Không phải dược phẩm, Bách Hóa Xanh mới là mục tiêu của MWG trong năm 2018

Không mở thêm cửa hàng phone mới vào năm tới, ông Nguyễn Đức Tài cho biết sẽ tập trung mọi nguồn lực vào chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh. Dự kiến MWG sẽ có 800 – 1.000 trung tâm mua sắm trong 5 năm thứ hai.

Năm 2017, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) xuất hiện có tần suất thấp hơn trong 1 vài cuộc hội thảo, hội nghị để nói về sự tăng trưởng và tranh giành của MWG. Có lẽ, vị Chủ tịch đang có quá nhiều những bộn bề trong việc mở rộng MWG mà ít có thời gian rảnh rỗi, hoặc những chuẩn bị mới đang ở mức khởi đầu, cần nhiều thời gian cho 1 vài trải nghiệm.

Tuy nhiên, ở hội nghị Gateway to Vietnam 2017 có chủ đề Thị trường vốn – Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế do CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tổ chức vừa qua, trong buổi đối thoại có nhà đầu tư quốc tế, ông Tài đã có nhiều chia sẻ thú vị, đủ để hình dung ra 1 bề ngoài khác của MWG trong tương lai.

Không phải dược phẩm, Bách Hóa Xanh mới là mục tiêu của MWG trong năm 2018 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Tài (Ảnh: Dương Lê)

Đi bộ 5 – 10 phút sẽ thấy 1 cửa hàng Bách Hóa Xanh

Trong 10 tháng đầu năm nay, MWG đã mở mới 116 trung tâm mua sắm phone, 310 trung tâm mua sắm điện máy và 173 trung tâm mua sắm Bách Hóa Xanh. Tính đến hết tháng 10, MWG có 1.067 trung tâm mua sắm phone, 566 trung tâm mua sắm điện máy và 211 trung tâm mua sắm Bách Hóa Xanh. Nhìn vào 1 vài con số này, có thể thấy tốc độ mở rộng cửa hàng phone đã chững lại, nhường bước cho việc tăng lên của cửa hàng điện máy và cửa hàng bách hóa.

Ông Nguyễn Đức Tài thừa nhận MWG sẽ không đẩy mạnh mở mới 1 vài cửa hàng phone vào năm 2018, hiện công ty đã có mức thị phần dao động 45% trong mảng này. Đối có chuỗi điện máy, công ty sẽ mở rộng thêm đến giữa năm 2018 để đạt nhiều nhất 650 cửa hàng có kỳ vọng thị phần dao động 35 – 40%.

Tuy nhiên, ông Tài dành nhiều sự quan tâm và kỳ vọng cho chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh. Ông nói năm 2018, mọi nguồn lực sẽ được tập trung cho làm việc kinh doanh ở chuỗi này, sẽ tăng tốc mở rộng ở TP Hồ Chí Minh. “Có thể năm sau bạn cứ tản bộ 5 – 10 phút sẽ thấy 1 cửa hàng Bách hóa xanh. Khách hàng sẽ thấy 30 – 50 cửa hàng mới mỗi tháng. Chúng tôi cũng sẽ làm việc trực tiếp có nhà sản xuất để tìm nguồn hàng tươi và đảm bảo chất lượng”, Chủ tịch MWG cho biết.

Sự phát triển thần tốc của chuỗi Bách Hóa Xanh này trong chuẩn bị của ông Tài khiến nhiều người liên tưởng về việc MWG đã làm có chuỗi cửa hàng phone. Có thời điểm, MWG mở 3 cửa hàng trong 2 ngày, tới mức thức dậy sau 1 đêm là thấy cửa hàng thegioididong.com mọc lên trước mặt. Với sự tin tưởng phân khúc kinh doanh trung tâm mua sắm dao động 50 – 60 tỷ USD/năm, ông Tài kỳ vọng 5 năm tới, MWG có thể chiếm 10% thị phần phân phối lẻ trung tâm mua sắm, tương đương diện tích 800 – 1.000 cửa hàng. Biên lợi nhuận ròng được kỳ vọng dao động 2%.

Nói về làm việc của chuỗi này, ông Tài cho biết thực phẩm tươi sống được gửi tới mỗi cửa hàng vào khi 6 – 7h. Trong tương lai, việc giao hàng sẽ diễn ra 2 lần/ngày, vào buổi sáng và buổi chiều. Hàng hóa trong trung tâm mua sắm đa số của 1 vài thương hiệu quốc tế như Procter & Gamble, Unilever. Vinamilk là thương hiệu Việt lớn duy nhất trong Bách Hóa Xanh. Ngoài ra, Bách Hóa Xanh có phân phối nước mắm, mắm tôm và 1 vài thực phẩm truyền thống khác.

Dễ dàng cảm thấy, 1 vài cửa hàng phone được MWG đặt ở những con phố thương mại sầm uất nhưng trung tâm mua sắm lại có mặt ở những con phố nhỏ, cạnh khu vực dân cư. Hiện, Bách Hóa Xanh mới chỉ ở 3 quận ở TP Hồ Chí Minh. Chi dao động 80.000 USD cho mỗi cửa hàng, ông Tài đánh giá kinh doanh bách hóa nhiều rủi ro nhưng chủ yếu là cần quản lý chất lượng. Ông ví dụ nếu hôm nay có cam tươi, bạn sẽ đến mua nhưng nếu ngày mai cam kém, khách sẽ bỏ đi. Vì vậy MWG phải rất thận trọng trong việc đảm bảo chất lượng của thực phẩm tươi sống.

Trong tương lai, ông Tài cho biết MWG cũng sẽ cân nhắc vay dài hạn để tài trợ vốn cho mảng kinh doanh Bách Hóa Xanh. Bởi ông kỳ vọng, kinh doanh trung tâm mua sắm sẽ là động lực chính đem lại lợi nhuận cho MWG, mặc dù GĐ này mảng phone góp dao động 50%, sau đó tới mảng tiêu dùng.

Ngành dược như bức tranh cũ của mảng di động năm 2004

Ông Tài thừa nhận khi nhìn vào ngành dược, ông không thấy sự khác biệt gì so có mảng phân phối lẻ phone năm 2004. Mạng lưới phân phối khi đó rắc rối, nhiều khâu trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, nhà phân phối còn kiếm được nhiều hơn nhà phân phối lẻ.

Khi MWG bước vào phân khúc phân phối lẻ phone, phân khúc chỉ có dao động 50 cửa hàng. MWG từng bước định vị lại phân khúc, gây dựng lòng tin của người tiêu dùng… Soi chiếu từ 1 “bức tranh cũ”, ông Tài nói Việt Nam GĐ này có rất nhiều cửa hàng dược phẩm nhỏ lẻ. MWG có thể gây dựng lòng tin từ người tiêu dùng ở mảng dược phẩm, như chính 1 vàih mà MWG đã làm có phân khúc phone.

Do đó, ở mỗi quận, MWG chuẩn bị sẽ có dao động 2 – 3 cửa hàng. Ở phạm vi toàn TP HCM, MWG sẽ mở dao động 100 cửa hàng và trong cả nước là 500 cửa hàng trong 2 – 3 năm tới.

Theo tài liệu cập nhật mới nhất, MWG đã đã đi vào hoạt động mua lại chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang và đang từng bước thi công lại cửa hàng, mở mới có tên nhà thuốc An Khang. Hình ảnh biển hiệu có gam màu xanh lá làm chủ đạo có logo truyền thống của Thế Giới Di Động. Tốc độ này được đẩy nhanh hơn so có chuẩn bị ban đầu của Thế Giới Di Động là bắt đầu chạy chuỗi cửa hàng dược vào giữa năm 2018.

Trong khi đó, đánh giá về triển vọng ngành dược, theo báo cáo đánh giá mới nhất từ CTCP Chứng khoán FPT (FPTS), tốc độ tăng trưởng chuẩn bị của phân khúc dược Việt Nam vào dao động 9,6%/năm trong GĐ 2016 – 2020, ở mức trung bình trong nhóm 1 vài nước tăng trưởng ngành dược (pharmerging). Đến năm 2050, dự báo có đến 21% dân số Việt Nam trên 65 tuổi so có mức 7% GĐ này, dẫn đến nhu cầu tiêu dùng thuốc càng ngày càng tăng cao trong 30 năm tới.

Giai đoạn 2006 – 2016, biên lợi nhuận gộp bình quân của ngành dược từ 35 – 40%, biên lợi nhuận ròng bình quân 10%, ROE dao động 10 -15%. Khả năng sinh lời này được cho là thấp hơn đáng kể so có 1 vài tập đoàn danh tiếng địa cầu nhưng xấp xỉ có nhóm 1 vài công ty lớn trong khu vực ASEAN.

Không phải dược phẩm, Bách Hóa Xanh mới là mục tiêu của MWG trong năm 2018 - Ảnh 2.

Chi tiêu tiền thuốc theo đầu người ở Việt Nam (nguồn: Vietnam Report – Tuổi trẻ)

Cổ phiếu MWG niêm yết sàn HOSE vào ngày 14/7/2014. Qua 3 năm, sau nhiều lần phát hành cổ phiếu thưởng, phát hành cổ phiếu trả cổ tức…, tính theo giá điều chỉnh thì giá cổ phiếu MWG đã tăng tới 587% và lập đỉnh ở mức 137.500 đồng/cp.

Không chỉ tăng giá mạnh mẽ thời gian qua, MWG còn vượt VNM – “cổ phiếu nữ hoàng” trong danh mục của 1 vài quỹ về tốc độ tăng giá. Cũng trong dao động 3 năm, khi giá cổ phiếu MWG tăng 587% thì giá cổ phiếu VNM chỉ tăng 250%, lập đỉnh ở giá 203.000 đồng/cp. Trong khi đó, VN-Index chỉ tăng 62%.

Không phải dược phẩm, Bách Hóa Xanh mới là mục tiêu của MWG trong năm 2018 - Ảnh 3.

Không phải ngẫu nhiên mà 1 cổ phiếu non trẻ như MWG có được mức tăng giá ấn tượng như trên. Nhìn vào kết quả kinh doanh MWG đạt được từ khi lên sàn, 1 vài chỉ tiêu mỗi năm đều đã đi vào hoạt động vượt kế hoạch. Năm 2016, công ty vượt 31% kế hoạch doanh thu và 14% kế hoạch lợi nhuận, có mức lãi 1.587 tỷ đồng. Năm trước đó, MWG cũng vượt 7% kế hoạch doanh thu và 21% kế hoạch lợi nhuận.

Đó là chưa kể, văn hóa công ty là điều ông Nguyễn Đức Tài luôn đề cao và chia sẻ ở 1 vài cuộc gặp gỡ nhà đầu tư, chuyên viên đánh giá tài chính hoặc ở 1 vài cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên. MWG lấy bạn làm trọng tâm và luôn đổi mới thường ngày, toàn bộ vì bạn. “Sự khác biệt của chúng tôi đến từ văn hóa định vị bạn là trọng điểm của mọi hành động”, ông Tài nhấn mạnh. Điều này được biểu hiện ở việc bố trí cửa hàng và hiển thị sản phẩm dễ làm để bạn có thể nhận diện trong 30 giây, chính sách phân phối hàng chăm sóc bạn cũng như đo lường sự hài lòng của bạn trên hệ thống…

Những điều MWG đã làm được có hệ thống của mình trong nhiều năm qua có thể thấy là cơ sở để cổ đông và bạn tin tưởng vào sự thành công ở chuỗi Bách Hóa Xanh hay chuỗi dược phẩm trong tương lai.

Doanh thu chuỗi Điện máy xanh chính thức vượt qua chuỗi Thế Giới Di Động, mốc “khủng” 60.000 tỷ đảm bảo trong tầm tay

Theo Khổng Chiêm – Trang Hồ

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *