Không phải iPhone, đây mới là mảng kinh doanh có thể biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô

Công ty sẽ thông báo kết quả tài chính quý hai của mình vào cuối phiên chuyển nhượng ngày thứ ba (2 giờ đêm nay giờ Việt Nam)

Sau khi công bố kết quả lương quý hai của mình vào ngày mai, nhiều nhà đầu tư có thể sẽ thấy được sự tăng trưởng mạnh của doanh nghiệp trong mảng kinh doanh dịch vụ, bao gồm Apple Music, iCloud và Apple Pay.

Một số người còn tin rằng Apple có thể sẽ báo cáo doanh thu dịch vụ lên đến 9,2 tỷ USD, tăng 27% so có quý tháng 6 năm ngoái.

Apple là 1 trong số ít mhững doanh nghiệp công nghệ (cộng có Amazon và Microsoft) mà có thời cơ đạt được định giá 1 nghìn tỷ USD. Nếu muốn đạt được cột mốc đây trong tương lai gần, Apple sẽ cần phải có 1 buổi báo cáo lương hoàn hảo vào ngày thứ ba. Và thời cơ lớn nhất để doanh nghiệp có thể đạt được điều đây là thông qua doanh thu dịch vụ.

Nếu mảng dịch vụ đại diện cho tương lai của Apple, thì iPhone đại diện cho GĐ này của doanh nghiệp. Trước khi báo cáo lương hàng quý vào tháng 3, mhững mối lo ngại đã tăng cao khi mà siêu phẩm tel của Apple, chiếc iPhone X không được phân phối chạy cho lắm, bởi vì mức giá đắt đỏ của chiếc tel này (1000 USD). Khi kết quả được công bố, lại là 1 câu chuyện khác hẳn. Apple đã phân phối ra được 52,2 triệu chiếc iPhone trong quý đây, đánh bại kỳ vọng của mhững nhà đánh giá là 52 triệu chiếc. Giá phân phối trung bình của những chiếc tel cho thấy có nhiều chiếc iPhone X đã được phân phối ra.

Không phải iPhone, đây mới là mảng kinh doanh có thể biến Apple thành doanh nghiệp nghìn tỷ đô - Ảnh 1.

Quý thứ hai là 1 quý thường mềm mỏng hơn cho doanh số của iPhone, và mhững nhà đánh giá chuẩn bị Apple sẽ phân phối ra được dao động 42 triệu chiếc tel. Apple chuẩn bị cũng sẽ cho công bố 3 mẫu tel mới vào tháng 9, và có thể sẽ có mẫu giống iPhone X nhưng có giá phân phối rẻ hơn.

Nhìn chung, Apple đã trở thành 1 doanh nghiệp dễ dự báo hơn trong năm qua. Công ty cho biết vào quý trước rằng họ chuẩn bị doanh thu sẽ rơi vào dao động từ 51,5 cho đến 53,5 tỷ USD. Các nhà đánh giá của Thomson Reuters ước tính kết quả sẽ rơi vào dao động giữa, ở mức 52,3 tỷ USD. Apple báo cáo doanh thu 44,5 tỷ USD trong quý thứ hai của năm ngoái.

Nhà đánh giá Neil Cybart cũng chỉ ra trong 1 tìm hiểu gần đây rằng trong vòng 3 tháng trở lại, cổ phiếu của Apple đã có 1 sự giảm biến động rõ rệt, và điều này có nghĩa sẽ có ít sự bất đồng về hiệu suất và giá trị tương lai của doanh nghiệp. Từ tháng 4 đến tháng 6, khối lượng chuyển nhượng của Apple đã giảm 20% so có từ tháng 1 đến tháng 3, theo Cybart cho biết. Ông viết: “Dù thiếu sự biến động, cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 13% kể từ báo cáo lương năm 2018 (S&P 500 đã tăng 6% trong cộng GĐ).”

Các nhà đánh giá của Apple dường như cũng không lo lắng lắm về nguy cơ cuộc chiến thương mại của Donald Trump có Trung Quốc sẽ có tác động tiêu cực đến doanh số phân phối iPhone.

Tham khảo Fast Company

[Những bậc thầy Chuỗi cung ứng] Đẳng cấp của Apple: Tồn kho bằng 0, thu mua “chặn đầu” đối thủ, ép mhững nhà cung cấp đấu đá lẫn nhau

Theo Kon

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *