Không riêng Việt Nam, CEO Uber tại London cũng vừa từ chức giữa cơn khủng hoảng

Trong khi CEO toàn cầu Uber đang lên kế hoạch thuyết phục chính quyền London khôi phục lại giấy phép làm việc cho doanh nghiệp. Người chịu trách nhiệm chính khu vực Anh quốc, bà Jo Bertram đã ra thông báo từ chức.

Sự kiện này nối dài thêm chuỗi khủng hoảng của gã khổng lồ Uber, từ nội bộ lủng củng cho đến phân khúc sụt giảm và gặp khó ngày 1 tăng từ nhiều chính quyền trên khắp địa cầu. Tại phân khúc Việt Nam, ngày 1/10/2017, CEO Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng cũng chính thức rời địa điểm cao nhất ở Uber Việt Nam sau 3 năm gắn bó.

Uber vừa thông báo rằng việc từ chức của bà Jo Bertram, người đã nắm nhiều địa điểm lớn ở Uber trong suốt 4 năm qua, không liên quan gì đến việc giấy phép của Uber bị từ chối gia hạn ở London.

Jo Bertram hiện là giám đốc khu vực London và chịu trách nhiệm chính trong làm việc của Uber ở cả Ireland và 1 số quốc gia Bắc Âu khác.

Bà Jo Bertram đã chính thức thông báo có nhân viên của mình vào Thứ Hai tuần này rằng bà sẽ rời Uber để “tiếp tục có 1 dự án mới và thú vị”.

Vào tháng trước, chính quyền London đã từ chối gia hạn giấy phép làm việc của Uber vì cho rằng doanh nghiệp này “không thích hợp” để cung cấp dịch vụ taxi, tuy nhiên tài xế Uber vẫn có thể tiếp tục làm việc trong khi Uber kháng cáo.

“Tôi rất tự hào về đội ngũ của mình và hoàn toàn tự tin vào khả năng phát triển lên những tầm cao mới của Uber” bà Jo Bertram viết trong 1 gmail nội bộ.

“Tôi sẽ tiếp tục làm việc trong vài tuần tới để chắc chắn có thể bàn giao 1 một sốh tốt nhất.” Trong gmail thông báo nghỉ việc của mình, bà Bertram không đề cập gì đến những chuẩn bị thứ hai.

Bà Jo Bertram là 1 trong những nhân vật quản lý cao cấp và có quyền lực nhất ở Uber. Năm ngoái bà tự nhận đã phải xóa tài khoản Twitter của mình vì phải chịu quá nhiều lời đe dọa.
Bà Jo Bertram là 1 trong những nhân vật quản lý cao cấp và có quyền lực nhất ở Uber. Năm ngoái bà tự nhận đã phải xóa tài khoản Twitter của mình vì phải chịu quá nhiều lời đe dọa.

Mất bà Bertram, Uber tức thì thông báo tìm kiếm 1 người lãnh đạo mới ở Anh quốc.

Trong khi đấy, giám đốc doanh nghiệp Kabbee, đối thủ của Uber cho rằng doanh nghiệp này cần được thanh tra thêm về thuế và những hành vi độc quyền.

Sự kiện đáng tiếc này đã kéo dài thêm chuỗi khủng hoảng ở Uber. Vào cuối tuần trước, CEO bị cho “ra rìa” Travis Kalanick đã ra chọn lọc kết nạp thêm 2 đồng minh của mình vào hội đồng quản trị Uber, trong khi chính hội đồng này đang ra sức loại bỏ hoàn toàn một số ích lợi còn lại của vị cựu CEO.

Tóm tắt khủng hoảng Uber ở London

Chính quyền đô thị London từ chối việc gia hạn giấy phép làm việc của Uber khi cho rằng doanh nghiệp này không “thích hợp” để hoạt động trong đô thị. Người phát ngôn chính quyền đã thông báo rằng chính sách bán hàng của Uber có thể “gây hại đến an ninh cùng đồng”.

Chuyện gì sẽ xảy ra có Uber?

Uber sẽ có quyền kháng cáo. Hiện ở CEO toàn cầu của Uber đã có mặt ở London để trực tiếp xử lý vụ việc và một số tài xế Uber vẫn có thể tiếp tục làm việc trong khi chờ kết quả.

Uber đã phản ứng ra sao?

Uber tuyên bố rằng mình hoàn toàn làm theo quy định của chính quyền London và sẽ “ngay tức thì kháng cáo lên tòa”.

Thị trường Uber ở London lớn đến cỡ nào?

Kể từ khi thành lập vào 2012. Uber giai đoạn này có hơn 3,5 triệu bạn không ngừng nghỉ và hơn 40.000 tài xế ở London.

Các đối thủ chính của Uber ở London?

Hiện ở người dân London có rất nhiều sự chọn lọc có một số áp dụng gọi xe như MyTaxi, Gett, Addison Lee, Minicabit và Kabbee …

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *