Không có thỏa thuận tiền hôn nhân, vị tỷ phú này đã mất trắng gần 1 tỷ USD khi ly dị

CEO Amazon Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất địa cầu, vừa tuyên bố sẽ ly dị vợ là bà MacKenzie sau 25 năm hôn nhân.

Trang tin TMZ đăng tải hôm thứ 5 rằng vợ chồng nhà Bezos không hề ký kết thỏa thuận tiền hôn nhân.

Thỏa thuận tiền hôn nhân là 1 loại hợp đồng đặc trưng mà chủ thể có nó là mhững đôi nam nữ trước khi chính thức kết hôn thực hiện để thỏa thuận mhững vấn đề pháp lý như phân định tài sản chung, riêng, trước, trong và sau hôn nhân hoặc liên quan đến việc 1 hoặc hai bên muốn chấm dứt hợp đồng hôn nhân, quyền nuôi con và chia tài sản nếu vợ chồng ly hôn…

Ở 1 số nước trên địa cầu, nhất là phương Tây, hợp đồng hôn nhân được công nhận rộng rãi. Nó cũng là 1 phương pháp để bảo vệ ích lợi của người phụ nữ khi đồng ý “sống thử” trước khi kết hôn chính thức. Mặt khác, nó cũng biểu hiện được sự minh bạch trong tài sản giữa vợ và chồng khi hai bên có thỏa thuận.

Một số người khi nghe tin này đã so sánh khoản tiền mà hai vợ chồng nhà Bezos sẽ áp dụng phân chia – nếu thực sự không có thỏa thuận tiền hôn nhân nào – có khoản tiền tương tự của 1 vị tỷ phú khác: trùm dầu mỏ Harold Hamm.

Hamm, CEO của Bentley Continental Resources, vào tháng 11/2014, đã bị tòa án đề nghị phải trả cho người vợ cũ của ông là Sue Ann Arnall gần 1 tỷ USD tiền mặt và tài sản khi cặp đôi này ly dị sau 26 năm chung sống. Vào thời điểm đó, khối BDS hôn nhân của hai người này có giá trị lên đến 18 tỷ USD. Tất nhiên, giữa họ không có bản thỏa thuận tiền hôn nhân nào.

Arnall đã đòi hỏi khoản tiền ly dị hơn con số bà được hưởng là 974.790.317,77 USD hàng tỷ USD. Vụ kiện bắt đầu vào năm 2012 và kết thúc sau 2 năm rưỡi; phán quyết này là 1 trong những vụ ly dị lớn nhất ở nước Mỹ từ trước đến nay. Dưới đó là bản sao tờ séc mà Harold Hamm đã phải ký cho Arnall:

Không có thỏa thuận tiền hôn nhân, vị tỷ phú này đã mất trắng gần 1 tỷ USD khi ly dị - Ảnh 1.

Nhưng trong vụ việc Bezos – MacKenzie, khoản tiền có lẽ sẽ lớn hơn nhiều. Tài sản của Jeff Bezos hiện vào khoảng 137 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, biến ông thành người giàu nhất địa cầu.

Hơn nữa, mhững phiên xử vụ ly dị này sẽ diễn ra ở Washington, nên bà MacKenzie có thể hưởng lợi từ mhững quy định về tài sản chung khi ly dị của bang này, trong đó mhững tài sản thuộc loại BDS phải được chia đều 50/50. Trong khi đó, cuộc ly dị của Hamm diễn ra ở Oklahoma, nơi tài sản được chia đều theo phán quyết của quan tòa.

Dù sao đi nữa, bất kỳ chọn lọc cuối cùng nào cũng sẽ phải tùy thuộc vào tòa án chọn lọc.

Tiết lộ về Lauren Sanchez – vợ bạn thân kiêm bạn trai bí mật khiến Jeff Bezos đồng ý mất nửa tài sản để ly hôn vợ

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *