Khu chợ “không có gì ngoài điều kiện” ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất thế giới nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie

Du khách từ khắp nơi đến Gold Souk để tận mắt chiêm ngưỡng chiếc nhẫn vàng “siêu khủng” và tranh thủ chụp ảnh tự sướng!

Dubai đã phát triển vượt bậc sau khi Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) phát hiện ra dầu mỏ vào năm 1966. Thành phố này chính là nơi có tòa nhà cao nhất địa cầu, trọng điểm mua sắm lớn thứ hai địa cầu cộng vô số khách sạn sang trọng và nhiều tòa nhà chọc trời hơn bất kỳ đô thị nào ngoài New York và Hồng Kông.

Dubai có nhiều khu chợ ngoài trời phân phối gia vị, nước hoa, quần áo… Đây đều là những nơi náo nhiệt, đầy màu sắc và lôi kéo được đông đảo khách du lịch. Tuy nhiên trong số đấy, vị trí nổi tiếng nhất chính là khu chợ phân phối vàng Gold Souk. Theo Nada Badran, 1 người Jordan đã sống ở Dubai nhiều năm, một số khu chợ là chìa khóa để hiểu hơn về văn hóa của đô thị này.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 1.

Các dự án lớn của Dubai như Palm Jumeirah, hòn đảo nhân tạo lớn nhất địa cầu và Burj Khalifa, tòa tháp cao nhất địa cầu đều rất hoành tráng và hoàn hảo nhưng chúng lại ít liên quan đến văn hóa.

Badran nói: “Một số người cho rằng Dubai không có linh hồn nhưng điều đấy không đúng. Chỉ là quý khách chưa tìm ra được nét văn hóa đặc sắc nơi đấy mà thôi”.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 2.

Badran giải đáp rằng Dubai không có lịch sử văn hóa hàng nghìn năm tuổi như Ý hay Hy Lạp, đa số dân số của họ là người nhập cư (chiếm 94% trong tổng số 3,2 triệu cư dân đô thị).

Để trải nghiệm được 1 Dubai thực sự, du khách nên ghé thăm một số cửa hàng hoặc khu chợ địa phương. Dubai là 1 đô thị cảng lâu đời và là nơi giao thương quan trọng của khu vực Trung Đông và châu Á.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 3.

Một trong những khu chợ nổi tiếng nhất của Dubai là chợ vàng Gold Souk ở Deira

Dubai thường được gọi là “đô thị của vàng” do sự tăng thêm mau chóng về của cải. Dù vậy, đô thị này còn có tên gọi bởi thế vì 1 nguyên nhân khác: Tổng giá trị một số làm việc xuất nhập khẩu vàng của Dubai đạt 75 tỷ USD trong năm 2014 và dao động 40% lượng vàng chuyển nhượng trên địa cầu phải đi qua Dubai. Phần lớn trong số đấy đi qua Gold Souk, phân khúc trang sức lớn nhất của đô thị.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 4.

Việc mua vàng ở Dubai rất phổ biến vì nhân công khá rẻ và thuế không bị tính đến tận năm ngoái.

Giá vàng được xác định bởi ba nhân tố: trọng lượng hoặc karat của vàng, kiến trúc và công sức của người lao động. Khách hàng chính của Gold Souk là người Ấn Độ, Trung Quốc và UAE.

Bạn có thể cảm thấy ảnh hưởng của từng đối tượng quý khách tới phong một sốh của sản phẩm. Những đồ trang sức này phục vụ chủ yếu cho quý khách đến từ Ấn Độ.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 5.

Những món trang sức phục vụ quý khách Ấn Độ.

Theo Bhavin Sagar, chủ 1 công ty gia đình, mua vàng là hành động có tính truyền thống, độc đáo là trong những dịp quan trọng như đám cưới và sinh nở. Họ liên tục mua vàng dù giá cả một sốh tân ra sao.

Ở những quốc gia như Ấn Độ và Trung Quốc, vàng là đồ thách cưới. Chính vì vậy, trang sức cưới bằng vàng thường được chế tác rất công phu và có giá lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn USD.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 6.

Những món trang sức vàng được chế tác tinh xảo.

Gold Souk ở Dubai là khu chợ trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu. Chiếc nhẫn Najmat Taiba nặng 64kg và có giá gần 3 triệu USD.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 7.

Rất nhiều du khách tìm đến đấy để chụp ảnh lưu niệm cộng chiếc nhẫn độc đáo.

Cách Gold Souk không xa là Spice Souk, tập hợp của những cửa hàng nhỏ chứa vô vàn loại hương liệu khác nhau. Hầu hết một số cửa hàng đều do người nhập cư Iran làm chủ và gia vị ở đấy cũng có lý do từ Iran.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 8.

Saeed Neamatpour, 1 người nhập cư Iran có cửa hàng gia vị Nasser Ali.

Iran độc đáo nổi tiếng có nghệ tây, loại gia vị đắt tiền nhất địa cầu và thường được gọi là “vàng đỏ”. Iran sản xuất tới 85% lượng nghệ tây của địa cầu.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 9.

Loại tốt nhất có thể được phân phối có giá 20 USD/gram, nhưng ở Dubai giá của chúng chỉ dao động 4 USD/gram.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 10.

Gia vị đắt thứ hai là vani lấy từ loại hoa lan độc đáo khó thụ phấn.

Khu chợ không có gì ngoài điều kiện ở Dubai: Trưng bày chiếc nhẫn vàng lớn nhất địa cầu nặng 64kg trị giá 3 triệu USD để du khách tha hồ selfie - Ảnh 11.

Spice Souk là 1 nơi hoàn hảo để thử faloodeh, món tráng miệng truyền thống của Iran gồm bún khô đông lạnh dùng kèm siro hoa hồng và hạt dẻ cười giã dập.

CEO 27 tuổi tạo ra robot chơi game Thứ nhất trên địa cầu, được Apple và Amazon mời hợp tác độc quyền

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *