Không được giữ đăng ký xe bản chính, ngân hàng hoang mang

“Ngân hàng khi cho vay mua ôtô mà không giữ đăng ký như là thứ bảo bối thì rất rủi ro, có thể mất vốn”…

Nếu ngân hàng không giữ đăng ký ôtô bản chính để chắc chắn tài sản hình thành từ vốn vay, chủ xe có thể phân phối và ngân hàng mất vốn. Xung quanh sự việc ồn ào nói trên, Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) liên tục có văn bản kiến nghị mhững bộ ngành tháo gỡ vướng mắc.

Ngày 17/7, VNBA cho biết mới gửi công văn số 154/HHNH-PLNV lên 3 bộ Công an, Tư pháp, Giao thông Vận tải phản ánh gặp khó, vướng mắc liên quan đến việc thực hiện Công văn số 2916/C67-P9 ngày 31/5/2017 của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) về việc giải đáp công an mhững tỉnh, đô thị xử lý vi phạm hành chính đối có người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng nhận thế chấp.

Ngân hàng than phiền

Theo công văn này, mhững tổ chức tín dụng rất hoang có, lo lắng, nhất là những ngân hàng thương mại có dịch vụ cho vay tiêu dùng mua ôtô chiếm tỷ trọng lớn.

Thực tế, có những ngân hàng tỷ trọng dư nợ lĩnh vực này dao động 30%, trong đó mật độ khoản vay được chắc chắn chính bằng xe ôtô hình thành từ vốn vay chiếm dao động 90% có giá trị mỗi khoản vay lên tới 80 – 90% giá trị xe.

Nhiều ngân hàng đã có bạn đề nghị được nhận lại bản chính giấy đăng ký xe đang thế chấp ở ngân hàng do bị xử phạt khi sử dụng bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng nhận thế chấp.

Trong khi đó, xe ôtô là 1 tài sản đặc biệt, mhững tổ chức tín dụng nhìn chung đều chẳng thể quản lý cầm giữ xe ôtô mà chỉ có thể kiểm soát được rủi ro thông qua giữ bản chính giấy đăng ký xe.

Nếu để bên thế chấp vừa giữ ôtô vừa giữ bản chính giấy đăng ký xe thì bạn vay vốn có thể tự động mua phân phối, mua phân phối, cho thuê, cầm đồ…

Trong trường hợp đó, tổ chức tín dụng chẳng thể kiểm soát, quản lý được khoản vay, chẳng thể xử lý, thanh lý khoản vay khi bạn không trả được nợ, có nguy cơ sẽ làm tăng nợ xấu của tổ chức tính dụng. Từ đó, mhững tổ chức tín dụng sẽ e ngại cho vay, hạn chế sự tiếp cận tín dụng của công ty và người dân đối có lĩnh vực này.

Tương tự trên, ngày 12/7, Ngân hàng Nhà nước cũng gửi văn bản tới mhững bộ Tư pháp, Công an phản ánh những gặp khó khi ngân hàng không được giữ pháp lý đăng ký ôtô bản chính.

“Điều này có thể dẫn tới mhững tổ chức tín dụng phải ngừng cho vay có thế chấp bằng phương tiện giao thông vận tải. Khi đó, người dân, công ty sẽ không còn có thời cơ để vay vốn; bị giảm khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng, ảnh hưởng lớn đến vận hành kinh doanh của người dân, công ty”, văn bản viết.

Chờ nghị định mới quy định rõ

Theo ý kiến của Ngân hàng Nhà nước ở văn bản số 5486/NHNN-PC ngày 12/7 gửi mhững bộ Tư pháp, Công an phản ánh bất cập nêu trên thì thực tiễn thực hiện quy định của Nghị định 163/2006/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 11/2012/NĐ-CP) về bên thế chấp giữ bản chính Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông đã nảy sinh những gặp khó, vướng mắc, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối có bên nhận thế chấp.

Ngoài ra, Bộ Luật dân sự 2015 có quy định rõ bên nhận thế chấp có quyền giữ pháp lý liên quan đến tài sản thế chấp nếu mhững bên có thỏa thuận. Do đó, việc quy định bên thế chấp giữ bản chính Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông, đồng thời vẫn giữ tài sản thế chấp như quy định ở Nghị định 163/2006/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 11/2012/NĐ-CP) đã không còn thích hợp có quy định của Bộ Luật Dân sự 2015 và dẫn tới những gặp khó, vướng mắc như đã nảy sinh trong thời gian qua.

Bởi vậy, Ngân hàng Nhà nước cho rằng, Bộ Tư pháp cần đã đi vào hoạt động và trình Chính phủ ban hành nghị định thay thế Nghị định 163/2006/NĐ-CP, Nghị định 11/2012/NĐ-CP theo hướng quy định bên nhận thế chấp có quyền giữ bản chính pháp lý liên quan đến tài sản thế chấp trong trường hợp mhững bên có thỏa thuận thích hợp có quy định của Bộ Luật dân sự 2015.

Trong thời gian chờ nghị định này, Bộ Công an cần chỉ đạo công an mhững cấp hưởng ứng để người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng bản sao Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông có xác nhận của tổ chức tín dụng khi di chuyển phương tiện giao thông.

Trong khi đó, theo đánh giá của luật sư Trương Thanh Đức, trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cho rằng, việc cảnh sát giao thông xử phạt lái xe ôtô không xuất trình bản gốc đăng ký xe là đúng theo khoản 1 Điều 58 về “Điều kiện của người lái xe tham dự giao thông”.

Hơn nữa, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 cũng quy định: lái xe điều khiển phương tiện phải có theo 1 trong mhững pháp lý đó là đăng ký.

“Nhưng trái lại, ngân hàng khi cho vay mua ôtô mà không giữ đăng ký như là thứ bảo bối thì rất rủi ro, có thể mất vốn. Trong trường hợp ngân hàng cứ giữ bản gốc đăng ký xe thì bạn lại khổ vì bị phạt”, ông Trương Thanh Đức nhấn mạnh.

Từ thực tiễn trên, VNBA kiến nghị: 1 là, Bộ Công an chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông không xử phạt người điều khiển ôtô có theo bản sao có xác nhận của ngân hàng nhận thế chấp.

Hai là, Bộ Tư pháp mau chóng đã đi vào hoạt động và trình Chính phủ ban hành nghị định mới thay thế Nghị định 163 và nghị định 11 để thích hợp có Bộ luật Dân sự 2015. Ba là, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Thanh tra giao thông cho phép lái xe xuất trình đăng ký ôtô bản sao có xác nhận của ngân hàng.

Theo Nguyễn Hoài

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *