là Shark Linh là 1 người am hiểu và có bí kíp trong lĩnh vực công nghệ cũng như tài chính, bởi thế có thể giúp Công ty càng ngày càng đã đi vào làm việc và phát triển.

Chưa dừng lại, hai quý khách trai trẻ này còn chia sẻ muốn mời Shark Linh về làm toàn thời gian cho Công ty, song song có vai trò cổ đông lớn; bởi thời gian đầu rất cần 1 nhân viên như Shark. Đây có thể xem là 1 “hiện tượng” trong chương trình Thương vụ bạc tỷ, khi startup muốn mời cả một vài cá mập về làm nhân viên cho mình.

Trước lời yêu cầu táo bạo này, Shark Linh lại rất đón nhận, “mặc dù quý khách ấy nói chơi nhưng quý khách ấy có thể hy vọng là Linh cũng nói yes luôn. Một người mà suy nghĩ được bởi thế là rất tốt, bởi vì họ biết để cho mình đã đi vào làm việc, để cho mình thúc đẩy công ty tăng trưởng hơn là mình cần những người tốt khiến cho mình. Và mình không có lo người tuyển thông minh hơn mình hay là có nhiều bí kíp hơn mình, chỉ quan trọng là điều đó tốt cho công ty”, vị cá mập này phân trần.

Như vậy, không chỉ bỏ ra số tiền khủng 23 tỷ cho 45% vốn, Shark Linh còn khẳng định sẵn lòng về làm nhân viên cho Gcalls, đồng thời nhấn mạnh hai quý khách Tấn Phúc và Xuân Bằng đã chính thức ghi thêm điểm trong mắt xanh của nhà đầu tư khó tính này.

Kỷ lục Shark Tank Việt Nam: 23 tỷ đồng!

Tập 7 chương trình Shark Tank- Thương vụ bạc tỷ mới đó gây ấn tượng có thương vụ thành công lớn nhất từ khi lên sóng có giá trị 23 tỷ đồng, tương đương 1 triệu USD. Mặc dù 4/5 cá mập chê nhưng startup Gcalls vẫn nhận được chọn lọc đầu tư từ Shark Thái Vân Linh. Vậy Gcalls thực chất là cái gì?

Được biết, Gcalls là nhà cung cấp phần mềm quản lý giúp một vài công ty vừa và nhỏ thuận lợi tạo lập hệ thống tổng đài chỉ trong vòng 5 phút, bao gồm hạ tầng call center, phần mền quản lý cuộc gọi và biện pháp tích hợp có một vài CRM giúp doanh nghiêp quản lý quý khách.

Theo hai nhà sáng lập Gcalls nhắm đến phân khúc tích hợp và áp dụng nội dung số Đông Nam Á có trị giá lên tới 38 tỷ USD, mà đích ngắm Thứ nhất sẽ là phân khúc Indonesia.

Trên thực tại, tính đến nay, Gcalls Việt Nam đã làm việc được 2 năm, nguồn thu đến từ một vài thuê bao có mức phí là 157 ngàn đồng/thuê bao và doanh thu 6 tháng gần nhất là 150 ngàn USD (tương đương có 3,3 tỷ đồng). Cùng có đó, Phúc và Bằng định danh công ty là 1 Telco (nhà cung cấp dịch vụ viễn thông) thế hệ mới có nhiều khác biệt có một vài Telco truyền thống lẫn một vài dịch vụ tổng đài ảo khác có 1 kế hoạch đầy tham vọng.

 Không chỉ đầu tư 23 tỷ đồng cho startup Telcom “thế hệ mới”, Shark Linh còn chịu về làm nhân viên fulltime cho Gcalls - Ảnh 1.

Hai nhà đồng sáng lập của Gcalls là Phạm Tấn Phúc và Nguyễn Xuân Bằng

Đến có chương trình, hai nhà sáng lập gọi vốn có 1 tỷ 249 triệu đồng cho mỗi 1% cổ phần. Tấn Phúc và Xuân Bằng cho hay công ty đã huy động được 280.000 USD tiền vốn để bước đầu làm việc. 70% cổ phần là của hai nhà sáng lập. 30% còn lại thuộc về một vài cổ đông khác, trong đó đáng chú tâm nhất là Telstra – Tập đoàn viễn thông lớn nhất nước Úc.

CEO Tấn Phúc tuyên bố công ty muốn IPO sau 7 năm nữa và gọi vốn để chinh phục trọn vẹn phân khúc Đông Nam Á, trước mắt là Indonesia.

Tuy nhiên, do không đưa ra được 1 công đoạn cụ thể nên Shark Phi từ chối đầu tư. Tương tự, “shark” Vương cũng lắc đầu vì không hài lòng có một vàih gọi vốn “có tiền tới đâu làm tới đó” của dự án, đồng thời Shark vẫn còn rất đa nghi khi Tấn Phúc cho rằng chỉ cần gọi được trước 6 tỉ đồng là có thể tiến sang chinh phục phân khúc Indonesia.

Trong khi lần lượt một vài nhà đầu tư từ chối, “shark” Linh bất ngờ tuyên bố: “Chị rất thích mô hình này và sẽ đầu tư cho một vài em 23 tỷ đồng đổi lấy 45% cổ phần”. Quá các con phố đột, CEO Tấn Phúc ngay tức thì xin từ chối số tiền đầu tư này do quá xa so có chuẩn bị ban đầu nên yêu cầu mức 500.000 USD có 20% cổ phần.

Tuy nhiên, sau 1 hồi đối đáp, mặc dù nằm ngoài chuẩn bị ban đầu nhưng sau cùng bộ đôi sáng lập Gcalls chọn lọc gật đầu nhận 23 tỷ đồng của “shark” Linh. Thậm chí, hai chàng trai trẻ còn muốn tuyển “cá mập lão luyện” này về làm “fulltime” cho công ty vì bị “mê hoặc” bởi một vài kế hoạch mà “shark” Linh nêu ra.

2 tuổi rời Việt Nam, 10 tuổi giúp mẹ may vá, 12 tuổi phụ ba cắt cỏ, Shark Thái Vân Linh đã trở thành giám đốc quỹ đầu tư lớn nhất nhì Việt Nam như thế nào?

Theo Bảo An

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *