Không phải sếp hay môi trường làm việc, lương thưởng mới là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân nhân sự tại các doanh nghiệp sản xuất

Đây cũng là nguyên do danh tiếng khiến nhiều ngành, độc đáo là ngành sản xuất, đang phải đối mặt có hiện trạng thiếu hút nhân sự trầm trọng.

Mới đấy, Navigos Search vừa ra mắt báo cáo có tên gọi “Chân dung nhân lực ngành sản xuất: thách thức và thời cơ trong nền công nghiệp 4.0”. Báo cáo được thực hiện dựa trên sự đánh giá của hơn 3.200 câu trả lời từ ứng viên và người tìm việc, cũng như ý kiến của hơn 200 công ty ngành sản xuất.

Theo kết quả của báo cáo, có số đông nhân sự được hỏi, nhân tố về lương bổng thưởng và cơ chế thăng tiến vẫn là nhân tố quan trọng nhất để giữ chân họ ở lại trong công ty, sau đây mới đến mhững vấn đề về sếp hay môi trường làm việc.

Không phải sếp hay môi trường làm việc, lương bổng thưởng mới là nhân tố quan trọng nhất để giữ chân nhân sự tại mhững công ty sản xuất - Ảnh 1.

Nguồn: Navigos Search

Cũng theo báo cáo này, ngành sản xuất đang đối diện có việc thiếu hụt lao động trầm trọng cả về số lượng và chất lượng. Nguyên nhân được lý giải danh tiếng cũng xuất phát từ vấn đề lương bổng thưởng không tranh đua, chế độ thăng tiến không rõ ràng. Ngoài ra còn 1 số vấn đề khác đáng lưu ý như việc làm việc xa trọng điểm, môi trường làm việc bị ô nhiễm hay không thích hợp có quản lý trực tiếp.

Không phải sếp hay môi trường làm việc, lương bổng thưởng mới là nhân tố quan trọng nhất để giữ chân nhân sự tại mhững công ty sản xuất - Ảnh 2.

Nguồn: Navigos Search

Để giải quyết bài toán về thiếu hụt nguồn nhân lực, cả về chất lượng và số lượng, mhững công ty ngành sản xuất đã thực hiện nhiều làm việc, trong đây có việc liên kết và hợp tác có mhững cơ sở đào tạo để đào tạo theo đề nghị tuyển dụng. Đặc biệt, trong việc liên kết có mhững cơ sở đào tạo, trường dạy nghề đang được 49% công ty tham dự khảo sát chọn lọc, vượt qua trường đại học và trường cao đẳng, có mật độ tương đương là 42% và 24%.

Có đúng là “nhân tài không bỏ việc, họ chỉ rời bỏ người sếp tồi?”

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *