Không phải CEO Amazon, đây mới là công việc quan trọng nhất tỷ phú Jeff Bezos đang làm

Startup về không gian Blue Origin mới là thứ quan trọng nhất tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos đang làm.

Ông chủ Amazon là Jeff Bezos muốn thi công 1 cơ sở hạ tầng giá rẻ có thể giúp thế hệ thứ hai trở thành những doanh nhân vũ trụ.

“Đây chính là công việc quan trọng nhất tôi đang làm”, Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon nói.

Ông hiện có khối tài sản quanh mức 161,7 tỷ USD. Ngoài Amazon, Jeff cũng là nhà sáng lập của 1 doanh nghiệp dịch vụ bay vào không gian tư nhân là Blue Origin – đơn vị đang phát triển dòng tên lửa có thể tái sử dụng. Những chuyên gia trong ngành thì nói rằng tên lửa có thể tái sử dụng sẽ có về khoản tiết kiệm khổng lồ có một vài doanh nghiệp không gian.

“Tôi nghĩ Blue Origin là điều cực kỳ quan trọng”, Bezos nói ở buổi phát biểu mới đây. Có nhiều năng lượng và nguồn lực trong hệ mặt trời cho một vài thế hệ tương lai. Nhưng đáng tiếc số đông điều đang rất khó có thể tiếp cận được trừ khi kinh phí du lịch không gian – hiện mất hàng tỷ USD có thể giảm.

Trong 2 thập kỷ qua, một vài doanh nhân internet đã thi công những doanh nghiệp công nghệ thành công. Ông chỉ ra một vàih CEO Facebook Mark Zuckerberg thi công mạng lưới xã hội khổng lồ cộng một vài đồng sáng lập từ phòng ký túc xá đại học.

“2 đứa trẻ ở trong phòng ký túc xá đã tạo ra Facebook – doanh nghiệp giờ có vốn hóa hơn 1 nửa nghìn tỷ USD. Đó là 1 doanh nghiệp khổng lồ. 2 đứa trẻ thời điểm giai đoạn này chẳng thể làm được những điều lớn bởi thế trong không gian. Thực tế là kinh phí quá đắt đỏ”.

Đây chính là lĩnh vực Blue Origin có thể nhảy vào và làm nhiều thứ để tạo ra cơ sở hạ tầng không gian giá rẻ, trong đây có cả kinh phí thi công loại tên lửa có thể tái sử dụng.

Bezos đang đầu tư mạnh cho Blue Origin, ông đã rót dao động 1 tỷ USD cổ phiếu Amazon vào startup này.

Tháng trước, doanh nghiệp đã ký kết được 1 thỏa thuận tên lửa lớn và giành hợp đồng cung cấp động cơ thế hệ thứ hai cho tên lửa khổng lồ United Launch Alliance đang phát triển.

Đây là nguồn gốc ở sao một vàih tốt nhất Jeff Bezos nên làm có khối tài sản 162 tỷ USD là tạo ra 1 xã hội mà ở đây chẳng ai có thể giàu như ông ấy cả!

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *