Không phải thiên tài đầu tư, chàng trai 27 tuổi với công việc văn phòng “làng nhàng” vẫn kiếm bội tiền nhờ 6 bí quyết quản lý tiền bạc khôn ngoan

Tôi là 1 anh chàng lẽ thường có công việc văn phòng “làng nhàng”, nhưng tôi lại có may mắn nhận được những lời khuyên tiền bạc từ rất sớm.

Các khoản đầu tư chứng khoán của tôi chủ yếu không hiệu quả so có nguyên tắc, và thậm chí cho đến gần đấy, tiền lương bổng của tôi cũng không cao hơn mức lương bổng trung bình trong đô thị. Tôi là 1 anh chàng lẽ thường có công việc văn phòng “làng nhàng”, nhưng tôi lại có may mắn nhận được những lời khuyên tiền bạc từ rất sớm.

The Money Wizard là 1 blogger nổi tiếng có bút danh Sean. Anh từng làm việc như 1 nhà đánh giá tài chính và đã tiết kiệm được gần 200.000 USD thông qua tài khoản tiết kiệm hưu trí và đầu tư vào mhững quỹ chỉ số thấp. Anh hi vọng sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 30 tuổi.

Dưới đấy là bài viết của anh được đăng tải trên chuyên trang tài chính Business Insider.

Khi tôi 16 tuổi, tôi đã có thể tự kiếm sống để nuôi chính mình sau 1 ngày làm việc tưởng chừng đến chết dưới ánh nắng mặt trời Texas. Đó là 1 ngày đặc trưng đối có tôi, bởi đây là ngày tôi được trả lương bổng; và cuối cộng thì tôi đã có đủ tiền để vượt qua con số 500 USD trong tài khoản ngân hàng.

Đến năm tôi 18 tuổi, khoản tiền 500 USD đây đã tăng đủ để tôi bắt đầu đầu tư vào phân khúc chứng khoán.

Khi 25 tuổi, tôi đã có 100.000 USD trong tài khoản; và 150.000 USD ở tuổi 26. Năm nay tôi 27 tuổi và đang có gần 200.000 USD.

Đó là mhữngh câu chuyện diễn ra, khách hàng có thể sẽ nghĩ rằng tôi là 1 thiên tài chứng khoán hoặc 1 siêu sao phát triển cực nhanh trong sự nghiệp.

Nhưng sự thật là tôi không thuộc ai trong hai nhóm trên. Các khoản đầu tư chứng khoán của tôi chủ yếu không hiệu quả so có nguyên tắc, và thậm chí cho đến gần đấy, tiền lương bổng của tôi cũng không cao hơn mức lương bổng trung bình trong đô thị.

Trên thực tại, tôi là 1 anh chàng lẽ thường có công việc văn phòng “làng nhàng”, nhưng tôi lại có may mắn nhận được những lời khuyên tiền bạc từ rất sớm.

Dưới đấy là 6 lời khuyên tiền bạc mà tôi nghĩ sẽ rất có hiệu quả cho khách hàng.

1. Hãy gắng sức giành lấy tấm bằng thực sự có lại lương bổng

Cho đến thời điểm giai đoạn này vẫn còn nhiều tranh cãi về vai trò của tấm bằng đại học. Tôi đâyn nhận rằng học phí đang tăng vọt là 1 vấn đề đáng quan ngại. Nhưng tôi cũng đồng quan điểm có tỷ phú Warren Buffett về vấn đề này – khoản đầu tư tốt nhất khách hàng có thể thực hiện trong đời chính là đầu tư vào chính mình.

Điều quan trọng khách hàng cần phải xem lại là học đại học thực chất là gì? Đó là chuyển nhượng 4 năm để khách hàng mua lấy 1 công việc, đặc trưng khi khách hàng phải vay tiền đi học. Bạn cần phải tham khảo đến mhững nhân tố như lãi suất, thế chấp nhà để vay tiền, những trường nào có triển vọng trả lương bổng cao, tìm hiểu thống kê về tiền lương bổng, hỏi ý kiến của những người đi trước và tham dự mhững hội chợ việc làm.

Với chuyên ngành kinh tế và tài chính, tôi đã mau chóng tìm được 1 công việc đánh giá tài chính thậm chí ngay cả khi phân khúc lao động đang đầy bất ổn. Đến bây giờ tôi hy vọng tấm bằng chiến lược tôi đã chọn sẽ tiếp tục giúp tôi thi công nền móng để kiếm được mức lương bổng ổn định cả đời.

2. Tránh nợ tiêu dùng

Khi khách hàng đã ra trường và bắt đầu con các con phố kiếm tiền, khách hàng cần phải tránh bẫy nợ tiêu dùng. Nói 1 mhữngh dễ làm, khách hàng gần như sẽ chẳng thể thi công tài sản giả dụ cứ rò rỉ tiền mỗi tháng thông qua mhững khoản vay tự động và nợ thẻ tín dụng.

Benjamin Franklin – 1 trong những người nghỉ hưu sớm nhất nước tôi, nổi tiếng có câu nói “Chỉ 1 vết nứt nhỏ cũng có thể làm đắm 1 con thuyền”. Và ông nói đúng, việc gắng sức làm giàu trong khi vẫn phải trả lãi vay giống như chèo thuyền chống lại dòng nước lũ và nhất là con thuyền đây đang bị thủng.

Để tránh có nợ, tôi đã mua chiếc xe giá 13.000$ mà không vay mượn; và mặc dù dùng thẻ tín dụng để tích điểm thưởng, tôi cũng chưa bao giờ phải trả 1 xu lãi suất nào. Việc này giúp tôi tận dụng lợi thế lãi suất kép, thay vì phải bơi theo dòng nước lũ.

3. Đầu tư vào mhững quỹ chỉ số

Cũng giống như đa số mhững nhà tư khác, khi mới bắt đầu tôi từng tưởng tượng rằng mình sẽ là “1 Warren Buffett thứ hai”. Và toàn bộ mhững cổ phiếu tôi chọn đều sẽ sinh lời, tôi sẽ là kẻ phá đảo phân khúc trong thời gian tới.

Thế nhưng trên thực tại, mhững cổ phiếu mà tôi chọn lọc đã tụt hậu so có mhững chỉ số. Cuối cộng, tham vọng cộng có sự tham lam đã khiến tôi mất hàng nghìn đô la. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi đã có quá nhiều bằng chứng tương tự – những nhà đầu tư và thương nhân chọn lọc cổ phiếu cá nhân chẳng thể tranh giành được so có hiệu quả của mhững quỹ chỉ số.

Vì vậy, đừng bao giờ gắng sức tỏ ra thông minh hơn phân khúc, khách hàng đảm bảo sẽ thua cuộc. Thay vào đây, hãy tiết kiệm thời gian và tiền bạc của khách hàng bằng mhữngh đầu tư vào mhững quỹ chỉ số thấp.

4. Xem xét những khoản chi tiêu nào thực sự khiến khách hàng hạnh phúc

Một tìm hiểu mới đấy của Chính phủ chỉ ra rằng 52% ngân sách trung bình của người dân Mỹ dành cho vấn đề nhà ở, xe cộ và mhững chi tiêu vật chất khác. Nhưng liệu 1 ngôi nhà có quá nhiều phòng ngủ có thực sự khiến khách hàng hạnh phúc hơn, hay khách hàng chỉ đang tự tạo thêm việc cho mình?

Đối có tôi, những món đồ gia dụng bằng thép không gỉ và tấm lợp granite không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi, vì vậy tôi đã chọn 1 căn hộ rẻ hơn để tiết kiệm hàng trăm đô la tiền thuê mỗi tháng. Tôi cũng cảm thấy rằng việc đi đến chỗ làm mỗi sáng của mình không có gì khác nhau khi tôi lái 1 chiếc xe 30.000 USD hay 1 chiếc xe 13.000 USD, bởi thế tôi chọn chiếc rẻ hơn mà mình có thể mua bằng tiền mặt.

Hãy tìm mhữngh nào để giảm chi tiêu mà không ảnh hưởng đến những chọn lọc trong cuộc sống của khách hàng. Khi khách hàng đã biết điều gì thực sự có lại hạnh phúc cho mình, khách hàng sẽ thuận tiện sống dưới mức nhu cầu.

5. Tránh lạm phát lối sống

Khi mhữngh tân lối sống, chúng ta sẽ rất dễ lâm vào bẫy và muốn chi tiêu nhiều hơn để hưởng thụ. Hầu hết mọi người lâm vào sự cám dỗ này và bắt đầu ghen tỵ có những món hàng xa xỉ mà khách hàng bè đang có. Họ bắt đầu “thổi phồng” lối sống của mình cho thích hợp.

Xu hướng thổi phồng lối sống khiến cho con người tranh giành lẫn nhau và tạo ra 1 vòng luẩn quẩn có tên “đuổi kịp Joneses”. Giống như 1 bong bóng khổng lồ, lối sống này sẽ phát triển mà không bao giờ có điểm dừng. Chúng ta phải dồn hết thời gian và tiền bạc để chạy theo “bong bóng” chi tiêu mà không có bất cứ chọn lọc nào khác.

Tôi cho rằng hội chứng “đuổi kịp Joneses” là 1 mớ hỗn độn về tài chính và rút cuộc khách hàng chẳng mua được thứ gì thực sự đáng giá. Thay vào đây, hãy tham khảo điều gì có ý nghĩa trong cuộc sống của khách hàng và gắng sức bám chặt lấy nó.

6. Tính nhất quán tạo nên sự giàu có, đừng chạy theo đám đông

Một trong những sai lầm phổ biến mà đa số mhững nhà đầu tư mới tham dự phân khúc mắc phải là quá tham lam và đầu tư hung hãn. Họ cho rằng mhữngh duy nhất để làm giàu là đâyn nhận rủi ro lớn. Họ “đánh đu xung quanh hàng rào”, nhưng lại nản lòng khi thấy mhững khoản đầu tư mạo hiểm đều khiến mình mất tiền.

Đối có tôi, việc đầu tư rất dễ làm. Tôi không trúng jackpot (xổ số) lần nào cả. Tôi cũng không tạo ra 1 doanh nghiệp có lại lợi nhuận khổng lồ. Tôi không làm giàu mau chóng từ cổ phiếu khủng. Tôi cũng không đầu tư vào vàng hay BĐS có lại lợi nhuận cao. Thay vào đây, đa số mhững khoản đầu tư của tôi đều khá nhàm chán.

Tôi đầu tư vào mhững quỹ chỉ số , tận dụng lợi thế của tài khoản tiết kiệm hưu trí và luôn nhất quán trong việc tiết kiệm tiền. Tôi không dám đánh đu xung quanh hàng rào, tôi trung thành có những khoản đầu tư nhỏ và tích luỹ dần theo thời gian.

Đại chiến ĐNÁ của 2 người khách hàng cũ: Học chung lớp Harvard, cộng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *