Không chỉ sấp mặt tại Việt Nam, Lotte Mart còn đang thua lỗ trầy trật ở Trung Quốc

Điều đáng nói là dù thua lỗ, Lotte Mart vẫn tiếp tục rót thêm tiền đầu tư vào đấy.

Theo thông cáo báo chí vào ngày hôm qua, tập đoàn Lotte Group của Hàn Quốc đã chọn lọc vay thêm 300 triệu USD để đầu tư vào chuỗi Lotte Mart Trung Quốc. Động thái này đến trong thời điểm chuỗi này đang ngày 1 gặp khó hơn sau những đòn trừng phạt về kinh tế của Trung Quốc đáp trả Hàn Quốc.

Tổng cùng trong nửa đầu năm nay, Lotte Mart Trung Quốc đã thua lỗ tới 450 triệu USD. Khoản thua lỗ cứ tiếp tục kéo dài bởi Lotte Mart Trung Quốc vẫn trả tiền cho một vài nhân viên ở đấy dù họ không tới làm việc. Được biết mức lương bổng trung bình của 13.000 nhân viên ở Trung Quốc của Lotte Mart là dao động 616 USD mỗi tháng.

Lượng vốn này sẽ tới thông qua Lotte Shopping Holdings ở Hong Kong – đơn vị chủ có của Lotte Mart Trung Quốc.

Đây là khoản vay thứ 2 cho Lotte Mart Trung Quốc. Trước đây doanh nghiệp này cũng đã thực hiện 1 khoản vay vào tháng 3.

Một phần trong tổng số vốn 300 triệu USD sẽ được sử dụng để chi trả một vài khoản vay ngắn hạn của Lotte Mart, phần còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ vận hành ở Trung Quốc.

Lotte Mart hiện chỉ vận hành 12 cửa hàng ở Trung Quốc sau khi 74 cửa hàng bị buộc đâyng cửa và 14 cái khác tự nguyện ngừng vận hành. Phía Lotte Mart thừa nhận 12 cửa hàng đang vận hành hiện gặp nhiều gặp khó.

Công ty từ chối xác nhận những tin đồn cho rằng họ đang lên kế hoạch rút lui khỏi Trung Quốc nhưng trong bối cảnh khủng hoảng càng ngày càng trầm trọng, nhiều chuyên gia đánh giá nhận định rằng sẽ rất gặp khó để Lotte Mart có thể tiếp tục sinh tồn.

Sau gần 70 năm đương nhiệm, nhà sáng lập 94 tuổi của Lotte cuối cùng cũng tuyên bố nghỉ hưu

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/StraitsTimes

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *