Không thể chống đỡ nổi với Samsung và Apple, HTC sắp bán mình cho Google?

Nguồn tin của tờ Bloomberg tiết lộ, HTC đang cân nhắc tới phương án phân phối 1 phần hoặc tất cả mảng kinh doanh.

Theo nguồn tin từ tờ Bloomberg, HTC – đơn vị từng là 1 trong những nhà sản xuất tel thông minh lớn nhất địa cầu đang tham khảo nhiều hướng đi cho tương lai của mình từ việc chia tách mảng kinh doanh thực tại ảo cho tới phương án tồi tệ hơn là phân phối tất cả doanh nghiệp.

Công ty có trụ sở tại Đài Loan đang làm việc có một vài đơn vị giải đáp để tìm kiếm một vài nhà đầu tư chiến lược nhằm phân phối mảng kinh doanh thiết bị thực tại ảo Vive hoặc chia tách mảng kinh doanh này. Nguồn tin giấu tên cho biết, HTC cũng đang đàm phán có nhiều doanh nghiệp bao gồm cả Alphabet – doanh nghiệp mẹ của Google tuy nhiên người này không đưa thêm chi tiết vấn đề được trao đổi.

Phương án phân phối tất cả HTC – gồm nhiều mảng kinh doanh từ thực tại ảo tới sản xuất một vài thiết bị cầm tay ít có khả năng xảy ra hơn bởi vì dễ làm nó không thích hợp có chỉ 1 người mua.

Cổ phiếu của HTC đã tăng 8,5% trong phiên chuyển nhượng ngày thứ 6, mức cao nhất trong 3 tuần trở lại đó. Kết thúc phiên chuyển nhượng, vốn hóa phân khúc của doanh nghiệp này đạt 1,9 tỷ USD. Trước khi đưa ra ra mắt này, giá trị phân khúc của doanh nghiệp đã bị thổi bay 75% trong vòng 5 năm trong bối cảnh mảng sản xuất tel di động suy yếu và thị phần của họ chỉ còn dưới 2%.

Quyết định cuối cộng vẫn chưa được đưa ra nhưng nhiều khả năng HTC sẽ không có bất kỳ một vàih tân chiến lược nào. Đại diện của HTC và Google hiện không đưa ra bình luận về vấn đề này.

Công ty có trụ sở tại Đào Viên, Đài Loan hiện đang nỗ lực tái tập trung vào triển vọng tăng trưởng có mảng kinh doanh thực tại ảo. Cụ thể, doanh nghiệp này đã phân phối được tổng cộng hơn 190.000 thiết bị Vive trong quý Thứ nhất theo doanh nghiệp tìm hiểu IDC. HTC cũng có hợp đồng sản xuất thiết bị Pixel của Google.

“Thị trường tel thông minh Android đang tranh giành vô cộng khốc liệt”, Ramon Llamas đến từ doanh nghiệp tìm hiểu IDC nói.

“Apple và Samsung khiến HTC chẳng thể chen chân vào những phân khúc top đầu còn những nhà sản xuất tel tới từ Trung Quốc thì gây khó dễ khiến HTC cũng chẳng thể thống trị phân khúc trung và thấp cấp”.

Một sự chuyển giao cho doanh nghiệp ở thung lũng Silicon như Google có thể là bước đi an toàn đối có Chery Wang – nhà sáng lập, cổ đông lớn nhất của HTC – người đã đảm nhiệm địa điểm CEO của doanh nghiệp vào năm 2015. Kể từ khi quay lại điều hành doanh nghiệp, CEO Wang đã gần như “bất lực” trước sự sụt giảm thị phần liên tục của doanh nghiệp. Trước khi cổ phiếu của HTC rớt thảm, bà Wang được biết đến là người phụ nữ giàu có nhất Đài Loan.

HTC được thành lập năm 1997 ban đầu là nhà sản xuất một vài sản phẩm công nghệ theo hợp đồng. Trong năm 2002, họ đã giành được thỏa thuận có tập đoàn Microsoft để sản xuất tel Windows và mau chóng trở thành 1 trong những nhà sản xuất danh tiếng địa cầu. Công ty này cũng là đơn vị làm ra chiếc tel chạy Android Thứ nhất vào năm 2008.

Vive là “quái vật” rất khác so có Oculus VR của Facebook hay PlayStation VR của Sony Interactive Entertainment. “Tôi không xem những doanh nghiệp khác thực sự có khả năng tranh giành được trong lĩnh vực này có Vive”.

Vì sao Google nên thôn tính HTC?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *