Không có vé nhưng vẫn cố vào sân vận động xem đá bóng: Lỗi tư duy của phần lớn dân sales

Sự thật là KH không muốn nghe KH nói trừ khi KH cung cấp được bằng chứng là KH có thể đâyng góp thứ gì đây giá trị cho thành công của họ trong 1 số lĩnh vực quan trọng.

John tiến về phía cửa quay của sân vận động.

Anh rất hào hứng về trận đấu sắp diễn ra. “Vé!” người soát vé quát lên.

“Tôi không có vé,” John đáp lại 1 1 sốh tự tin. “Nhưng hãy để tôi nói về những quyền lợi nếu anh để tôi vào nhé. Người tôi rất nhỏ, tôi không tốn quá nhiều chỗ. Tôi là 1 người hâm mộ rất cuồng nhiệt và tôi sẽ cổ vũ, hò hét nhiệt tình hơn bất kỳ ai. Tôi sẽ mua 1 cái hotdog, từ đây thúc đẩy doanh số phân phối hàng. Và tôi luôn vứt rác đúng chỗ, nên chỗ tôi sẽ sạch bóng.”

“Ông KH à, ông phải có vé thì mới vào xem được. Quay ra mua 1 vé đi.” John bỏ đi và ngày thứ hai anh lại đi ra phía cửa quay quen thuộc.

“Vé!”

John lại đáp: “Tôi không có vé. Nhưng hãy để tôi nói về những quyền lợi nếu anh để tôi vào nhé.”

“Không vé, khỏi vào!”

Để vào xem 1 trấn đấu KH cần phải có vé. Đây là 1 lẽ thường, đúng chứ?

Và dường như, hằng ngày người phân phối hàng đều đứng chờ chỗ cửa quay của KH, không có gì cả ngoài những câu nói cũ rích và 1 danh sách dài mệt mỏi những lợi ích của KH, có mong muốn là được đi qua.

Và khi thất bại, cũng giống như John, họ sẽ lại xuất hiện vì “có công mài sắt có ngày nên kim”.

Có phải vậy không? Sai hoàn toàn.

Những người mua thường ngày nay phải đối mặt có cuộc tấn công của vô vàn tin rao vặt. Những người phân phối hàng sử dụng 1 số cuộc tel, thư điện tử, hàng loạt kênh xã hội có 1 mục đích: tìm 1 sốh lọt vào cánh cửa kiên cố của KH để phân phối được thứ gì đây.

Không có vé nhưng vẫn cố vào sân vận động xem đá bóng: Lỗi tư duy của phần lớn dân sales - Ảnh 1.

Vậy vé để bước vào trận đấu của những KH tiềm năng là gì?

Vé vào = Bằng chứng

Sự thật là KH không muốn nghe KH nói trừ khi KH cung cấp được bằng chứng là KH có thể đâyng góp thứ gì đây giá trị cho thành công của họ trong 1 số lĩnh vực quan trọng. Chứng minh rằng những thứ giá trị ấy có thể thiết lập được niềm tin giữa hai bên. Nếu không, dù có cứng đầu đến mấy, KH cũng chẳng thể thuyết phục KH mở cánh cửa và cho KH vài phút quý giá trong cuộc đời. Nếu họ không tin vào mục đích của KH, mọi gắng sức kết nối sẽ vô hiệu, hoặc tệ Bên cạnh đây, công đoạn phân phối hàng sẽ bị dừng lại vô thời hạn.

Phát triển những thông điệp cho từng đối tượng KH để làm bằng chứng mất rất nhiều công sức. Nếu KH không nghiên cứu thứ gì đây đặc thù về KH, công ty và phân khúc của họ, để những tin nhắn chào hàng của KH cung cấp được những mối quan tâm giai đoạn này của họ, biết sao không – KH sắp sửa rơi vào hố đen cộng rất nhiều người phân phối hàng khác, những người nghĩ rằng việc nói về sản phẩm của họ thì dễ hơn là nói chuyện về KH.

Việc cung cấp bằng chứng không phải là lấy vài câu nói từ trang web của KH rồi trích dẫn nó trong tin nhắn chào hàng của KH. Việc làm này chỉ chứng minh được là KH biết đọc thôi. Bằng chứng trong quá trình tìm kiếm KH tiềm năng là hiểu biết về những gì KH cho là quan trọng và cho KH thấy những giá trị tương thích mà công ty có thể cung cấp.

Một ví dụ khi 1 người nghe thấy những điều vô nghĩa trong 1 hộp thư thoại: “Cô Harrington thân mến, tôi rất muốn nói chuyện có cô về nhu cầu 1 số dịch vụ ngân hàng. Làm ơn gọi lại cho tôi ngay khi cô có thời gian rảnh.”

Đối lập có họ là những người có tư duy không thường, tìm 1 sốh cung cấp bằng chứng và tạo nên sự kết nối: “Thưa cô Harrington, chúng tôi biết rằng việc bảo vệ và phát triển lợi nhuận là những ưu tiên danh tiếng của những công ty nhỏ. Doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi thường làm việc có những người lãnh đạo bận rộn như cô nhằm loại bỏ 1 số giá thành không cần thiết, bảo vệ nguồn vốn và giúp cô đưa ra những quyết sách đầu tư thông minh, để thu lại được lợi nhuận tăng trưởng.”

Nếu KH chẳng thể tạo ra mối liên kết giữa những điều KH quan tâm có những thứ KH cung cấp, KH không cung cấp bằng chứng, những tin nhắn của KH chỉ là thư rác thôi.

Bạn muốn kết nối có KH tiềm năng nhanh hơn. Hãy đầu tư 1 tấm vé đi. Làm thế nào để làm được thế? Tất cả đều bắt đầu từ tư duy của KH – 1 sốh KH nghĩ về quá trình tìm kiếm KH.

(*) Nội dung tham khảo cuốn sách: Tư duy lại nghệ thuật phân phối hàng- tác giả Jill Harrington.

Đặt mình vào địa điểm của KH: Con dao hai lưỡi có thể giết chết cuộc chuyển nhượng nếu dân sales không chú tâm kỹ

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *