Không thể nhịn cười với những tên doanh nghiệp độc, lạ ở Việt Nam: Cười lên cái coi, Tự nhiên thấy đói…

Đặt tên là bước khởi đầu quan trọng có mỗi công ty, công ty. Một cái tên hay không chỉ truyền cảm hứng cho toàn thể nhân viên, dễ lưu lại trong tâm trí bạn mà còn là nền tảng quan trọng để thi công tài sản thương hiệu.

Tuy nhiên ở Việt Nam giai đoạn này, vẫn tồn ở không ít công ty có cái tên độc lạ, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc nguồn gốc cho việc chọn tên của chủ công ty là gì?

1. Công ty TNHH Một thành viên Cười Lên Cái Coi

Cười Lên Cái Coi (CLCC) ra đời ban đầu chỉ là 1 quán nướng BBQ nhưng giai đoạn này đã phát triển thành 1 chuỗi dịch vụ: ăn, ở, di chuyển có 4 nhóm chính là CLCC’s BBQ, CLCC’s Bánh mì, CLCC Travel và CLCC’s Travel.

2. Công ty TNHH Tự Nhiên Thấy Đói

Đúng như cái tên gợi ra, công ty chuyên kinh doanh dịch vụ nhà hàng, café…có trụ sở chính ở TPHCM và đã vận hành được trên 4 năm.

3. Công ty THHH Một thành viên Truyền thông Đào tạo Cuộc Sống Mới

Công ty cung cấp một vài khóa học về kỹ năng mềm như thuyết trình, phân phối hàng, giao tiếp…cho sinh viên và người đi làm, chờ mong có đến cho học viên 1 “cuộc sống mới” sau khi kết thúc.

4.Doanh nghiệp tư nhân nhà hàng In sớm ni á

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tên công ty phải được đặt bằng tiếng Việt, tên bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch ra từ tên tiếng Việt, còn một vài tên viết tắt cũng phải là tên viết tắt của một vài chữ Tiếng Việt.

Do đấy quán cà phê này đã nghĩ ra một vàih phiên âm từ Insomnia (mất ngủ) thành In sớm ni á, để đúng chuẩn tên công ty bằng tiếng Việt. Dĩ nhiên tên này chỉ xuất hiện trên đăng ký kinh doanh và đã đi vào hoạt động một vài thủ tục pháp lý, còn bảng tên của quán vẫn được xuất hiện thông thường trong mắt bạn.

5. Doanh nghiệp TNHH Một thành viên nhà hàng Việt Nam Ha la la

Trong ngôn ngữ Ả Rập, Halal có nghĩa là “hợp pháp” hoặc “được phép dùng”. cửa hàng dùng cho đồ ăn Malaysia này muốn ám chỉ rằng họ chuyên dụng cho một vài món ăn đúng chuẩn.

không muốn đánh mất mẫu tên này khi đăng ký công ty, cửa hàng này đã tìm bí kíp tương tự cà phê Insomnia.

6. Công ty TNHH Một thành viên TMDV du lịch cửa hàng An Na Mi Te

“Annamite” trong tiếng Pháp nghĩa là An Nam. Nhà hàng kiểu Pháp muốn giữ nguyên tên này khi đăng ký kinh doanh nên chỉ chọn một vàih phiên âm ra tiếng VIệt.

7. Công ty TNHH Ăn uống Pha Ánh Ráng Chiều

Nhà hàng kiểu Pháp đảm bảo phải phải suy nghĩ rất nhiều mới đưa ra cái tên rất “mộng mơ” này. Tuy nhiên thực ở Pha Ánh Ráng Chiều chẳng có liên quan gì đến Au Parc (nghĩa là “đến công viên”) cả.

8.Công ty Cổ phần Nhà hàng Nam Yến Đại Cát

Vì quy định chữ viết tắt phải được viết đầy đủ nên chuỗi cà phê NYDC của Singapore đã tự nghĩ ra cái tên hợp lý là Nam Yến Đại Cát để đăng ký vận hành ở Việt Nam. Nhưng không được “đại cát” như tên gọi, chuỗi này đã đấyng cửa nhà hàng cuối cùng vào giữa năm 2016.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *