Không trả lời được câu hỏi “Vì sao nắp cống hình tròn”, ứng viên vẫn nhận thẻ xanh của chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến

Thậm chí, cô gái này còn nhận thêm 2 thẻ xanh để đi tiếp trong chương trình “Người được chọn” phát sóng gần đây.

“Người được chọn” là chương trình hoàn toàn mới trên VTV6, nơi người tìm việc sẽ tham dự trực tiếp vào quá trình tuyển dụng và cùng tranh đua có nhau để nhận được công việc ở mhững doanh nghiệp lớn.

Trong tập 1 phát sóng ngày 23/7 vừa rồi, Đào Thị Giang, 21 tuổi đến từ Đại học SPKT Hưng Yên đang là người dẫn đầu sau khi nhận về 3 thẻ xanh để đi tiếp từ 3 vị giám khảo của chương trình: MC Khắc Nguyện, Giám đốc nhân sự ngân hàng ACB, chị Đỗ Thùy Dương, CEO Talent Pool và Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến.

Một số câu hỏi mhững giám khảo đưa ra cho Giang trong quá trình phỏng vấn như: Em thích nhất cuốn sách nào, em có nghĩ mình là kỹ sư giỏi nhất không, đỉnh cao sự nghiệp em hình dung là gì,…đều được cô sinh viên năm 3 trả lời khá trôi chảy.

Tuy nhiên có câu hỏi “Tại sao mhững nắp cống có hình tròn?” đến từ chủ tịch Hoàng Nam Tiến, Giang trả lời rất nhanh rằng “Vì nắp cống chẳng thể là hình vuông”.

Dĩ nhiên đây không phải là câu trả lời thích hợp. Cách trả lời này, theo chủ tịch FPT Software, chỉ biểu hiện sự nhanh nhẹn, còn đáp án thật sự phải liên quan đến toán.

Mặc dù vậy, Giang vẫn nhận thẻ xanh để đi tiếp vì theo anh Tiến, Giang là khách hàng nữ duy nhất được chọn lên sóng cho địa điểm kỹ sư phần mềm, và “đây đã là điều vô cùng gặp khó rồi”.

Chị Dương, CEO Talent Pool thì cho rằng 1 cô gái vui vẻ như Giang sẽ tìm ra mhữngh giải bài toán khó. Bên cạnh đây, theo MC Khắc Nguyện, nếu chiếu theo đề nghị tăng sự phong phú trong cùng đồng vốn dĩ toàn nam, việc đặt thêm 1 yếu tối mới, lại là yếu tố tích cực như Giang, biết đâu sẽ giúp tạo sự mhữngh tân cần thiết.

Trở lại câu hỏi của chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến “Vì sao nắp cống có hình tròn”, được biết đây cũng là câu hỏi cực thú vị mà Microsoft từng đưa ra cho mhững ứng viên nhằm “lấy lửa thử vàng” để tuyển chọn người tài. Có thể kể đến 1 số đáp án cho câu hỏi này như sau:

1. Dễ lắp đặt

Về mặt khoa học, nắp cống hình tròn dễ lắp đặt vào miệng cống nhất vì không phải xoay chuyển hay điều chỉnh cho khớp góc như mhững hình đa giác khác như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác… Nắp cống thường rất nặng nên điều này rất có lợi cho việc tiết kiệm sức lực của những người công nhân lắp đặt.

2. Dễ vận chuyển

Với nắp cống hình tròn, người ta có thể vận chuyển thuận tiện trên những quãng các con phố ngắn bằng mhữngh dùng tay… lăn chúng đi trên mặt đất mà không cần phải ôm vác nặng nhọc. Với những kiểu dáng khác như hình vuông, hình tam giác, hình lục giác… nắp cống cần tới hai người trở lên để khiêng hoặc cần tới mhững thiết bị phụ trợ vận chuyển như xe đẩy.

3. Độ bền cao, tiết kiệm nguyên liệu

Vì là hình tròn nên lực tác động của bánh xe theo phương thẳng đứng từ trên xuống sẽ lan tỏa đều trên bề mặt nắp cống, tránh tập trung vào 1 điểm dễ gây ra nứt vỡ. Nếu là hình vuông và mhững hình đa giác khác thì mhững phần ở phía góc sẽ chịu lực tác động yếu hơn mhững phần còn lại. Bởi vậy, nắp cống hình tròn thường có độ bền cao hơn và tiết kiệm nguyên vật liệu hơn (bỏ đi mhững phần góc không chịu lực) so có mhững hình còn lại.

Chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến đưa lời thách “lạ”, hứa trả thu nhập nghìn đô cho sinh viên

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *