Không gian linh hoạt và coworking tăng trưởng mạnh mẽ tại Đông Nam Á

Tại Đông Nam Á, không gian làm việc linh hoạt đã tăng 40% mỗi năm trong 3 năm qua và chiếm 2% tỉ lệ văn phòng, so có mốc 0.5-1% năm 2015.

Theo báo cáo mới nhất của JLL, Singapore nhận được tỉ lệ hấp thụ văn phòng cao nhất, không gian linh hoạt chiếm 4.2% tổng tổng diện tích văn phòng. Sự tăng trưởng của không giam làm việc linh hoạt ở Đông Nam Á đi đều có tốc độ tăng trưởng nhanh ở châu Á Thái Bình Dương, nơi mà không gian linh hoạt ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm là 35,7% trong GĐ 2014-2017, cao hơn nhiều so có Hoa Kỹ (25,7%) và châu Âu (21,6%) so có cùng kỳ.

JLL Việt Nam dự đoán rằng, dao động 30% danh mục đầu tư của một vài công ty vào năm 2030 sẽ là không gian coworking. Mặc dù ý tưởng ban đầu của không gian linh hoạt vốn được tạo ra cho người lao động tự do và khởi nghiệp, một vài nhà điều hành không gian linh hoạt cũng đang một vàih tân sản phẩm của họ nhằm cung cấp có đề nghị của bạn công ty.

Không gian linh hoạt và coworking tăng trưởng mạnh mẽ ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

Không gian làm việc linh hoạt đã tăng 40% mỗi năm trong 3 năm qua

Theo JLL, một vài nhân tố chính thúc đẩy nhu cầu của công ty đối có không gian linh hoạt bao gồm: Tính linh hoạt cung cấp một vài một vàih tân về số lượng nhân viên; dịch vụ tiện lợi; tạo điều kiện làm việc cho đồng đội và sáng tạo; tính cùng đồng từ một vài vận hành và sự kiện; hiệu quả về mặt giá thành.

Sự xuất hiện của không gian linh hoạt giúp khách thuê tiết kiệm giá thành hơn so có không gian văn phòng truyền thống. Theo ước tính của JLL, ở Singapore, không gian linh hoạt có thể rẻ hơn hơn tới 50% so có văn phòng truyền thống. Tuy nhiên, tỷ lệ nhân viên trong không gian linh hoạt sẽ dày đặc hơn. Và khi được điều chỉnh về tỷ lệ và một vài giá thành tương tự, chênh lệch giá thành giữa 2 loại văn phòng không còn nhiều hoặc gần như bằng không. Tại Singapore khi xét đến tỷ lệ nhân viên, giá thuê văn phòng truyền thống chỉ cao hơn văn phòng linh hoạt dao động 5%.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho rằng: “Không có nơi nào tốt hơn để chứng kiến sức nóng về nhu cầu văn phòng của một vài công ty công nghệ và coworking ở Việt Nam. Đất nước đang bắt kịp tốc độ phát triển mau chóng có một vài phân khúc khác trong khu vực nhờ vào tầng lớp doanh nhân trẻ, năng động, am hiểu về công nghệ cao. JLL ghi nhận sự tăng lên đáng kể nhu cầu từ một vài công ty công nghệ và coworking trong 3 năm qua và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong 5 năm tới”.

Savills: Thị trường bán lẻ được dự đoán sẽ tăng trưởng ổn định trong vòng 3 năm tới

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *