Không phải cứ ‘chém gió giỏi’ là kiếm được nhiều tiền, đây mới là điều dân sales cần ‘khắc cốt ghi tâm’

Trái ngược có suy nghĩ của đa số chúng ta khi cho rằng cứ nói nhiều, nói to và hay cười là những người sinh ra để làm sales, dân sales giỏi thực sự lại là những người nói ít và biết giữ “im lặng là vàng”.

Một buổi sáng đẹp trời, tôi nhận được hòm thư của mẹ thông báo rằng em trai tôi dự kiến tốt nghiệp. “Em con sắp tốt nghiệp rồi và mẹ nghĩ nó sẽ thích hợp làm kinh doanh BDS. Em con sẽ rất thành công bởi nó có thể bắt chuyện có bất cứ ai”.

Mẹ tôi nói đúng 1 phần. Em tôi là 1 người khá năng động và luôn tiến về phía trước. Nó có thể nói chuyện có bất cứ ai, kể cả những người mà nó không thích. Nhưng tôi cho rằng, điều đấy chưa đủ để chọn lọc nên 1 người phân phối hàng thành công.

Hầu hết chúng ta khi nghe đến từ “dân sales” đều sẽ nghĩ ngay đến vẻ hào nhoáng, những chàng trai, cô gái trẻ trung, năng động, ăn mặc hấp dẫn và nói năng lưu loát. Họ có thể nói chuyện có KH hàng tiếng đồng hồ về bất cứ thứ gì.

Nếu đấy là 1 nhân viên sales giỏi, họ sẽ khiến KH mở túi, móc hầu bao ngay cả trước khi KH hiểu rõ về anh ta hoặc biết anh ta phân phối thứ gì. Anh ta sẽ kiếm được 1 khoản hoa hồng lớn từ KH, sau đấy chuyển sang tìm kiếm KH mới và chẳng nhớ KH là ai.

Tuy nhiên, điều này không phải hoàn toàn đúng. Bán hàng là nghệ thuật phân phối sự ảnh hưởng và trợ giúp đối có KH. Là 1 dân sales, KH phải giúp KH giải quyết những vấn đề mà họ gặp phải bằng chính sản phẩm hoặc dịch vụ của KH. Nếu KH mà KH nhắm đến không gặp vấn đề gì để KH có thể giúp đỡ, đấy đảm bảo không phải là KH tiềm năng của KH.

Nguyên tắc phân phối hàng thành công là KH phải biết họ muốn gì và làm thế nào để KH có thể giúp họ thực hiện ước muốn đấy. Và trong trường hợp này, những người hướng nội, biết giữ “im lặng là vàng” mới chính là những người giúp được KH tốt nhất.

Người hướng nội sẽ nghiên cứ kỹ sản phẩm trước khi cung cấp cho KH

Những người hướng nội luôn muốn tìm hiểu mọi thứ ở chiều sâu. Khi KH nói chuyện có 1 nhân viên kinh doanh là người hướng nội, họ sẽ ngay lập tức đánh giá những hiểu biết của mình xem có cung cấp được nhu cầu của KH hay không.

Thậm chí, đối có dân sales là người hướng nội, ngay cả trước khi bắt đầu nói chuyện có KH, họ cũng sẽ tìm hiểu xem KH có phải là 1 KH tiềm năng để họ dành thời gian không. Họ hiểu rằng 1 cuộc trò chuyện và chiếc ví chưa thể chọn lọc 1 phi vụ làm ăn thành công.

Người hướng nội sẽ dự kiến tốt cho những bài thuyết trình

Người giỏi nhất trong số những sales giỏi luôn biết chính xác họ phải nói gì trong mỗi trường hợp, chứ không phải “gặp đâu nói đấy”. Họ tìm hiểu rất kỹ phản ứng của KH trước mỗi câu nói của mình và điều chỉnh mhữngh dùng ngôn từ, ngữ âm cho thích hợp.

Người hướng nội sẽ quan tâm đến lợi ích dài hạn của KH

Những người nói nhiều, biết chém gió thường có hàng tá mối quan hệ KH hàng. Họ có thể đi đến bất cứ đâu và trò chuyện có bất cứ ai để thi công mhững mối quan hệ. Nhưng vì kết giao có quá nhiều người nên họ không có đủ thời gian để tạo nên những mối quan hệ thân thiết. Điều này dẫn đến họ chỉ đạt được thành công bước đầu, chứ khó có được mối quan hệ lâu dài có KH.

Trong khi đấy, những người hướng nội lại ít nói và duy trì mối quan hệ sâu sắc có KH hơn. Họ thực sự muốn biết KH cần gì và tình nguyện giúp đỡ KH bất kể thời gian. Họ không gắng sức tìm kiếm KH hoặc chốt deals mau chóng để nhận hoa hồng, họ thi công danh sách KH thân thiết và tạo mhững mối quan hệ kéo dài nhiều năm liền.

Bán cho tôi chiếc bút – Câu chuyện kinh điển của nghề mà salesman nào cũng nên biết để phân phối bách phát bách trúng

Khánh Ly

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *