Không phải bằng cấp đại học, đây mới là yếu tố tập đoàn công nghệ đa quốc gia IBM sử dụng để tuyển chọn nhân viên

Nhiều doanh nghiệp và tập đoàn công nghệ đa quốc gia như IBM tập trung vào việc tuyển dụng nhân viên có kỹ năng chứ không cần thiết phải có chứng chỉ, bằng đại học tương đương. Các doanh nghiệp công nghệ như Intel và GitHub cũng đang chuyển hướng tìm kiếm tài năng từ những chương trình mã hóa và quan hệ đối tác đào tạo có mhững trường trung học.

Dưới sự phát triển kỹ thuật và công nghệ giai đoạn này, nhu cầu tuyển dụng của mhững “ông lớn” công nghệ không còn tùy thuộc nhiều vào nhân tố giáo dục truyền thống hay tấm bằng đại học loại ưu.

Trong buổi phỏng vấn có tờ USA Today, giám đốc điều hành của tập đoàn công nghệ đa quốc gia IBM, bà Ginni Rometty khẳng định không phải mọi công việc kỹ thuật đều đòi hỏi nhân viên phải có bằng đại học: “Khi mhững ngành công nghiệp chuyển đổi, chúng tôi đòi hỏi nhân viên phải có những kỹ năng mới. Tất nhiên, chúng tôi sẽ có biện pháp mới để tuyển dụng và đào tạo”.

CEO Ginni Rometty thừa nhận việc tuyển dụng càng ngày càng phát triển thành gặp khó hơn vì nguồn nhân lực không cung cấp đủ. Theo Bộ lao động Hoa Kỳ, chỉ riêng quốc gia này đã có hơn 500.000 thời cơ việc làm liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Ước tính, dao động 1 triệu công việc về lập trình sẽ không được cung cấp vào năm 2020.

Để tránh vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực, giám đốc điều hành của IBM cho biết tập đoàn dự tính tuyển dụng 6.000 nhân viên vào cuối năm nay, nhiều người trong số họ không cần phải có bằng đại học hoặc đào tạo dưới hệ thống giáo dục chính quy ở mhững trường đại học.

“Sẽ có dao động 15% nhân viên được tuyển dụng ở trụ sở Hoa Kỳ không cần có bằng cử nhân đào tạo 3 – 4 năm như trước. Đây là thời cơ mà chúng tôi mong muốn dành cho những quý khách trẻ không được đào tạo chuyên ngành nhưng có năng lực làm việc thật sự về lĩnh vực công nghệ”, phó chủ tịch Joanna Daly của tập đoàn IBM cũng cho biết.

 Không phải bằng cấp đại học, đó mới là nhân tố tập đoàn công nghệ đa quốc gia IBM sử dụng để tuyển chọn nhân viên - Ảnh 1.

CEO Rometty giải đáp rằng không phải toàn bộ công viêc kĩ thuật đều đòi hỏi bằng đại học. Điều quan trọng nhất là nhân viên phải có kĩ năng, bí kíp và liên tục học hỏi về kiến thức công nghệ mới.

Vào tháng 6 vừa qua, tập đoàn này đã hợp tác và liên kết có mhững trường cao đẳng, đại học trên khắp nước Mỹ để dự tính tốt hơn cho công tác tuyển dụng nhân viên, mở ra nhiều thời cơ hơn cho mhững học sinh, sinh viên và những người có năng lực. Đối có những người không có bằng cử nhân, phó chủ tịch Daly cho biết bà thích tập trung vào bí kíp thực ở của họ. Nếu không được đào tạo đại học chính quy, vậy họ đã từng ghi danh vào bất cứ lớp dạy nghề nào liên quan đến lĩnh vực công nghệ đang sử dụng hay không?

“Tôi thích những ứng cử viên chủ động nghiên cứu và rèn luyện mhững kỹ năng về công nghệ”, bà Daly khuyên chân thành mhững ứng cử viên nên đăng khí chương trình đào tạo viết mã trước khi ứng tuyển vào địa điểm làm việc. Bên cạnh đó, phó chủ tịch Daly còn phân tách cao những ứng cử viên có hiểu biết về tập đoàn và công việc của họ, trình bày được quan điểm và xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Sean Davis, 1 kỹ sư an ninh mạng của IBM cũng thừa nhận ông không có bằng cử nhân và không được đào tạo chính quy ở mhững trường đại học có hệ giáo dục 3 – 4 năm. Tuy nhiên, ông có nhiều chứng chỉ ngành về an ninh mạng và công nghệ máy tính.

Kỹ sư Sean Davis bắt đầu sự nghiệp ở Hãng hàng không Delta Airlines. Trong quá trình làm việc ở đó, ông đã tự học hỏi và dành thêm nhiều chứng chỉ công nghệ trước khi chính thức chuyển sang làm việc ở IBM vào năm 2008. Ông cũng khuyên những quý khách trẻ không có bằng đại học mà vẫn khao khát được làm việc ở mhững tập đoàn công nghệ lớn không nên từ bỏ thời cơ, luôn học hỏi kiến thức và bí kíp về ngành công nghệ mới.

Dù ở lĩnh vực nào, mọi doanh nghiệp luôn muốn tuyển dụng những nhân viên đã có bí kíp thực ở. Theo báo cáo của Hiệp hội kiểm soát hệ thống tài liệu, 55% mhững nhà quản lý cho biết bí kíp thực tiễn là nhân tố phân tách quan trọng nhất khi tuyển dụng nhân viên.

Phương pháp tuyển dụng này không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao nguồn nhân lực mà còn là thời cơ cho những người đã có nhiều bí kíp trở lại có công việc của họ”, phó chủ tịch Daly còn cho biết IBM dự tính sẽ thuê 25.000 chuyên gia ở Hoa Kỳ và đầu tư 1 tỷ USD để đào tạo và phát triển năng lực cho nhân viên mới trong dao động 4 năm: “IBM có nhiều thời cơ cho nhân viên học tập và rèn luyện mạnh mẽ ngay cả khi họ không được đào tạo bài bản từ mhững trường đại học. Điều quan trọng là họ phải có những kỹ năng liên quan đến công việc và thiết lập 1 công đoạn để nỗ lực, phấn đấu gấp đôi, gấp ba người khác”.

Lời nhắn gửi của Elon Musk tới những người trẻ đầy tham vọng: Kỹ năng mới là thứ đáng giá, bằng cấp không quan trọng

Theo Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *