Không phải làm việc bao lâu, mà 10 năm sau khi nghỉ việc nhân sự nói gì về công ty mới là điều CEO đáng tự hào

“Thao tác bấm phím Thứ nhất vẫn là G (gmail) và D (drive) để mở file. Trình duyệt luôn bật hàng chục cửa sổ. Những cuộc họp xuyên biên giới, xuyên thời gian, xuyên cả ngôn ngữ. Những câu chuyện khóc cười ở bàn tròn, đàn ông hay phụ nữ, sếp hay nhân viên cũng khóc như đứa trẻ….”

Những người giỏi luôn có xu hướng muốn mhữngh tân môi trường, tìm thách thức mới. Thống kê gây sốc của PayScale – ông lớn trong ngành tìm hiểu phân khúc của Mỹ cho thấy: mhững công ty thành công nhất trong ngành công nghệ như Facebook hay Google, nhân viên thường chỉ gắn bó 11-12 tháng. Con số này có Microsoft là 24 tháng. Vậy nếu tìm mọi mhữngh cũng chẳng thể giữ chân nhân tài lâu hơn thì công ty phải làm gì?

Vừa qua, lần Thứ nhất 1 startup công nghệ ở Việt Nam đã tổ chức tri ân và tôn vinh đâyng góp của cựu nhân sự. Gần 100 cựu quản lý và chuyên gia từng làm việc ở Topica đã cộng gặp lại, chia sẻ những kỷ niệm chinh chiến trong chặng các con phố 10 năm máu lửa của 1 trong những startup đình đám thuộc thế hệ đầu giới công nghệ Việt Nam ở sự kiện “Topica Veterans Reunion Party” – Tiệc hội ngộ cựu quản lý, chuyên gia kỷ niệm 10 năm phát triển (2008 – 2018) của Tổ hợp công nghệ – giáo dục Topica được tổ chức ngày 6/1 vừa qua ở The Rooftop Bar, Hà Nội.

“Ở Topica tồn ở 1 số văn hóa rất hay mà sau này, mỗi nơi mình đi qua đều gắng sức chọn lựa, đưa vào ứng dụng mhững nét; cũng như mỗi khi nhìn vào báo cáo của công ty nào đây mà bắt gặp “C3”, “L8” là lại bất giác mỉm cười vì biết rằng ở công ty đây có dấu chân của người Topica đi qua.” – anh Đinh Nam Khánh – Nguyên Giám Đốc Topica Edumall Việt Nam chia sẻ.

“Anh Tuấn (Founder & CEO Topica) là nguồn gốc tôi về Topica và cũng chính là người khiến tôi xin nghỉ việc ngay sau 3 tháng – nhưng không thành công, nguồn gốc cũng là anh. Anh Tuấn đã đạp đổ những bí kíp, chuyên môn, mindset (hệ tư duy) về Nhân sự của tôi, dù thời điểm ấy tôi đã từng là Giám đốc Nhân sự của công ty diện tích hàng ngàn nhân viên. Một sự xúc phạm không hề nhẹ có 1 người tự tôn và hiếu thắng.” – chị Phạm Hằng Nga – Nguyên Phó giám đốc nhân sự Topica chia sẻ.

“Duyên chưa hết nên chẳng thể dứt tình. Tôi đi theo anh Tuấn vài năm, học đủ thứ “quái gở”, mhữngh tân trọn vẹn tư duy và quá nhiều hiểu biết về quản trị, về hệ thống, về nhân sự. Tôi đã rời Topica tròn 3 năm 2 tháng 5 ngày. Và tôi chưa bao giờ ngần ngại khi chia sẻ có mọi người: Phạm Minh Tuấn là người sếp mà tôi nể phục nhất, người sếp dạy tôi nhiều nhất và người sếp mà tôi ghét nhất.”

Không phải làm việc bao lâu, mà 10 năm sau khi nghỉ việc nhân sự nói gì về công ty mới là điều CEO đáng tự hào - Ảnh 1.

Chia sẻ của chị Phạm Hằng Nga – Nguyên Phó giám đốc nhân sự Topica

Đối có Bảo Trọng Nguyễn (Nguyên Phó phòng Marketing Topica Native Thái Lan), thời chinh chiến ở Topica cũng không hề bằng phẳng. “Một thời có Topica, nơi tôi được cười, khóc, vấp ngã nhiều nhất và lớn khôn nhanh nhất. Nơi tôi tìm thấy sự công nhận chính bản thân. Chúng tôi nói có nhau nhiều về sự nghiệp trồng người. Về những KPI điên rồ nhất, về tầm nhìn phát triển ra địa cầu. Thao tác bấm phím Thứ nhất vẫn là G (gmail) và D (drive) để mở file. Trình duyệt luôn bật hàng chục cửa sổ. Những cuộc họp xuyên biên giới, xuyên thời gian, xuyên cả ngôn ngữ. Những lần chửi nhau, tranh luận, bảo vệ, mất tiền ở chỗ. Những câu chuyện khóc cười ở bàn tròn, đàn ông hay phụ nữ, sếp hay nhân viên cũng khóc như đứa trẻ.”

Không phải làm việc bao lâu, mà 10 năm sau khi nghỉ việc nhân sự nói gì về công ty mới là điều CEO đáng tự hào - Ảnh 2.

Chia sẻ của Bảo Trọng Nguyễn, nguyên Phó phòng Marketing Topica Native Thái Lan

“Người Topican giao tiếp bằng ngôn ngữ riêng, thứ ngôn ngữ dân ngoại đạo chỉ biết tròn mắt còn chúng tôi thì tự hào. Voi. Trà đá. Ném đá. Galash. Osscar. KETRAPHAKY. C3, L8, PL2, PL7, ME/RE… Hỏi vào Topica vì gì? Giờ chịu, không trả lời được. Vì nó cứ môi trường xung quanh ngấm vào như thế. Nếu hỏi tôi về 1 nơi làm việc xứng đáng để KH dành thanh xuân, tôi sẽ kể cho KH về Topica.”

Quản trị nhân sự, thi công văn hoá công ty là những khái niệm lớn, còn Topica lại đặt ra KPI (chỉ tiêu đo lường hiệu quả) dễ làm: Không phải giữ chân nhân sự được bao lâu, mà 10 năm, 20 năm sau họ sẽ nói gì. Từ góc nhìn người ở lại, ông Trần Mạnh Thắng – CEO Topica Edumall Global chia sẻ: “Đã từng chinh chiến cộng nhau sẽ luôn là đồng đội, điều làm tôi tự hào là khi những người đồng đội được phát triển và thành công, là người Topica đi đâu cũng cảm thấy nhau, và 10, 20 năm sau ex-Topican dù ném đá thẳng tay vẫn yêu mến và truyền bá văn hóa Topica”.

“Ở Topica có 1 khẩu hiệu mà người đi hay ở đều truyền nhau: “Once a Topican, Forever a Topican” – Một khi đã là người Topica, lâu dài là người Topica. Đó là phong mhữngh startup “khô máu”, không ngại gian khổ, giản dị, thẳng thắn, thích chê bai nhưng nhiều tình nghĩa, là ngôn ngữ riêng, hệ tư duy đậm chất Topica có vô số quy trình, ký hiệu. Gia nhập Topica là gia nhập 1 gia đình, tiếp nhận 1 hệ tư duy mới, 1 văn hóa rất khó bỏ, tham dự những trận chiến dài nhiều gặp khó nhưng sẽ luôn đáng để dấn bước”./.

Trở thành Topican và thử thách có vai trò quản lý cao cấp ở Topica Edtech Group – 1 trong 10 công ty ảnh hưởng nhất đến internet Việt Nam trong thập kỷ qua. Chương trình Tuyển dụng “22CEO tương lai Đông Nam Á” đợt thứ 13 tiếp tục có đến cho mhững ứng viên thời cơ trở thành quản lý mhững sản phẩm của Topica ở 6 quốc gia.

Để apply vui lòng gửi CV tới: 22ceo@topica.edu.vn hoặc đăng ký ứng tuyển ở http://22ceoprogram.topica.asia

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *