Không phải lợi nhuận, đây mới là thứ bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên tập trung theo đuổi

Các doanh nghiệp làm việc hiệu quả và mhững chủ doanh nghiệp danh tiếng đều tập trung thời gian, trí lực và năng lượng của họ vào việc tìm kiếm khách mua.

Mục đích của kinh doanh là tìm kiếm và giữ chân khách mua. Rất nhiều người nghĩ rằng mục tiêu của kinh doanh là tạo ra lợi nhuận, nhưng lợi nhuận lại đơn thuần là kết quả của việc lôi kéo được khách mua bằng mhững biện pháp hiệu quả.

Thước đo thành công duy nhất của 1 doanh nghiệp là mức độ hài lòng của khách mua. Bạn càng khiến khách mua hài lòng có thứ họ muốn và cần có mức giá họ sẵn sàng chi trả, họ càng mua sản phẩm của khách mua và ra mắt cho khách mua bè họ nhiều hơn.

Khách hàng luôn đúng

Có hai tiêu chuẩn thành công trong kinh doanh liên quan đến khách mua. Nguyên tắc thứ nhất, “Khách hàng luôn đúng”. Nguyên tắc thứ hai, “Nếu còn nghi ngờ, hãy xem lại điều 1.”

Khi nói “khách mua luôn đúng” nghĩa là những gì khách mua muốn, cần, đề nghị và sẵn sàng trả tiền sẽ chọn lọc làm việc của doanh nghiệp. Khách hàng có thể ích kỷ, đòi hỏi, hay mhữngh tân và không trung thành, nhưng họ luôn đúng. Bạn có thể nghĩ họ sai trong mhững trường hợp, nhưng nếu khách mua để tuột mất họ, thì chính khách mua mới là người sai.

Vì vậy, khách mua giống như 1 mục tiêu đang kết nối, khách mua cần liên tục xác định, điều chỉnh sản phẩm và làm việc để làm hài lòng họ, hoặc sẽ để tuột họ.

Khách hàng có quyền chọn lọc

Khách hàng có 3 quyền chọn lọc trên phân khúc:

· Họ có thể mua của khách mua.

· Họ có thể mua của người khác.

· Họ có thể mua cả hai.

Mục tiêu được ưu tiên nhất trong phân phối hàng là khiến mọi người mua sản phẩm/dịch vụ của khách mua hơn là của đối thủ. Sau đây, khách mua phải chăm sóc họ thật tốt để họ quay lại mua và cuối cộng, họ có thể ra mắt sản phẩm của khách mua cho khách mua bè của họ.

Hầu hết mhững doanh nghiệp thành công đều xuất phát từ việc phát triển danh tiếng trên phân khúc để khách mua chia sẻ có những người khác về sự hài lòng khi mua sản phẩm của khách mua. Đây gọi là quảng cáo truyền miệng (word-of-mouth advertising)và cũng là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất tồn ở đến ngày nay.

Trở lại có những giá trị căn bản

Nếu doanh số phân phối hàng đang đi xuống, khách mua cần lùi lại và phân tách công việc kinh doanh của mình theo bốn lĩnh vực chủ chốt: chuyên môn hóa, khác biệt hóa, phân khúc phân khúc và khách mua mục tiêu.

Đầu tiên, khách mua cần xác định rõ lĩnh vực chuyên môn của mình. Xu hướng chung của mhững doanh nghiệp là phân bổ nguồn lực, dàn trải năng lượng trên diện tích rộng hơn là tập trung vào lĩnh vực chuyên môn nơi họ có nhiều khả năng thành công hơn. Ba mảng chính khách mua cần xác định trong chuyên môn hóa là đối tượng khách mua, dòng sản phẩm và dịch vụ hoặc phân vùng địa lý. Chuyên môn của khách mua là ở mảng nào?

Không phải lợi nhuận, đây mới là thứ bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên tập trung theo đuổi - Ảnh 1.

Chìa khóa thứ hai là phân tách để xác định điểm khác biệt. Đây là đặc tính và công dụng của sản phẩm hay dịch vụ có thể khiến nó phát triển thành nổi bật và đáng trông đợi hơn bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào của mhững đối thủ khác. Bạn cần xác định rõ khách mua có thể làm gì cho khách mua mà không ai khác làm được, sau đây thi công lại mhững kế hoạch marketing, quảng cáo và phân phối hàng xoay quanh nó.

Tập trung vào triển vọng khả quan nhất của khách mua

Chìa khóa thứ ba để tăng sản lượng phân phối hàng là phân khúc phân khúc. Điều này đòi hỏi khách mua phải xác định đối tượng khách mua hoàn hảo và phân khúc mục tiêu. Bạn phải biết rõ dạng khách mua đặc trưng sẽ phân tách cao những gì khách mua làm trong lĩnh vực chuyên môn của khách mua. Đây là những người sẽ mua sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp khách mua nhanh nhất.

Cuối cộng, 1 khi đã xác định rõ lĩnh vực chuyên môn, khác biệt và phân khúc của mình, khách mua cần tập trung và chỉ chú trọng vào đối tượng khách mua sẵn sàng chi trả cho khách mua nhất. Tất cả vấn đề về sản lượng phân phối hàng và marketing của khách mua đều là kết quả của việc đi chệch hướng so có 4 tiêu chuẩn căn bản trên.

Làm việc trực tiếp nhiều hơn

Hầu hết GĐ khủng hoảng trong doanh nghiệp đều bắt nguồn từ việc phân phối hàng, sụt giảm sản lượng, doanh thu và dòng tiền. Giải pháp cho mhững vấn đề này là phân phối ra có số lượng lớn, hoặc mau chóng đẩy mạnh sản lượng phân phối và tăng thêm dòng tiền. Khi lo ngại, hãy phân phối ra chính mình.

Áp dụng tiêu chuẩn 80/20 trong làm việc phân phối hàng. Dành 80% thời gian để làm việc trực tiếp có những khách mua tiềm năng mới và 20% thời gian cho những thứ còn lại. Trừ khi khách mua có cửa hàng phân phối lẻ mở vào những khung giờ cụ thể, nếu không, khách mua sẽ thấy đa số nhân viên kinh doanh đều làm những việc không liên quan trong đa số thời gian. Bạn có thể tăng doanh số, doanh thu và lợi nhuận bằng mhữngh tăng gấp hai, gấp ba lần lượng thời gian điện thoại trực tiếp có những người có thể mua sản phẩm của khách mua.

Trả lời câu hỏi của khách mua

Khách hàng luôn muốn biết câu trả lời cho hai câu hỏi căn bản liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của khách mua: “Tại sao tôi nên mua sản phẩm hay dịch vụ này?” và “Tại sao tôi lại nên mua nó từ khách mua?” Bạn phải trả lời những câu hỏi đây 1 mhữngh ngắn gọn và mau chóng (trong dao động 25 từ hoặc ít hơn trong 30 giây Thứ nhất) khi thuyết phục họ.

Sau đây, khách mua sẽ cần câu trả lời cho 4 câu hỏi thứ hai, đây là: Bạn phân phối giá bao nhiêu? Tôi sẽ nhận được gì? Sau bao lâu tôi sẽ nhận được nó? Làm sao để đảm bảo tôi sẽ nhận được những gì khách mua nói có số tiền tôi bỏ ra? Nếu không trả lời được những câu hỏi này 1 mhữngh thỏa đáng, khách mua sẽ không phân phối được hàng.

Hỏi những câu hỏi kinh doanh căn bản

Chỉ có duy nhất 1 câu hỏi lớn trong lĩnh vực phân phối hàng mà khách mua có thể sử dụng cho trọn vẹn sự nghiệp sau này trong kinh doanh có sản phẩm và dịch vụ của khách mua, đây là: Chính xác thì khách mua đang phân phối cái gì, phân phối cho ai và phân phối bởi ai; nó sẽ được phân phối như thế nào, giá cả ra sao, ai sẽ chi trả; nó được sản xuất, vận chuyển như thế nào có dịch vụ ra sao?

Khả năng trả lời từng câu hỏi nhỏ trong câu hỏi chính và đưa câu trả lời vào bản thuyết trình phân phối hàng và làm việc kinh doanh của doanh nghiệp, chính là chìa khóa để phân phối hàng thành công. Tuy nhiên, 1 điều đáng ngạc nhiên là rất nhiều chủ doanh nghiệp chưa từng tham khảo nghiêm túc hay thậm chí không nắm rõ vấn đề này.

Cần nhắc lại là: Kinh doanh thành công đến từ doanh số cao. Cách nhanh nhất để vượt qua khủng hoảng là tập trung cao độ vào việc đầu tư nhiều hơn, chất lượng hơn trong việc phân phối hàng và khai thác nhiều khách mua hơn.

Khởi nghiệp có 1.000 USD, 1 cựu tourguide đã nghĩ ra mhữngh khiến nhà giàu địa cầu ‘móc hầu bao’ gấp 3 lần khi đi du lịch ở Việt Nam

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *