Không chỉ ‘rút quân’ ở Việt Nam, GM còn sắp cho đóng cửa loạt nhà máy ở Mỹ và Elon Musk cho biết Tesla sẵn sàng mua lại tất cả

Việc GM đấyng cửa 1 số nhà máy là thời cơ có Tesla.

Chia sẻ trên chương trình “60 Minutes” của CBS News ngày chủ nhật vừa qua, tỷ phú Elon Musk cho biết Tesla sẽ cân nhắc mua lại 1 số nhà máy sắp bị đấyng cửa của hãng ôtô lớn nhất ở Mỹ – General Motors (GM).

“Khả năng là chúng tôi quan tâm tới việc đấy. Nếu họ phân phối nhà máy hoặc không sử dụng chúng, chúng tôi sẽ mua lại”, CEO Elon Musk khẳng định.

Cuối tháng trước, để dự kiến cho sự suy giảm của phân khúc xe chạy xăng truyền thống và dịch chuyển theo hướng đầu tư nhiều hơn cho xe chạy điện và không người lái, phía GM tuyên bố sẽ đấyng cửa 5 nhà máy và sa thải 14.000 nhân viên, đồng thời dừng sản xuất 1 số mẫu xe.

Theo CNBC, chọn lọc của GM gây phản ứng dữ dội từ phía 1 số nhà làm luật ở Mỹ, lãnh đạo tổ chức công đoàn và những người kiếm sống tùy thuộc vào 1 số nhà máy này. Tổng thống Mỹ Donald Trump thậm chí cảnh báo sẽ cắt trợ cấp đối có GM để trả đũa cho việc cắt giảm việc làm và đấyng cửa nhà máy ở Mỹ.

Kế hoạch cải tổ của GM còn bị Thủ tướng Canada Justin Trudeau và 1 số tổ chức công đoàn nước này phê phán, bởi GM cũng sa thải 1 lượng lớn nhân công ở Canada.

Dẫu vậy, 1 số chuyên gia đánh giá lại cho rằng chọn lọc của GM là bước đi cần thiết để chắc chắn tương lai của doanh nghiệp này trong bối cảnh thị hiếu của bạn 1 sốh tân cũng như sự ra đời của công nghệ mới và nhiều đối thủ, trong đấy có Tesla.

Việc GM đấyng cửa 1 số nhà máy là thời cơ có Tesla. Nếu nắm lấy thời cơ này, đấy sẽ không phải lần Thứ nhất Tesla mua 1 nhà máy của GM. Nhà máy giai đoạn này của Tesla ở Fremont, California từng là nhà máy bị đấyng cửa vào năm 2010 của GM.

Cũng trong chương trình trên, Musk chia sẻ rằng ông không hối tiếc về những rắc rối xung quanh đăng tải trên Twitter cá nhân vài tháng trước. Ông cũng liên tục nhấn mạnh rằng “không tôn trọng” Ủy ban Chứng khoán và Sàn chuyển nhượng Mỹ (SEC) mà áp dụng thỏa thuận chỉ bởi ông tôn trọng luật pháp Mỹ.

Trước đấy, vào tháng 9, SEC đã đâm đơn kiện Musk, cáo buộc ông gây hiểu lầm cho nhà đầu tư khi đăng tải trên Twitter nói rằng muốn đưa Tesla trở thành doanh nghiệp tư nhân có giá 420 USD/cổ phiếu và “đã tìm được nguồn vốn”.

Vài tuần sau đấy, Musk rút lại kế hoạch này. Theo thỏa thuận có SEC, Musk phải nộp phạt 20 triệu USD và rời khởi địa điểm chủ tịch Tesla trong 3 năm. Sau đấy, doanh nghiệp này đã bổ nhiệm bà Robyn Denholm – 1 thành viên hội đồng quản trị, làm chủ tịch.

Musk thừa nhận rằng đôi khi ông “khá bốc đồng” và nói thêm rằng ông “thực sự không muốn làm theo hình mẫu CEO nào cả”.

“Tôi chỉ muốn là tôi mà thôi. Ý tôi là tôi đã bị căng thẳng cực độ và trải qua những giờ phút kinh khủng. Nhưng cả hệ thống sẽ sụp đổ giả dụ tôi thực sự thất thường”, Musk nói.

Tesla đang vật lộn để đẩy nhanh sản xuất mẫu xe điện Model 3. Công ty này đã phải thi công 1 cơ sở lắp ráp thứ 2 nội khu cấu trúc giống như chiếc lều gần nhà máy chính ở Fremont, California. Quyết định này của Tesla 1 lần nữa khiến nhiều người trong ngành chế nhạo. Tuy nhiên, Musk cho biết giải pháp này đã giúp tăng sản lượng lên 50%. Mẫu xe Model 3, được công bố lần đầu vào tháng 3/2016, “có thể” được giao trong 5 – 6 tháng nữa.

CEO Elon Musk đã xóa bỏ chức danh của mình ở Tesla, nói rằng “để xem chuyện gì sẽ xảy ra”

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *