Không phải Jeff Bezos, ông chủ Zara mới là người sắp vượt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh

Hiện khối tài sản của ông chủ Zara chỉ còn cách Bill Gates 2,2 tỷ USD.

Sau CEO Amazon Jeff Bezos, ông trùm bán lẻ người Tây Ban Nha Amancio Ortega là người mới nhất đe dọa tới ngôi vị giàu nhất địa cầu của tỷ phú Bill Gates.

Ông Ortega hiện 81 tuổi – nhà sáng lập của Inditex – doanh nghiệp mẹ của thương hiệu thời trang Zara và là người đàn ông giàu có nhất châu Âu. Hiện theo thống kê của Bloomberg, ông Ortega chỉ còn kém tỷ phú Bill Gates 2,2 tỷ USD có khối tài sản 83,3 tỷ USD.

Trong khi đó, nhà sáng lập Amazon là Jeff Bezos, 53 tuổi giả dụ vào tháng trước cũng đã có khi vượt Bill Gates thì giai đoạn này lại chỉ xếp ở địa điểm thứ 3 có 82 tỷ USD.

Không phải Jeff Bezos, ông chủ Zara mới là người sắp vượt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh - Ảnh 1.

Khối tài sản của Ortega đã tăng 117% kể từ năm 2012 khi Bloomberg mở bán chỉ số này so có con số tương tự là 36% của Gates. Trong khi đó, tổng tài sản của Bezos chứng kiến mức tăng 353%.

Bill Gates hiện 61 tuổi – đã cam đoan cho đi gần như tất cả khối tài sản của ông để làm từ thiện. Kể từ năm 1994, ông đã hiến tặng số lượng cổ phiếu Microsoft trị giá 35 tỷ USD. Ông cũng vừa cho đi món quà lớn nhất của mình kể từ năm 2000 khi tiếp tục làm từ thiện số cổ phiếu Microsoft trị giá 4,6 tỷ USD cho quỹ Bill and Melinda Gates Foundation.

Bill Gates đầu tư vào startup thịt sạch làm từ tế bào động vật, chỉ sử dụng 1 đất và 10% nước so có bình thường

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *