Không giàu bằng các CEO công nghệ khác nhưng Tim Cook vẫn được ca ngợi vì cách chi tiêu khối tài sản 625 triệu USD của mình

Ông chủ của doanh nghiệp Thứ nhất chạm mốc 1.000 tỷ USD có 1 lối sống cực kỳ khiêm nhường.

Tài sản của CEO Apple, Tim Cook “chỉ” dao động 625 triệu USD, 1 con số khá khiêm tốn so có tài sản của CEO của một số doanh nghiệp công nghệ lớn khác như Jeff Bezos (100 tỷ USD), Mark Zuckerberg (70 tỷ USD), nhà sáng lập Google và CEO Alphabet Larry Page (53 tỷ USD).

CEO 58 tuổi của Apple có 1 lối sống giản dị. Cha của Tim Cook là 1 nhân viên nhà máy đâyng tàu còn mẹ là nhân viên nhà thuốc. Chính vì vậy, ông không có thói quen tiêu tiền phung phí ngay từ nhỏ. Giờ đây, dù đã trở thành người dẫn dắt 1 trong những doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ, ông vẫn luôn tự nhắc nhở về xuất thân của mình và sống rất khiêm nhường.

Khi được cất nhắc lên địa điểm CEO của Apple năm 2011, mức thu nhập căn bản của Tim Cook là 900.000 USD và đã tăng lên 3 triệu USD vào năm ngoái. Bên cạnh đây, ông còn nhận được ưu đãi bằng tiền mặt dựa trên hiệu suất vận hành của doanh nghiệp. Điều này đã giúp nâng tổng số tiền thu nhập của ông lên hơn 12 triệu USD năm 2017. Tuy nhiên, giá trị tài sản ròng của ông chủ yếu bao gồm 622 triệu cổ phiếu của Apple. Ngoài ra, ông còn là 1 thành viên trong ban Giám đốc của hãng thời trang thể thao Nike và có 3,4 triệu USD quyền chọn mua cổ phiếu của doanh nghiệp này.

Vậy người đứng đầu Apple sử dụng khối tài sản của mình như thế nào?

Tim Cook chi tiêu không giống CEO của nhiều gã khổng lồ công nghệ khác. Năm 2012, ông đã mua 1 ngôi nhà rộng hơn 200 m2 ở Palo Alto có giá 1,9 triệu USD trong khi giá trung bình của 1 ngôi nhà đẳng cấp ở đây năm 2018 là 3,3 triệu USD. Không những thế, ông còn biểu hiện lối sống chẳng thể giản dị hơn bằng việc mua đồ lót ở trọng điểm thương mại không mấy nổi tiếng Nordstrom.

Tuy nhiên, khi nói đến việc làm từ thiện vì những mục đích tốt, Tim Cook lại khá hào phóng. Ông có triết lý khác có những người tiền nhiệm và luôn khuyến khích nhân viên của mình cho đi nhiều hơn để giúp đỡ cùng đồng. Apple đã trở thành 1 doanh nghiệp tham dự vào nhiều nỗ lực từ thiện dưới thời của vị CEO giàu lòng nhân ái.

Không giàu bằng một số CEO công nghệ khác nhưng Tim Cook vẫn được ca ngợi vì một sốh chi tiêu khối tài sản 625 triệu USD của mình - Ảnh 1.

Tim Cook tích cực tổ chức một số vận hành đem lại lợi ích cho cùng đồng.

Năm 2011, ông đã tổ chức 1 chương trình quyên góp kết hợp có diện tích toàn doanh nghiệp. Theo số liệu thống kê, trong 10 năm qua, Apple đã quyên góp 130 triệu USD để giúp chống lại căn bệnh thế kỷ AIDS, 100 triệu USD để phát triển và nâng cao tính phong phú trong lĩnh vực công nghệ, 50 triệu USD cho một số trung tâm y tế và nhiều khoản đâyng góp khác.

Ở phương diện cá nhân, Tim Cook đã tích cực quyên góp cho nỗ lực về quyền công dân. Năm nay, ông đã tặng hơn 23.000 cổ phiếu Apple trị giá dao động 5 triệu USD cho 1 tổ chức từ thiện không được tiết lộ. Bên cạnh đây, ông cũng không ngừng nghỉ đâyng góp cho một số chiến dịch liên quan đến chính trị. Vị CEO là người gây quỹ cho ông Barack Obama và bà Hillary Clionton. Năm 2016, ông tặng 236.000 USD cho quỹ Hillary Victory.

Lòng nhân ái của Tim Cook còn biểu hiện ở kế hoạch tài chính tương lai của ông. Ông chuẩn bị sẽ trích ra 1 phần tài sản đủ để lo cho cháu trai đến khi vào đại học. Và sau khi qua đời, ông có kế hoạch sẽ cho đi đa số tài sản để giúp đỡ cùng đồng. Ông từng chia sẻ có tạp chí Fortune: “Một hòn sỏi trong ao cũng có thể tạo nên những gợn sóng một sốh tân”.

Đây là nguồn gốc khiến Bill Gates không nghe nhạc và xem TV trong suốt 5 năm trời khi còn là 1 thanh niên trẻ

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *