Không như phía công ty nói, CEO JD.com bị cáo buộc tội cưỡng hiếp cấp độ 1, mức cao nhất, khả năng ngồi tù 30 năm

Chính quyền bang Minnesota xác định cưỡng hiếp cấp độ 1 – cáo buộc mà CEO JD.com vướng phải là mức độ phạm tội nghiêm trọng nhất liên quan đến hành vi “xâm hại tình dục người khác”.

Theo hồ sơ của cảnh sát, tỷ phú Trung Quốc Richard Liu Qiangdong đã bị bắt giữ vì cáo buộc cưỡng hiếp cấp độ 1 ở Mỹ vào ngày 31/8 vừa qua. Chính quyền bang Minnesota xác định cưỡng hiếp cấp độ 1 là mức độ phạm tội nghiêm trọng nhất liên quan đến hành vi “xâm hại tình dục người khác”.

Hiện ở, chưa có bất kỳ lời buộc tội nào từ phía nạn nhân đối có Liu nhưng bộ phận phụ trách tội phạm tình dục của sở cảnh sát Minneapolis vẫn tiếp tục điều tra. Tuy nhiên nếu có đủ bằng chứng kết tội, Liu có thể đối mặt có mức án tù lên tới 30 năm.

“Chúng tôi đang nỗ lực điều tra và mối quan tâm danh tiếng của chúng tôi là cung cấp dịch vụ cho người tố cáo và chắc chắn ích lợi của ông Liu”, John Elder – phát ngôn viên sở cảnh sát nói.

Điều đáng nói là dù phía cảnh sát Mỹ cho biết họ vẫn đang điều tra sự việc nhưng thông báo của JD.com lại khẳng định sếp mình vô tội. Cụ thể, vào hôm chủ nhật qua 1 thông báo trên tài khoản Weibo chính thức, JD.com nói rằng cảnh sát Mỹ không tìm ra hành động sai trái trong cuộc điều tra về một số cáo buộc chống lại Liu.

Ông Liu đã quay trở về trụ sở của JD.com ở Bắc Kinh vào sáng ngày thứ 3 sau khi được thả. Cổ phiếu JD.com đã ngay lập tức rơi xuống mức thấp nhất trong 19 tháng khi một số nhà đầu tư bắt đầu lo ngại về cuộc điều tra.

Trước đây ông Liu đang ở ở Minneapolis để đã đi vào hoạt động chương trình tiến sĩ quản trị Kinh doanh Mỹ-Trung của đại học Minnesota.

Liu là đồng sáng lập kiêm CEO JD.com, hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 7,3 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

JD.com là nền móng mua sắm trực tuyến lớn thứ 2 Trung Quốc chỉ sau Alibbaba. Công ty này mở bán mức thua lỗ trong quý kết thúc vào tháng 6 gấp 8 lần so có chuẩn bị của một số chuyên gia đánh giá do chi tiêu tăng mạnh.

Nóng: CEO hãng thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc JD.com vừa bị bắt ở Mỹ

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/SCMP

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *