Không phải ‘sắp’, Jack Ma vừa xác nhận sẽ nghỉ hưu từ thứ 2 tuần tới và lý do là vì ‘không muốn chết ở văn phòng’

Jack Ma sẽ không còn là chủ tịch Alibaba và chỉ còn nằm trong hội đồng quản trị cũng như đảm nhận địa điểm cố vấn cho ban lãnh đạo công ty.

Như tin đã đưa, Jack Ma- nhà sáng lập Alibaba mới chia sẻ rằng ông đang có ý định nghỉ hưu sớm để tập trung thời gian và tiền bạc cho việc làm từ thiện. Nếu như trong bài phỏng vấn có tờ Bloomberg, Jack Ma chưa chia sẻ rõ thời gian ông chọn lọc thực hiện kế hoạch này thì ngày hôm qua, khi trả lời phỏng vấn tờ New York Times, Jack Ma đã khẳng định rằng mình chính thức nghỉ hưu từ hôm thứ 2 tuần này – cũng chính là ngày sinh nhật lần thứ 54 của ông. Như vậy, Jack Ma đã nghỉ hưu 3 năm sau khi rời khỏi địa điểm CEO của Alibaba.

Theo chọn lọc kể trên, Jack Ma sẽ không còn là chủ tịch Alibaba và chỉ còn nằm trong hội đồng quản trị cũng như đảm nhận địa điểm cố vấn cho ban lãnh đạo công ty. Người kế nhiệm ông được cho là Daniel Zhang Yong – hiện là CEO công ty. “Để chắc chắn rằng công ty không già cỗi và đưa ra những chọn lọc sai lầm, tôi chọn một sốh tin tưởng vào thế hệ trẻ”, Jack Ma từng phát biểu trong 1 hội nghị vào tháng 5/2013.

Chia sẻ về nguyên do đưa ra chọn lọc nghỉ hưu sớm, Jack Ma từng nói rằng: “Tôi không muốn chết ở văn phòng. Với thương mại điện tử, tôi dành 17 năm trời thi công. Đến khi tôi nên nghỉ hưu sớm rồi. Tôi thật sự muốn bắt đầu nhìn nhận địa cầu“.

Ngoài ra, Jack Ma cũng chia sẻ 1 việc mình muốn làm khi nghỉ hưu đây là từ thiện, tập trung chủ yếu vào mảng giáo dục.

“Có rất nhiều thứ tôi có thể học từ Bill Gates. Tôi có thể không bao giờ giàu được bởi thế nhưng có 1 thứ tôi có thể làm tốt hơn ông ấy đây là nghỉ hưu sớm hơn. Tôi nghĩ 1 ngày nào đây, mà chắc là sớm thôi, tôi sẽ quay trở lại có công việc dạy học. Đây là thứ gì đây mà tôi nghĩ tôi có thể làm tốt hơn so có cương vị CEO của Alibaba”.

Jack Ma sinh vào tháng 9/1964 ở Hàng Châu. Ông khởi nghiệp Alibaba.com vào năm 1999 như 1 nền móng chuyển nhượng giữa công ty có công ty có số vốn 60.000 USD gom góp được cộng 18 đồng sáng lập. Hiện ở Alibaba có vốn hóa phân khúc gần 400 tỷ USD.

Với những thỏa thuận khôn khéo và khoản đầu tư từ Softbank, Alibaba hiện trở thành 1 gã khổng lồ trong ngành. Khách hàng sử dụng nền móng thương mại điện tử Tmall và Taobao của họ để mua sắm hàng hóa tạo ra doanh thu lên tới 121 tỷ NDT (tương đương 17,5 triệu USD) chỉ riêng trong 1 ngày 11/11/2017.

Jack Ma cũng đang nắm trong tay quyền kiểm soát Ant Financial – nền móng tài chính trực tuyến điều hành hệ thống chi trả di động lớn nhất Trung Quốc và 1 quỹ tiền tệ. Doanh nghiệp này có hơn 870 triệu người dùng thông qua hệ thống chi trả Alipay và một số chi nhánh của nó.

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, quý khách còn phải là 1 người có tinh thần sắt đá

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *