Không chỉ tầm nhìn, đây là tố chất quan trọng ai muốn làm lãnh đạo xuất sắc đều nên rèn luyện

Hai tốt chất quan trọng của nhà lãnh đạo bao gồm tầm nhìn và sự can đảm. Winston Churchill từng viết: “Sự can đảm là đức tính quan trọng nhất, là chỗ dựa của toàn bộ mọi người”.

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi rơi vào điểm khủng hoảng, người lãnh đạo phải đặt vấn đề sống còn của doanh nghiệp lên danh tiếng. Những tình huống tuyệt vọng thường đòi hỏi những biện pháp liều lĩnh và 1 nhà lãnh đạo vĩ đại.

Tố chất căn bản nhất của 1 người lãnh đạo ở mọi độ tuổi là tầm nhìn. Nhà lãnh đạo phải có tầm nhìn rõ ràng, khoáng đạt về cái đích mà họ muốn đến, mục tiêu họ muốn đạt được và truyền đạt lại kỹ lưỡng cho những người xung quanh. Tầm nhìn được coi như kim chỉ nam cho động lực và cảm hứng để mọi người vươn đến những tầm cao Bên cạnh đó. Tầm nhìn là thứ để phân biệt nhà lãnh đạo và người phục tùng.

Tố chất quan trọng thứ hai của nhà lãnh đạo là sự can đảm. Vậy làm sao để rèn được lòng can đảm có người đứng ở địa điểm lãnh đạo?

Ai cũng đều lo sợ

Sự thật là toàn bộ mọi người đều luôn lo lắng. Chúng ta lo lắng về đủ thứ, dù lớn hay nhỏ, đã đi vào làm việc hay không. Mark Twain từng nói, “Sự can đảm không phải là không sợ hãi, mà là kiểm soát và làm chủ được nỗi sợ”. Trong thời kỳ khủng hoảng, KH cần phát triển thành can đảm để có những chọn lọc và chọn lọc cứng rắn, để làm những điều cần thiết chắc chắn cho sự tồn tại và lợi ích của mọi người cũng như của tổ chức đang tùy thuộc vào KH.

Điều tệ nhất mà nỗi sợ thất bại có lại là khiến KH bị tê liệt. Nó khiến con người rơi vào trạng thái sốc, giống như con nai bất động khi bị ánh đèn pin rọi vào. Nỗi sợ thất bại có thể khiến con người dù mạnh mẽ đến đâu cũng phát triển thành thiếu quyết đoán.

Làm những gì KH thấy sợ

Ralph Waldo Emerson từng viết, “Nếu muốn thành công, KH cần học một sốh đối diện có nỗi sợ. Nếu dám làm những gì mình sợ, KH sẽ không còn thấy sợ hãi nữa”.

Bạn sẽ có thể phát triển thành can đảm hơn bằng một sốh đối diện có nỗi sợ và làm những gì từng khiến KH sợ hãi nhất. Trong kinh doanh, nỗi sợ lớn nhất (chỉ sau nỗi sợ phải sa thải hay bị sa thải, tổn thất về mặt tài chính hay bị phá sản) chính là nỗi sợ phải đối đầu.

Rất nhiều người sợ phải đưa ra chọn lọc cứng rắn, sợ phải giải quyết vấn đề có người khác 1 một sốh rõ ràng, minh bạch và thẳng thắn. Họ sợ những phản ứng tức giận, ngại tranh luận và mâu thuẫn. Việc không dám đối mặt có người khác, cả trong và ngoài việc kinh doanh, có thể hủy hoại cả doanh nghiệp.

May mắn là sự can đảm có thể tạo ra từ những hành động dũng cảm. Khi dám làm những điều chính mình sợ hãi, KH sẽ thấy can đảm hơn. Trong cuộc sống, sự can đảm song hành cộng những hành động can đảm. Bạn phát triển thành can đảm khi tỏ ra can đảm cho dù KH không hề thấy được bởi thế.

Emerson viết, “Hãy cứ làm đi rồi ắt KH sẽ có sức mạnh”. Đừng sợ phải đưa ra những chọn lọc cứng rắn, đặc thù là khi liên quan đến con người và kinh phí.

Không chỉ tầm nhìn, đây là tố chất quan trọng ai muốn làm lãnh đạo xuất sắc đều nên rèn luyện - Ảnh 1.

Cài đặt “chế độ khủng hoảng (crisis mode)”

Khi công việc kinh doanh của KH gặp khủng hoảng, KH cần cài đặt “chế độ khủng hoảng” cho mình. Bạn phải hành động như thể việc kinh doanh của mình đang trên bờ vực sụp đổ.

Nếu đứng trước nguy cơ phá sản, KH sẽ làm gì để bảo vệ doanh nghiệp của mình? Bất cứ điều gì có thể được dự kiến để cứu lấy doanh nghiệp của KH trong tương lai, hãy thực hiện nó ngay. Đừng đình trệ!

Hãy suy nghĩ và hành động tích cực trong việc bảo vệ doanh nghiệp và tình hình tài chính của KH. Đừng lo ngại về việc gián đoạn, giảm diện tích hay loại bỏ một số làm việc kinh doanh. Nếu cần thiết, đừng ngần ngại cắt giảm nhân sự, sa thải những người không cần thiết và không có năng lực. Nỗi sợ phải sa thải những nhân viên yếu kém đang nắm giữ địa điểm quan trọng là lý do chính dẫn đến sự thất bại của doanh nghiệp.

Dorothea Brande đã viết rằng lời khuyên quan trọng nhất cô từng nhận được là: “Hãy hành động như thể KH bất bại, rồi KH sẽ gặt hái được thành công”.

Hai nhân tố tạo nên sự can đảm

Yếu tố Thứ nhất là can đảm để áp dụng, để bắt đầu, để bước đi có niềm tin dù có chắn chắn về thành công hay không. Đây là nhân tố quan trọngvà thiết yếu tạo nên can đảm mà KH cần rèn luyện để phát triển. Yếu tố thứ hai là nhẫn nại đối mặt có nỗi thất vọng và thất bại tạm thời.

Việc KH cần làm là phát triển thành can đảm để làm bất cứ điều gì trong tình thế nước sôi lửa bỏng, giải quyết vấn đề và thoát ra khỏi khủng hoảng. Đây là dấu hiệu, là bài sát hạch để tìm ra 1 nhà lãnh đạo thật sự.

Hãy hành động

1. Xác định những người, những tình huống hay hành động mà KH sợ hãi, sau đó, hãy đối diện và vượt qua chúng.

2. Hãy làm ngay bất cứ điều gì có thể để tồn tại. Như Shakespeare từng viết, “Hành động chống lại bể rắc rối để kết thúc chúng”.

Hầu hết một số lãnh đạo thiếu bí kíp thường vấp phải hai vấn đề rất thực tiễn này

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *