“Không thăng tiến được đơn giản là do bạn ‘dốt’, chẳng đồng nghiệp nào rảnh tới mức suốt ngày ngồi chơi xấu bạn đâu!”

Đáp lại câu hỏi của 1 độc giả về việc không ngừng nghỉ bị đồng nghiệp chơi xấu, không thăng tiến được trong công việc nhưng lại có mức lương bổng tốt và sự ổn định trong công việc, blogger Nguyễn Ngọc Long thẳng thắn: “Không đồng nghiệp nào rảnh tới mức suốt ngày ngồi chơi xấu. Không thăng tiến được dễ làm là do quý khách “dốt””.

Tâm sự ở buổi giao lưu trực tuyến tựa đề Bí quyết nhảy việc: “Cuộc sống bế tắc hay cuộc đời nở hoa”, toàn bộ tùy thuộc vào quý khách! do CafeF tổ chức, 1 quý khách trẻ gặp nhiều bế tắc trải lòng: “Khối lượng việc khổng lồ, đồng nghiệp chơi xấu, gần như không có thăng tiến thêm. Ưu điểm duy nhất là mức lương bổng tốt và sự ổn định”.

Bạn trẻ này băn khoăn không biết nhảy việc có phải biện pháp tối ưu để tìm lối thoát.

Trước câu hỏi này, Blogger Nguyễn Ngọc Long thẳng thắn: Nếu mối bận tâm lớn nhất của quý khách khi này là tiền và sự ổn định thì đừng bao giờ nhảy việc.

“Hãy chịu nhịn, thậm chí là chịu nhục cũng được. Tôi chẳng thấy có gì gọi là “bế tắc” khi quý khách cần tiền và doanh nghiệp vẫn trả tiền hàng tháng? Đừng đòi hỏi nhiều quá bởi thế và cũng đừng đứng núi này trông núi khác quý khách ạ”.

“Không đồng nghiệp nào rảnh tới mức suốt ngày suốt tháng đi chơi xấu quý khách được. Người ta cũng phải có công việc và cuộc sống của người ta. Còn việc không thăng tiến, dễ làm là do quý khách dốt và chính bản thân quý khách cần gắng sức hơn”, blogger này nhắn nhủ.

Với những quý khách trẻ lăn tăn cho rằng nhảy việc liên tục sẽ có nhiều thời cơ nhưng cũng e ngại có thể sẽ bỏ lỡ nhiều thứ, ông Long cho rằng phàm sống ở trên đời, trước khi ra chọn lọc cho bất cứ việc gì đều nên cân nhắc kỹ. Khi đã chọn lọc rồi thì cứ thế thực thi, không chần chừ, dền dứ và không bao giờ cần hối hận.

“Không ai biết trước được tương lai, cũng không ai một vàih tân được quá khứ. Cái gì thuộc về mình thì sớm muộn cũng thuộc về mình. Cái gì không phải của mình thì có gắng sức cũng không lấy được. Tôi không thấy có thời cơ gì “bỏ lỡ” ở đây. Vì nếu quý khách không dứt áo ra đi, chắc gì “thời cơ” đây đã xuất hiện mà quý khách phải nhìn ngó, thèm thuồng, tiếc nuối làm gì cho mệt?”, ông Long nói.

Trước hiện trạng nhiều quý khách trẻ nhảy việc rất chóng vánh, đồng thời để lại những điều không hay ho ở doanh nghiệp cũ, blogger này cho rằng một vài quý khách trẻ nên thuộc lòng câu hát “Em ơi, Trái Đất vẫn tròn. Chúng mình hai đứa sẽ còn gặp nhau“. Khi ấy, một vài quý khách trẻ tự biết phải ứng xử sao cho thích hợp và thông minh nhất.

Không thăng tiến được dễ làm là do quý khách dốt, chẳng đồng nghiệp nào rảnh tới mức suốt ngày ngồi chơi xấu quý khách đâu! - Ảnh 1.

Cơ hội và nguy cơ nào đợi chúng ta khi “nhảy việc”?

Chia sẻ ở buổi giao lưu trực tuyến, bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành Navigos Search, đưa ra đánh giá về thời cơ và nguy cơ khi nhảy việc.

Bỏ qua vấn đề tài chính, thời cơ khi nhảy việc là quý khách có những trải nghiệm mới, bước ra khỏi cái bóng của chính mình, vùng an toàn của mình, khám phá được những khả năng tiềm ẩn… đi tìm những thách thức, để xem mình có khả năng để làm hay không.

“Bản thân tôi, tôi thích những thách thức để đẩy giới hạn của mình đi xa hơn. Tôi từng làm 1 lĩnh vực mà mình không chưa hề làm nhưng muốn có thời cơ để chứng minh thì đây là công việc có lại cho tôi”, bà Mai tâm sự.

Về nguy cơ, theo bà Mai, 1 hậu quả của hiện trạng “nhảy việc” quá không ngừng nghỉ gây ra mà phân khúc đang phải gánh chịu là những quý khách trẻ không ngừng nghỉ nhảy việc sẽ không có được thời gian để tích lũy bí kíp, trải nghiệm, độ chín trong nghề để tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Bà Mai chia sẻ, Navigos Search từng gặp gặp khó khi giải đáp tuyển dụng những địa điểm cao cấp, vì không có những ứng viên có đủ bề dày bí kíp và kỹ năng như quý khách đề nghị. Do đây, đơn vị này đã từng phải giải đáp cho quý khách tìm người nước ngoài để thay vào hoặc giải đáp cho họ biện pháp tạm thời để có thời gian đào tạo nhân lực trong nước.

“Tôi cũng hy vọng, một vài quý khách trẻ bây giờ đã nhìn thấy thời cơ và nguy cơ thì trước khi đưa ra chọn lọc hãy suy nghĩ cẩn thận hơn”, Giám đốc điều hành Navigos Search nhắn nhủ.

CEO HSBC Việt Nam nhắn gửi 9x: Nhảy việc không xấu, nhưng kiên trì 1 chút, thi công nền móng tốt, có khi lại có thời cơ làm sếp nhanh hơn!

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *