Không còn chịu lép vế trước Grab, taxi truyền thống đã liên kết lại để phản công!

Tại phân khúc Hà Nội, liên minh taxi truyền thống lớn nhất GĐ này có tên gọi G7 đã chính thức công bố, tranh đua sát sao có Grab về mặt giá cước cũng như chiết khấu tài xế.

Kể từ khi Grab, Uber đặt chân tới Việt Nam, mhững hãng taxi truyền thống phải trải qua những GĐ gặp khó khi bạn chuyển sang sử dụng dịch vụ gọi xe công nghệ nhằm tận hưởng những chuyến đi giá rẻ hơn. Một vài hãng chống trả bằng mhữngh treo băng rôn phản đối Grab hay liên tục kiện tụng nhưng đều không có lại hiệu quả.

Mới đó nhất, ở Hà Nội, liên minh taxi truyền thống có tên gọi G7 đã ra đời, tham vọng thống nhất mhững hãng xe về 1 mối, tạo ra môi trường làm việc ưu đãi hơn dành cho tài xế và phá vỡ thế thống lĩnh của Grab.

Chia sẻ có báo chí, ông Phan Trọng Tuệ, Giám đốc truyền thông taxi G7 cho biết: “Với mô hình mới của G7 taxi, mhững hãng gia nhập G7 taxi đều là cổ đông, tham dự vào hội đồng quản trị và được chọn lọc mhững vấn đề quan trọng của doanh nghiệp. Đây là cam đoan rõ ràng nhất của G7 taxi có mhững hãng sáp nhập để đồng hành, bảo vệ lợi ích, hợp tác ổn định lâu dài cộng nhau”.

Ở thời điểm GĐ này, “liên minh” G7 đã có sự tham dự của 3 hãng taxi truyền thống gồm: Thành Công, Sao Hà Nội và Ba Sao. Nhờ vậy, G7 đang có trong tay gần 3.000 xe, số lượng gấp đôi đơn vị đứng thứ 2 ở phân khúc Hà Nội.

Trong tương lai, số lượng này đảm bảo sẽ tiếp tục tăng vì G7 vẫn đang trong quá trình đàm phán, chiêu mộ thêm mhững hãng taxi khác vào liên mình của mình.

Không còn chịu lép vế trước Grab, taxi truyền thống đã liên kết lại để phản công! - Ảnh 1.

Cạnh tranh sát sao có Grab

Xác định hợp nhất để chống lại sự áp đảo của taxi công nghệ mà điển hình là Grab, G7 đưa ra chính sách bán hàng tranh đua cả về giá và lẫn chính sách bán hàng chiết khấu cho tài xế.

Được biết, G7 triển khai 3 dịch vụ là taxi 4 chỗ, taxi 7 chỗ và taxi sân bay có giá cước thấp nhất là 9,900 đồng/km, không chênh lệch quá nhiều so có mức giá 8.500 đồng/km cho dịch vụ GrabCar ở Hà Nội (vì Grab sẽ điều chỉnh tăng giá vào giờ cao điểm).

Với mhững đối tác tài xế, G7 thu mức chiết khấu là 20%, thấp hơn nhiều mức chiết khấu Grab đang thu là 28.6%.

Để tạo lợi thế tranh đua các con phố dài, liên minh G7 đang đầu tư công nghệ, phát triển áp dụng gọi xe riêng. Lãnh đạo hãng tiết lộ sẽ chi dao động 1 triệu USD để quảng bá thương hiệu bởi đa số bạn GĐ này đã quá quen thuộc có áp dụng gọi xe của Grab.

Trong bối cảnh mhững hãng taxi công nghệ dần chiếm thế áp đảo trên phân khúc, chiến lược “bó đũa” tập hợp sức mạnh của mhững hãng truyền thống lại có nhau cộng những bước tính toán bài bản rất có thể sẽ giúp G7 tạo những bước đột phát trong thời gian tới.

Fastgo nhắn nhủ Grab: Đúng là vốn đầu tư không quan trọng, quan trọng là lòng dân!

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *