Không chỉ phổ biến trong nước, người dân Trung Quốc còn mang công nghệ thanh toán bằng điện thoại “bành trướng” ở các điểm du lịch nước ngoài.

Theo cuộc khảo sát của Nielsen, có hàng triệu du khách Trung Quốc sử dụng Alipay và WeChat Pay ở mhững cửa hàng, điểm du lịch từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ.

Chỉ trong vài năm, hình thức chi trả bằng liên hệ di động đã “ăn sâu” vào cuộc sống của người dân Trung Quốc. Nó có ảnh hưởng lớn tới mức mhững điểm du lịch ở nước ngoài phải sử dụng công nghệ này để cung cấp nhu cầu của họ.

Hiện ở, ở Singapore, Malaysia và Thái Lan, có đến 3/4 trung tâm mua sắm và mhững cửa hàng tiện lợi nhận lời mhững ứng dụng chi trả bằng liên hệ của Trung Quốc, theo 1 cuộc khảo sát của Nielsen mở phân phối hôm thứ Hai. Hơn nữa, có dao động 71% mhững cửa hàng miễn thuế và mhững cửa hàng phân phối đồ đẳng cấp ở những quốc gia trên cũng ứng dụng phương thức chi trả này.

Hai ứng dụng chi trả được sử dụng phổ biến nhất là Alipay, điều hành bởi Ant Financial và WeChat Pay của Tencent. Cuộc khảo sát này dựa trên kết quả được thực hiện có 1244 merchant (cơ sở sử dụng phương thức chi trả trực tuyến để phân phối hàng hóa và dịch vụ) và 2806 công dân Trung Quốc vào mùa thu năm 2018.

Andy Zhao, chủ tịch của Nielsen ở Trung Quốc, phát biểu: “Song hành có nhu cầu về cá nhân hóa và phức tạp càng ngày càng tăng cao của khách du lịch Trung Quốc, việc mở rộng phạm vi chi trả bằng liên hệ di động trên toàn cầu là 1 dự án dài hạn (đối có mhững merchant).”

Theo chuẩn bị, Thái Lan sẽ là điểm đến lôi kéo được nhiều du khách Trung Quốc nhất trong dịp Tết Nguyên Đán vào tháng 2 tới đây, trang web đặt phòng khách sạn Ctrip cho biết. Nhật Bản, Malaysia và Mỹ cũng nằm trong số 10 quốc gia đâyn lượng khách Trung Quốc tới đông nhất, có dự báo của Ctrip là dao động 7 triệu lượt khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

 Không chỉ phổ biến trong nước, người dân Trung Quốc còn có công nghệ chi trả bằng liên hệ bành trướng ở mhững điểm du lịch nước ngoài. - Ảnh 1.

Tần suất sử dụng phương thức chi trả bằng liên hệ của khách du lịch Trung Quốc trên địa cầu, theo thống kê của Nielsen.

Ở Trung Quốc, từ những cửa hàng phân phối rong trên phố, cho tới mhững cửa hiệu sang trọng, toàn bộ đều bị cuốn vào “cơn bão” có tên “chi trả bằng liên hệ di động”. Các chương trình khuyến mãi của nhiều công ty, thẻ tín dụng không còn phổ biến và 1 phương thức chi trả thông minh là những nhân tố chính đã biến chuyển 1 xã hội vốn chỉ dựa trên tiền mặt trở thành 1 xã hội có đa số người dân đều quét mã QR để chi trả, bất kể là độ tuổi nào. Khối lượng chuyển nhượng bằng phương thức này tăng vọt từ dao động 5 nghìn tỷ USD vào năm 2016 lên tới 16 nghìn tỷ USD vào quý I năm 2018, theo dữ liệu của Analysys trích dẫn trong báo cáo của Hillhouse Capital.

Các cửa hàng ở nước ngoài đang “thích nghi” rất mau chóng có thói quen trả tiền bằng liên hệ di động của khách mua Trung Quốc. Trong số mhững cửa hàng ở Singapore, Malaysia và Thái Lan nhận lời hình thức chi trả này thì có đến 88% đã ứng dụng được 2 năm, khảo sát của Nielsen chỉ ra. Theo đây, mhững cửa hàng ứng dụng công nghệ này cho biết, lượng “foot traffic” (sự có mặt và chuyển động của con người xung quanh, nội khu và ngoại khu cửa hàng) tăng 40%.

Bản báo cáo cũng cho biết dao động 60% (hoặc hơn), những người Trung Quốc tham dự cuộc khảo sát đều nói họ đã sử dụng hình thức chi trả bằng liên hệ di động trong mhững chuyến đi tới Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức hoặc Ý vào năm ngoái. Nhìn chung, theo Nielsen, tần suất sử dụng công nghệ này của du khách Trung Quốc đã tăng lên vào năm ngoái. Tuy vậy, thẻ ngân hàng vẫn là phương thức phổ biến nhất.

Rõ ràng rằng, việc mhững cửa hàng ở nước ngoài ứng dụng hình thức này không hoàn toàn có nghĩa là người dân địa phương sẽ sớm sử dụng. Ví dụ, điểm khó ở đây là Alipay lại đề nghị người dùng phải có số liên hệ và tài khoản ngân hàng của Trung Quốc. Họ vận hành thông qua quan hệ đối tác có những công ty địa phương, ví dụ như First Data ở Bắc Mỹ.

Tuy vậy, cũng như việc mhững cửa hàng đẳng cấp phải thuê nhân viên có kỹ năng thành thạo tiếng Mandarin để phục vụ khách Trung Quốc, thì càng ngày càng có nhiều điểm du lịch cần phải nhận lời Alipay và WeChat Pay.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều merchant ở địa phương để có thể kết nối có du khách Trung Quốc và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của họ”, Chen Jiayi, người đứng đầu mảng vận hành kinh doanh cho công ty xuyên biên giới của Alipay, cho biết.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho khách mua vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *