Không phải bitcoin hay ethereum, đây mới là sản phẩm tài chính “bá đạo” nhất: tăng gần 4.000% từ đầu năm đến nay

Giá trị vốn hóa của ripple đang đứng ở địa điểm thứ 3 trong phân khúc tiền ảo – sau bitcoin và ethereum.

Ripple là 1 startup sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối (blockchain) để tăng tốc độ chuyển nhượng giữa một vài ngân hàng lớn danh tiếng trên địa cầu. Từ khi mới thành lập, Ripple đã được nhiều ông lớn chú tâm, trong đó gã khổng lồ tìm kiếm Google là 1 trong những đại gia chống lưng cho startup có trụ sở tại San Francisco này.

Quý II/2017 ghi nhận 1 khối lượng kỷ lục giá trị chuyển nhượng bằng đồng ripple (XRP), lên tới 30 triệu USD do có 25 sàn chuyển nhượng mới niêm yết thêm đồng tiền này.

Ripple kết thúc quý II ở mức giá 0,263 USD – tăng 1.159% so có quý trước và 3.977% so có đầu năm. Hiện nay, ripple là đối tác của tổng cộng 30 sàn chuyển nhượng trên toàn địa cầu.

Giá trị vốn hóa của ripple đang đứng ở địa điểm thứ 3 trong phân khúc tiền ảo – sau bitcoin và ethereum. Không giống có hai đồng tiền lớn hơn, ripple chủ yếu do doanh nghiệp Ripple có. Công ty này mới đưa ra kế hoạch phân phối token trong tháng 5 và ngay sau đó đã lôi kéo được sự quan tâm đông đảo từ phía một vài nhà đầu tư, dẫn đến số lượng chuyển nhượng quý II bùng nổ.

Miguel Vias – giám đốc phân khúc XRP của Ripple nhận định: “Đối có XRP, chúng tôi độc đáo tập trung vào chi trả quốc tế. Tôi cho rằng chúng tôi là tài sản ảo duy nhất có trường hợp sử dụng rõ ràng”.

Ông Vias cũng gợi ý nhiều khả năng phía doanh nghiệp Ripple sẽ đưa ra thông báo mới trong thời gian sớm nhất.

“Với công đoạn tăng trưởng và mở rộng, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác có một vài sàn chuyển nhượng tiền ảo để niêm yết và quan trọng hơn cả là chi trả. Trong quý này, KH sẽ nhìn thấy một vài sự phát triển thú vị liên quan đến đối tác chi trả của chúng tôi và độc đáo là XRP”, ông Vias nói.

Mặc dù, phân khúc tiền ảo vẫn biến động không ngừng và một vài chuyên gia đánh giá còn dự báo về khả năng phân tách làm đôi của đồng bitcoin, ông Vias vẫn bày tỏ niềm lạc quan của mình vào tương lai của ripple cũng như một vài đồng tiền đối thủ.

Anh Sa

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *