Không trụ vững, Bitcoin và một loạt các đồng tiền số lại quay đầu giảm giá

Mức độ biến động của giá bitcoin càng nối dài thêm cuộc tranh luận về chuyện nên định giá đồng tiền số đã tăng dao động 1.600% kể từ đầu năm đến nay như thế nào.

Sau khi tăng mạnh nhất trong 2 tuần để chấm dứt đợt bán tháo tồi tệ nhất kể từ năm 2015 đến nay, đồng tiền số bitcoin lại tiếp tục giảm giá, có khi xuống dưới 15.000 USD.

Theo số liệu Bloomberg tổng hợp, khi 3h sáng nay (28/12), bitcoin giảm 6,3%, xuống còn 14.913 USD sau khi đã tăng 3,6% trước đấy. Một loạt 1 số đồng khác như ethereum và litecoin cũng đồng loạt giảm, chỉ duy nhất ripple tăng giá 8%.

Số liệu trên Coinmarketcap.com tính đến khi 8h45 cũng cho thấy 1 số đồng tiền số đồng loạt giảm giá trừ đồng ripple.

Không trụ vững, Bitcoin và 1 loạt 1 số đồng tiền số lại quay đầu giảm giá - Ảnh 1.

Bitcoin vừa trải qua những ngày có thể nói là sóng gió nhất từ đầu năm đến nay. Trong đợt bán tháo kéo dài 5 ngày, khi chạm đáy giá bitcoin đã giảm 44% so có đỉnh được lập chỉ 1 sốh đấy ít ngày. Sau đợt tăng giá phi mã khởi động từ những ngày Thứ nhất của tháng 12, giá bitcoin đã lên tới mức xấp xỉ 20.000 USD.

Không trụ vững, Bitcoin và 1 loạt 1 số đồng tiền số lại quay đầu giảm giá - Ảnh 2.

Trong bối cảnh giá bitcoin bớt sốt, 1 số nhà đầu tư trên phân khúc chứng khoán tiếp tục mạnh tay mua vào cổ phiếu của những doanh nghiệp thường được coi là sự chọn lọc thay thế an toàn khi không muốn trực tiếp mua vào đồng tiền số. Sau thông báo đang đầu tư thêm máy móc để tăng công suất đào tiền số, cổ phiếu của Digital Power tăng giá trong những giờ chuyển nhượng Thứ nhất. Cổ phiếu của On Track Innovation cũng tăng.

Trong khi đấy giá 1 số loại hợp đồng tương lai bitcoin trên sàn CME giảm 3,6%.

Mức độ biến động của giá bitcoin càng nối dài thêm cuộc tranh luận về chuyện nên định giá đồng tiền số đã tăng dao động 1.600% kể từ đầu năm đến nay như thế nào. Theo Edward Stringham, Chủ tịch Viện nghiên cứu kỹ AIER của Mỹ, không ai biết giá trị căn bản của bitcoin là bao nhiêu. “Chúng ta chẳng thể dự đoán chính xác giá sẽ về 0, tăng lên 1 triệu USD hay đưa ra bất kỳ con số nào trong dao động đấy”.

Đối có những người hoài nghi liệu 1 số cá nhân và tổ chức sẽ thực sự bắt đầu sử dụng bitcoin như 1 phương tiện thảo luận hay không, đà bình phục ngắn ngủi của bitcoin được coi là dấu hiệu cho thấy đồng tiền này sẽ tiếp tục giảm giá.

Ric Spooner, chuyên gia đánh giá ở CMC Markets, dự đoán giá sẽ tiếp tục điều chỉnh và thậm chí sẽ còn diễn biến phức tạp hơn. Ông dự đoán sẽ có thể giảm xuống mức 5.700 USD hoặc 8.700 USD trong những tháng tới.

Giá bitcoin lại vừa lập đỉnh ở mức chẳng thể tin được: 20.000 USD

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *