Không phủ nhận việc sa thải bất thường, nhưng Foxconn đang tuyển dụng thêm 50.000 lao động mới

Tuy nhiên, tuyên bố của Foxconn không cho biết cụ thể về việc nhà máy nào sẽ tuyển dụng mới vào thời điểm này.

Chỉ không lâu sau tài liệu nhà gia công Foxconn sa thải 50.000 công nhân ở nhà máy lắp ráp iPhone ở Zhengzhou, doanh nghiệp dường như đang muốn trấn an phân khúc cổ phiếu khi ra tuyên bố cho biết họ đang tuyển dụng thêm nhiều công nhân hơn cho mhững cơ sở sản xuất khác của mình.

Theo Reuters, tuyên bố vào ngày thứ Ba mới đó của Foxconn cho biết, họ đang muốn tuyển dụng hơn 50.000 địa điểm mới cho mhững cơ sở sản xuất của họ trên khắp Trung Quốc trong quý từ tháng Một đến tháng Ba tới, bất chấp mhững báo cáo về việc sa thải số lượng lớn.

Trong hồ sơ đệ trình lên sàn chứng khoán, Foxconn cho biết, việc mhữngh tân số lượng nhân viên là 1 phần trong quá trình điều chỉnh bình thường của họ, dựa trên chiến lược toàn cầu và nhu cầu của bạn.

Tuần trước, báo cáo của Nikkei cho biết Foxconn đã sa thải dao động 50.000 công nhân thời vụ ở Trung Quốc vào tháng Mười, sớm hơn nhiều tháng so có bình thường.

Tuy nhiên, điều thú vị nhất lại là những gì không được đề cập trong tuyên bố này. Foxconn không phủ nhận mhững báo cáo về sa thải công nhân sớm hơn bình thường và cũng không cho biết những nhà máy nào sẽ tuyển dụng mới.

Các bạn khác nhau có mhững GĐ sản xuất cao điểm và thấp điểm khác nhau và không có lý do gì để tin rằng họ đang tuyển dụng để lắp ráp iPhone vào thời điểm này. Nhiều khả năng những công nhân tuyển mới sẽ dành cho mhững sản phẩm không phải của Apple.

Gần đó, Foxconn cho biết doanh thu trong tháng 12 sẽ sụt giảm dao động 8% sau khi Apple cắt giảm tiên đoán doanh thu cho quý nghỉ lễ trong dao động từ 5 tỷ USD đến 9 tỷ USD. Các nhà cung cấp khác của Apple – bao gồm nhà gia công chip dòng A series, TSMC – cũng đang cắt giảm đáng kể tiên đoán doanh thu của mình sau mức sụt giảm “bất thường” về nhu cầu iPhone ở Trung Quốc. Bản thân Apple cũng được cho đang lên kế hoạch cắt giảm tuyển dụng.

Tuy nhiên chúng ta sẽ không phải đợi lâu để biết được doanh thu thực ở của Apple khi họ sẽ tổ chức buổi báo cáo lương vào ngày 29 tháng Một tới đó.

Quảng cáo trên TV, Facebook giờ xưa lắm rồi, chỉ sang năm thôi toàn bộ chúng ta có thể được xem quảng cáo trên… bầu trời

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *