Không hiểu chuyện gì đang xảy ra với Tencent: Từ ‘ngôi sao châu Á’, công ty này đã mất 77 tỷ USD giá trị thị trường chỉ trong vòng 4 tháng

Cổ phiếu Tencent đã giảm 13% kể từ thời điểm cao nhất vào 23/1, giảm hơn 2 lần so có trung bình 1 số chỉ số của Hong Kong.

Sau khi cổ phiếu tăng cao nhất mọi thời đại vào tháng 1, Tencent Holdings đã mất đi 77 tỷ USD giá trị phân khúc trong bối cảnh 1 số nhà đầu tư lo ngại về tốc độ tiêu tiền chóng mặt của gã khổng lồ này.

Được biết, tài liệu về việc kinh phí tăng cao cộng 1 số khoản đầu tư ồ ạt khiến 1 số nhà đầu tư lo ngại sẽ gây tổn hại tới lợi nhuận của Tencent.

Trong khi doanh nghiệp này nói rằng việc hy sinh lợi nhuận trong ngắn hạn là cần thiết để củng cố tốc độ tăng trưởng trong tương lai nhưng 1 số chuyên gia đánh giá vẫn lo rằng Tencent chẳng thể kiếm đủ tiền từ mảng game di động để bù đắp cho mảng game máy tính đang sụt giảm – lĩnh vực kinh doanh lời lãi bậc nhất của doanh nghiệp này.

Thời gian gần đấy, doanh nghiệp có trụ sở ở Thâm Quyến đang mở rộng sang những mảng kinh doanh mới như điện toán đám mây và sản xuất nội dung, vận hành đóng góp mức tăng kinh phí tới 72% trong quý thứ 4. Các chuyên gia đánh giá dự báo biên lợi nhuận gộp trong quý tới của Tencent sẽ giảm sâu xuống dưới 47% lần Thứ nhất kể từ năm 2003.

Không hiểu chuyện gì đang xảy ra có Tencent: Từ ngôi sao châu Á, doanh nghiệp này đã mất 77 tỷ USD giá trị phân khúc chỉ trong vòng 4 tháng - Ảnh 1.

Một vài ngân hàng gồm Citigroup và Deutsche Bank hạ thấp dự báo doanh thu và cả lợi nhuận của Tencent trong năm 2018.

“Hoạt động kinh doanh yếu kém trong ngắn hạn của mảng game máy tính; việc trợ cấp quá nhiều cho 1 số lĩnh vực liên quan tới chi trả cộng có lượng quảng cáo thời vụ thấp đi có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận doanh nghiệp. Giai đoạn giá cổ phiếu tồi tệ như thế này chủ yếu là do mảng game”, chuyên gia đánh giá Natalie Yue Wu nói.

Cổ phiếu Tencent đã giảm 13% kể từ thời điểm cao nhất vào 23/1, giảm hơn 2 lần so có trung bình chỉ số trên sàn Hong Kong.

Tencent đã tăng cường chi tiêu trong năm nay khi họ nỗ lực chiến đấu có đối thủ Alibaba trong đa số 1 số lĩnh vực bao gồm cả vui chơi, chi trả, điện toán đám mây và phân phối lẻ. Những thỏa thuận liên quan tới phân phối lẻ của Tencent trong năm nay gồm có chi nhánh Trung Quốc của Carefour và khoản đầu tư 5,4 tỷ USD vào Wanda Commercial Properties. Họ cũng rót tiền vào nhiều game trực tuyến nổi tiếng, tranh giành có những đối thủ trong lĩnh vực stream di động và sản xuất nội dung.

Trên thực ở cuộc chiến giữa Alibaba và Tencent làm giảm lợi nhuận của cả 2 doanh nghiệp. Riêng có Tencent, khi 1 cổ đông lớn phân phối ra cổ phiếu hoặc cổ phiếu ở 1 đơn vị mà hãng này đầu tư giảm có thể gây sức ép lớn cho họ.

Ông chủ 46 tuổi vượt Jack Ma trở thành người châu Á Thứ nhất lọt top 10 tỷ phú giàu có nhất hành tinh

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *