So sánh Wirecutter. Để cải thiện kết nối Wi-Fi của bạn, mạng lưới (hoặc “lưới”) có thể mở rộng phạm vi phủ sóng của hộp của bạn trong một ngôi nhà lớn và cải thiện tốc độ của nó, tốt hơn nhiều so với bộ lặp. Chúng tôi đã thử nghiệm các bộ công cụ lưới của Asus, Netgear, Eero, TP-Link, D-Link, Linksys và thậm chí cả Ubiquiti để kiểm tra tốc độ và đặc biệt là hành vi của chúng khi mạng rất bận.

Bạn đang xem : hệ thống mạng lưới wifi tốt nhất 2021

Được thực hiện tại Hoa Kỳ, thử nghiệm này ban đầu được xuất bản bằng tiếng Anh trên trang Wirecutter . Bạn có thể đọc tại đây trong phiên bản gốc .

Khi mạng Wi-Fi sự cố xảy ra ở một số nơi trong nhà, nó có thể gây khó chịu hơn là không có Wi-Fi! Trong một ngôi nhà lớn, mạng Wi-Fi dạng lưới có thể giải quyết vấn đề: thay vì sử dụng một điểm truy cập duy nhất, mạng này có một số ăng-ten không dây được phân bổ khắp ngôi nhà, để cải thiện phạm vi và hiệu suất Wi-Fi. Sau khi dành hơn 200 giờ nghiên cứu và thử nghiệm 24 bộ dụng cụ Wi-Fi lưới, cả trong nhà và trong phòng thí nghiệm, chúng tôi tin tưởng rằng Asus ZenWi-Fi AC (CT8) < / span> là hệ thống lưới tốt nhất cho hầu hết người dùng.

Lưu ý rằng không phải ai cũng không cần thiết bị như vậy: bộ định tuyến Wi-Fi cổ điển hoàn toàn có thể đủ cho nhu cầu của những căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Nhiều bài báo gần đây quảng cáo Wi-Fi 6 như một viên đạn bạc cho tất cả các vấn đề kết nối không dây. Tuy nhiên, các thử nghiệm của chúng tôi khiến chúng tôi đề xuất một mạng lưới trong Wi-Fi 5 (hoặc 802.11ac) vào lúc này. Máy tính, điện thoại và các thiết bị khác được giới hạn ở tiêu chuẩn này (hoặc thậm chí là Wi-Fi 4 / 802.11n) sẽ vẫn chiếm đa số trong những năm tới và Wi-Fi 6 vẫn chưa biện minh cho chi phí bổ sung của nó.

< p class = "article__paragraph"> ZenWi-Fi AC (CT8) từ Asus là một sản phẩm xuất sắc sự lựa chọn cho những người muốn Wi-Fi có độ trễ bằng 0 trong toàn bộ ngôi nhà của họ hoặc những người muốn một mạng lưới có thể xử lý số lượng thiết bị được kết nối ngày càng tăng trong các ngôi nhà hiện đại. Nó chậm hơn một chút so với giải pháp thay thế cao cấp của chúng tôi, nhưng điều đó giống như so sánh một con đại bàng và một con diều hâu! Ngoài ra, việc thiết lập và quản lý rất dễ dàng.

ZenWi-Fi AX (XT8) từ Asus là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có hoặc dự định tận dụng kết nối Internet gigabit hoặc tốt hơn. Nó trông giống như lựa chọn hàng đầu của chúng tôi như một người anh em song sinh, nhưng nó cung cấp các đặc quyền như bảo mật Wi-Fi 6 và WPA3. Hiện tại, không có tính năng nào trong số này là cần thiết, nhưng XT8 sẽ đứng trước thử thách của thời gian. Với việc tăng hiệu suất, chúng tôi không nghĩ rằng sự khác biệt về giá với CT8 là cần thiết cho hầu hết người dùng và gia đình của họ; nhưng nó hoàn toàn hợp lý khi bạn có quyền truy cập internet gigabit và cần một mạng lưới mạnh mẽ để tận dụng tất cả băng thông đó. Do đó, đây là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, dành cho những người khao khát công nghệ mới nhất để có kết nối cực nhanh trong mọi trường hợp.

Tìm kiếm < / h2>

Lựa chọn của chúng tôi về bộ khuếch đại Wifi tốt nhất

Tại sao tin tưởng chúng tôi?

Trước khi gia nhập Wirecutter vào năm 2018, Joel Santo Domingo đã viết các bài đánh giá về PC, mạng và phần cứng công nghệ cao trong hơn 17 năm cho PCMag.com, Lifewire, HotHardware và Tạp chí PC. Trước đây, anh là kỹ thuật viên CNTT và quản trị hệ thống cho các công ty thuộc mọi quy mô.

Thử nghiệm mạng không dây đã là một phần trong cuộc sống của anh ấy trong hơn 20 năm và anh ấy đã trải nghiệm mọi phiên bản Wi-Fi kể từ khi cắm một phụ kiện chuyên dụng vào Apple PowerBook của mình để lướt từ máy tính xách tay, bàn, ghế sofa hoặc giường (vốn là thì đặc biệt).

Ai cần Wi-Fi lưới?

< / h2>

Bạn nên cân nhắc việc lắp đặt Wi-Fi dạng lưới nếu ngôi nhà của bạn không thể được bao phủ đầy đủ bởi một bộ định tuyến duy nhất, tuy nhiên mạnh mẽ . Ví dụ: nếu nó lớn hơn 200 mét vuông, nếu nó dài hoặc cao và hẹp (như nhà phố ba tầng) hoặc nếu các vách ngăn đang chặn tín hiệu (điều này xảy ra đặc biệt với tường thạch cao, gạch, vữa hoặc bê tông thanh khối). Nhưng trước khi mua một bộ lưới, hãy bắt đầu bằng cách cố gắng tập trung lại hộp internet của bạn: trong một ngôi nhà nhỏ, một điểm truy cập duy nhất có thể hiệu quả hơn một mạng lưới.

Chỉ cần một thiết bị có liên kết tinh vi để hạn chế chất lượng của toàn bộ mạng.

Nếu bạn đã có một chiếc hộp tử tế ( hoặc bộ định tuyến) và chỉ muốn tăng phạm vi của nó lên một chút ở một khu vực cụ thể, hãy cân nhắc mua một bộ lặp Wi-Fi đơn giản.

Bạn cũng có thể nghiên cứu bộ lặp lưới: giống như mạng lưới, chúng truyền từ hộp Internet đến bộ lặp trong khi vẫn giữ nguyên tên mạng, điều này khiến trải nghiệm minh bạch cho người dùng. Do đó, chúng có thể cải thiện vùng phủ sóng trong vùng chết nếu bạn đã có một hộp tốt hoặc một bộ định tuyến Wi-Fi tốt, nhưng hiệu suất của chúng thấp hơn so với một bộ lưới hoàn chỉnh.

< strong> Mạng có dây luôn nhanh hơn

Được thử nghiệm cho phiên bản trước của hướng dẫn này, kết nối Ethernet có dây nhanh hơn bảy lần so với tốc độ tốt nhất đạt được với bất kỳ mạng không dây nào , bất kể con số gây hiểu lầm trên hộp, Wi-Fi không bao giờ nhanh hơn Ethernet gigabit. Đã kiểm tra phiên bản trước của cái này hướng dẫn, kết nối Ethernet có dây nhanh hơn bảy lần so với thông lượng tốt nhất đạt được với mạng không dây của bất kỳ kiểu máy nào. Bất kể con số gây hiểu lầm trên hộp, Wi-Fi không bao giờ nhanh hơn Ethernet gigabit.

WIRECUTTER

Kết luận tương tự về độ trễ. Thông báo rất rõ ràng: nếu bạn thực sự muốn có hiệu suất tối đa, bạn sẽ phải kéo cáp Ethernet bất kể thế nào. Wi- Thiết bị Fi. Kết luận tương tự về độ trễ. Thông điệp rất rõ ràng: nếu bạn thực sự muốn có hiệu suất tối đa, bạn sẽ phải chạy cáp Ethernet, bất kể thiết bị Wi-Fi của bạn.

WIRECUTTER

Nếu nhà của bạn có dây đầy đủ, bạn không cần mạng lưới không dây. Bạn có thể cắm điểm truy cập rẻ tiền và nhận được kết quả tốt hơn so với bộ dụng cụ lưới tốt nhất trong bài viết này, với chi phí thấp hơn đáng kể. Sự quan tâm của Wi-Fi dạng lưới xuất hiện khi bạn không có và không muốn lắp cáp và khi bạn có các khu vực mà mạng không dây đi qua kém (hoặc chỉ một khu vực mà nó đi qua rất tệ thì không thấy đâu). < / p>

Mạng lưới không phải lúc nào cũng tăng tốc Internet ở mức thấp hoặc phạm vi trung bình. Chúng tôi đã thấy nó trong thử nghiệm bộ định tuyến Wi-Fi : bộ dụng cụ lưới tốt nhất cũng làm được như bộ định tuyến tham chiếu của chúng tôi, RT-AX88U của Asus . Rất ít người Pháp được trang bị bộ định tuyến cao cấp như vậy: nhiều người thích hộp Internet có chức năng bộ định tuyến kém tiên tiến hơn nhiều. Họ sẽ được hưởng lợi từ mạng WiFi hiệu quả hơn nhiều bằng cách kết nối bộ định tuyến cao cấp với hộp của họ bằng cáp Ethernet và sẽ rẻ hơn so với việc mua một bộ WiFi dạng lưới. Đó là khi nói đến việc cải thiện phạm vi bao phủ của một ngôi nhà lớn, hệ thống lưới thực sự tỏa sáng. Nhân tiện, chúng thường cung cấp kết nối nhanh hơn, vì vậy thiết bị của bạn không còn phải vất vả để bắt được dấu vết cuối cùng của tín hiệu.

Một độc lập bộ định tuyến tốt có thể xử lý nhiều thiết bị, miễn là họ có một kết nối tốt. Nó chỉ mất một mảnh phức tạp liên kết các thiết bị làm suy yếu hiệu quả của toàn bộ mạng: nó bão hòa thời gian phát sóng có sẵn và bỏ đói những người khác. Lưới mạng đảm bảo kết nối tốt giữa các thiết bị đầu cuối, các đơn vị cơ sở và các vệ tinh (mà tạo ra các nút của mạng), làm hạn chế rủi ro mà một thiết bị trong làm chậm kết nối xấu xuống những người khác. Điều này làm giảm độ trễ (thời gian bạn chờ đợi một phản ứng từ một trang web, máy chủ trò chơi, hoặc dịch vụ trực tuyến). Thay thế một kết nối ngẫu nhiên với một đáng tin cậy và hiệu quả, đó là sứ mệnh của một mạng lưới.

Sự quan tâm của một lưới Wi-Fi sẽ xuất hiện khi bạn không có và không muốn cài đặt dây cáp, và khi bạn có các khu vực nghèo không dây (hoặc chỉ có một khu vực không dây rất nghèo).

Nhưng trong không gian rằng một router duy nhất không thể trang trải, sức mạnh của bộ tài liệu lưới là bộ phận của họ được thiết kế để làm việc cùng nhau. Các nhà sản xuất có tinh chỉnh phần cứng để thiết lập nhanh chóng và các liên kết đáng tin cậy từ một bộ phận những người khác. Tối ưu hóa này là không thể bởi chỉ cần thêm một điểm truy cập mới hoặc Wi-Fi repeater router hiện tại của bạn

WIRECUTTER / MICHAEL Murtaugh

Đối với các phiên bản trước của hướng dẫn này, chúng tôi thử nghiệm hoàn toàn tất cả các lưới bộ chúng tôi được tìm thấy. Nhưng, hiện nay, đề nghị được trở thành cồng kềnh và chúng ta phải chọn lọc hơn. Chúng tôi đã lọc ra kép và tri-band lưới bộ dụng cụ Wi-Fi từ nhà sản xuất bộ định tuyến lớn như Asus, D-Link, Eero, Netgear và TP-Link. Chúng tôi cũng xem xét cho các mô hình từ các thương hiệu ít được biết rằng đã nhận được phản hồi tốt từ các chuyên gia công nghệ hoặc cung cấp các tính năng khác thường.

< / p>

Đối với hàng loạt các bài kiểm tra, chúng tôi rời ra một số bộ dụng cụ hiệu suất thấp, chẳng hạn như D-Link COVR-C1203, Linksys dual-band Velop và Multy U bởi Zyxel. Chúng tôi cũng đã loại bỏ những hơn 500 euro: nếu bạn sống trong một lâu đài hoặc một nơi đặc biệt phức tạp, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một chuyên gia sẽ cài đặt một mạng hỗn hợp, kết hợp Ethernet và

sau đó chúng tôi đã phải cố gắng một chục bộ từ tám nhà sản xuất (Asus, D-Link, Eero, Motorola, Netgear, TP-Link, TrendNet và Ubiquiti) để chỉ định các hệ thống Wi-Fi tốt nhất lưới.

nghiên cứu sâu rộng và thử nghiệm rộng rãi cho phép chúng ta thiết lập các tiêu chí mười để xác định những gì chúng tôi đề nghị. Chúng tôi mô phỏng các hoạt động thực tế cuộc sống của một mạng gia đình bận rộn: chứ không phải đo băng thông được cung cấp bởi các mạng lưới để một máy tính xách tay duy nhất, chúng ta sử dụng sáu trong số họ, lây lan trên 280 m² của một ngôi nhà ở ngoại ô trên mức ba rưỡi. Chúng tôi đã kiểm tra băng thông (bằng cách mô phỏng 4K luồng và tập tin tải về), bảo hiểm tại các điểm khác nhau trong gia đình, và độ trễ (bằng cách mô phỏng ba phiên duyệt web đồng thời). Chúng tôi lặp đi lặp lại mỗi bài kiểm tra sáu lần và trung bình các kết quả để mịn ra các đỉnh núi. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về quá trình của chúng tôi dưới đây, trong phần Làm thế nào chúng tôi kiểm tra lưới mạng .

tiêu chí của chúng tôi cũng tương tự như những người sử dụng để kiểm tra router khác, với tối ưu hóa cụ thể đối với lý tưởng của chúng ta lưới bộ Wi-Fi:

 • Dễ sử dụng và điều hành: Thiết lập một mạng lưới mới thường không cần thiết phức tạp. Với một tốt hệ thống lưới, bạn sẽ có thể để có được ngôi nhà của bạn được kết nối trong vòng chưa đầy nửa giờ đồng hồ
 • Cao Tốc độ:. Tốc độ Việc chuyển nhượng được quảng cáo trên hộp chỉ có một xa mối quan hệ với thực tế. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, mạng thông dao động từ “video Youtube này giữ tải” thành “Tôi đã tải về một trò chơi video đầy đủ ngay lập tức”. Nói chung, chúng tôi đã tìm kiếm các router mà là nhanh hơn so với trung bình và loại bỏ những cái chậm
 • Tốt Range.: với một mạng lưới được đặt tốt, bạn sẽ có thể kết nối từ mọi nơi trong nhà của bạn. Chúng tôi đã kiểm tra từng bộ gần với trung tâm, để xác minh tiềm năng tối đa của nó và tất cả các cách đến các điểm sự cố trong nhà, để xem liệu tín hiệu có được “định tuyến” chính xác để vượt qua các chướng ngại vật như lưới điện và tường hay không.
 • Độ trễ thấp: Internet bị trễ thật tệ! Độ trễ (hay “độ trễ”) là lượng thời gian bạn dành để chờ đợi những gì tiếp theo. Bộ định tuyến tốt sẽ giảm độ trễ này, ngay cả khi mạng được tải với các thiết bị đang hoạt động khác.
 • Nhiều cổng Ethernet: các vệ tinh được trang bị cổng Ethernet cho phép bạn kết nối TV, Hộp TV hoặc bảng điều khiển trò chơi, cách xa bộ định tuyến trung tâm để chúng tận dụng tối đa đăng ký Internet của bạn. Điều này cũng được sử dụng để sử dụng cáp kết nối bộ định tuyến và vệ tinh nhằm cải thiện độ tin cậy của mạng.
 • Khả năng mở rộng: bạn sẽ có thể thêm các nút sau này nếu bạn phát hiện ra các khu vực có mạng có vấn đề hoặc nếu bạn di chuyển chẳng hạn.
 • Bộ xử lý và bộ nhớ nhanh: bộ định tuyến được trang bị bộ xử lý đa lõi mạnh mẽ và dung lượng RAM tốt có thể xử lý nhiều thiết bị đầu cuối hơn ở đồng thời, với hiệu suất tăng lên. Bất kể hệ thống vô tuyến tạo ra mạng tốt đến mức nào, các bộ xử lý lõi đơn được tìm thấy trong hầu hết các bộ định tuyến cấp thấp vẫn có thể làm chậm quá trình truyền. Không phải tất cả các nhà sản xuất đều chỉ định các chi tiết này nhưng chúng tôi đã xem xét cấu hình phần cứng để chọn các mẫu máy kiểm tra.
 • Phần thưởng chào mừng: Wi-Fi nhanh và đáng tin cậy là điều cần thiết, nhưng các bộ định tuyến cao cấp hơn có các tính năng hữu ích khác. Trong số các tính năng khác biện minh cho một khoản chi phí bổ sung, chúng tôi đánh giá cao kết nối nhanh hơn (cổng Ethernet 2,5 gigabit và Wi-Fi 6, hay còn gọi là 802.11ax), tích hợp giao thức WPA3 an toàn, cổng Ethernet và USB bổ sung, kết nối VPN và cha mẹ lọc.
 • Giá: bạn có thể tìm thấy một bộ lưới với giá 80 euro hoặc chi tiêu gần 1000 euro. Nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng coi rẻ nhất hay nhanh nhất là tốt nhất! Bằng cách nghiên cứu cả các chức năng được cung cấp và kết quả thử nghiệm, chúng tôi đã tìm kiếm mô hình tốt nhất cho con số lớn nhất, với chi phí thấp nhất. Ngay bây giờ, bạn sẽ nhận được hiệu suất tuyệt vời và tất cả các tính năng thực sự quan trọng với giá khoảng 350 đô la; thêm $ 150 chỉ mang lại những cải tiến nhỏ hoặc các chức năng dành riêng cho các mục đích sử dụng ít ỏi, trong khi việc bỏ $ 150 sẽ buộc phải từ bỏ các tính năng thiết yếu.

Hơn nữa, chúng tôi đã xem xét đánh giá của người mua trên Amazon và Newegg, cũng như các bài kiểm tra và xếp hạng bộ định tuyến từ các chuyên gia tại CNET, Dong Knows Tech, PCMag, PCWorld, SmallNetBuilder và TrustedReviews, để tổng hợp danh sách ứng viên rút gọn của chúng tôi. Sau khi xác định các kiểu máy đáp ứng tiêu chí của chúng tôi, chúng tôi đã tự mình kiểm tra băng thông, độ trễ, các tính năng và mức độ dễ sử dụng nói chung trong một ngôi nhà lớn của chuột lang.

Có thể khó mua một bộ định tuyến tốt không có các thử nghiệm so sánh: cấp tốc độ ghi trên bao bì không có nhiều ý nghĩa. Đó là một mớ bòng bong chữ và số không thể hiểu một cách tự nhiên, chẳng hạn như “AC3200” hoặc “AC1750”. Ở đây, “1750” có nghĩa là 1,75 gigabit mỗi giây … nhưng đó là giới hạn lý thuyết được đặt ra trong các thông số kỹ thuật của giao thức không dây và không liên quan gì đến tốc độ thực tế mà bạn có thể tận hưởng trong thế giới thực.

Một điều nữa: đừng nhầm lẫn giữa tỷ lệ kết quả kiểm tra của hướng dẫn này với băng thông đăng ký Internet của bạn. Ví dụ, Asus ZenWi-Fi AX có khả năng truyền hơn 600 Mbps (ở khoảng cách ngắn và không có chướng ngại vật); nhưng nếu ISP của bạn chỉ cung cấp tốc độ 100Mbps, bạn sẽ không tải xuống nhanh hơn mức đó.

Bộ Wi-Fi lưới tốt nhất: ZenWi-Fi AC (CT8) của Asus

WIRECUTTER / MICHAEL MURTAUGH

Nếu bạn muốn tạo một mạng Wi-Fi có khả năng phục vụ toàn bộ gia đình lớn mà không có độ trễ, Asus ZenWi-Fi AC (CT8) là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cũng phù hợp cho những người cần một mạng lưới có khả năng xử lý số lượng thiết bị được kết nối ngày càng tăng. Trong các thử nghiệm khác nhau được thực hiện trong toàn bộ ngôi nhà ba tầng của chúng tôi, CT8 vượt trội hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh (ngoại trừ sản phẩm thay thế hàng đầu của chúng tôi), bao gồm một số thử nghiệm đắt hơn đáng kể và việc lắp đặt nó không thành công.

Nếu bạn đã đọc các bài viết khác về mạng lưới, sự lựa chọn của chúng tôi về bộ Wi-Fi 5 (hay còn gọi là 802.11ac) có thể khiến bạn ngạc nhiên: các nhà sản xuất như người thử nghiệm dường như đang làm mọi cách để thúc đẩy người dùng sang Wi-Fi 6. Nhưng chúng tôi đã thử nghiệm mạng của mình với sự kết hợp giữa các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 5 và các thiết bị khác trên Wi-Fi 6, sao chép các thiết bị không đồng nhất sẽ vẫn là tiêu chuẩn trong vài năm tới. Và trong những điều kiện này, bộ dụng cụ Wi-Fi 6 không cung cấp phạm vi phủ sóng và tốc độ do CT8 cung cấp.

< / p>

Mục đích của mạng lưới là cung cấp mạng Wi-Fi hiệu suất cao trong toàn bộ tòa nhà, không chỉ ở gần bộ định tuyến. Theo kịch bản thử nghiệm của chúng tôi, CT8 được chứng minh là một trong những bộ dụng cụ lưới tốt nhất. Nó đã trở nên nóng bỏng theo gót người anh em cao cấp hơn của nó, ZenWi-Fi AX (XT8) ở cự ly gần và trên gác mái, nơi không có gì đảm bảo máy tính xách tay sẽ có thể kết nối với bộ lặp; anh ta thậm chí còn cho phép mình đánh anh ta tại một trong những phòng ngủ, nơi hóa ra là một nơi đặc biệt khó quản lý.

Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng gửi dữ liệu nhanh nhất có thể của bộ dụng cụ lưới. ba vị trí trong nhà: một vị trí gần, không bị cản trở; một vị trí khá chắc chắn rằng họ sẽ sử dụng hệ thống lưới để đi qua chướng ngại vật; và một vị trí mà tín hiệu chỉ có thể đến được sau khi đi qua một số bức tường. Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng gửi dữ liệu nhanh nhất có thể của bộ dụng cụ lưới đến ba vị trí trong nhà: một vị trí gần, không bị cản trở; một nơi mà khá chắc chắn họ sẽ sử dụng hệ thống lưới để đi vòng qua chướng ngại vật; và một tín hiệu chỉ có thể đạt được sau khi đi qua một số bức tường.

WIRECUTTER

Máy tính xách tay trong phòng ngủ này, có nhãn WC3 trên bảng xếp hạng của chúng tôi, đã đặt ra một thách thức cho các ứng viên của chúng tôi. Thật vậy, nó đủ gần để kết nối trực tiếp với bộ định tuyến trung tâm thông qua các bức tường và mạch điện, nhưng với kết nối 2,4 GHz chậm hơn. Anh ta cũng có thể tận dụng lợi thế của mạng 5 GHz nhanh hơn, miễn là anh ta đi qua một bộ lặp hoặc một nút mạng lưới. Trường hợp này không có gì lạ ở những ngôi nhà thực sự được lợi khi sử dụng Wi-Fi lưới, nhưng chỉ có bốn trong số mười một bộ dụng cụ lưới của chúng tôi hoạt động tốt trong tình huống này, với CT8 thống trị lớp học. Hai thanh khác, Orbi RBK752 của Netgear và Dream Machine của Ubiquiti với BeaconHD, đã hoàn thiện trên gót của nó, nhưng cả hai đều đắt hơn đáng kể.

Mỗi thanh đại diện cho thời gian máy tính đã dành để chờ một tác vụ hoàn thành. Các thanh dài hơn thể hiện thời gian chờ lâu hơn, trong đó bạn sẽ nhìn vào biểu tượng đang tải. Mỗi thanh đại diện cho thời gian máy tính dành để chờ một tác vụ hoàn thành. Các thanh dài hơn thể hiện thời gian chờ lâu hơn, trong đó bạn sẽ nhìn vào biểu tượng đang tải.

DÂY CHUYỀN

Trong tất cả các bài kiểm tra độ trễ, CT8 đã vượt lên dẫn trước so với người anh em sinh đôi đắt tiền hơn của nó, ZenWi-Fi AX (XT8). Ở đây, tốc độ thô, được biểu thị bằng băng thông tính bằng megabit / giây, không phải là điều quan trọng nhất. Kiểm tra độ trễ cho phép bạn xem cách mạng Wi-Fi xử lý căng thẳng bổ sung khi một số thiết bị đầu cuối sử dụng đồng thời. Độ trễ cao (“lag”) có thể làm cho kết nối có vẻ chậm mặc dù băng thông cao, đặc biệt là khi mạng bận. Bốn ứng viên lọt vào vòng chung kết, những người đã thống trị phần thi này, đều là bộ dụng cụ ba băng tần, chỉ sử dụng bộ đàm thứ ba để liên lạc với vệ tinh của họ chứ không phải với các thiết bị được kết nối. Chỉ yếu tố này thôi thì không đảm bảo thành công: Orbi RBK752 của Netgear cũng là ba băng tần, nhưng nó hoạt động gần hơn với hai trong số các bộ dụng cụ băng tần kép (Deco X20 và vệ tinh kép Eero Pro).

< img alt = "Thiết kế tối giản của Asus CT8 được tìm thấy ngay cả trong bộ chuyển đổi nguồn của nó (ở đây là phiên bản Mỹ)." src = "https://img.lemde.fr/2021/01/14/0/0/5695/3797/664/0/75/0/fc9f7c3_414420696-mesh-network-fullres-9410.jpg" /> The Thiết kế tối giản của CT8 từ Asus có thể được tìm thấy ngay dưới bộ điều hợp nguồn của nó (ở đây là phiên bản Mỹ).

WIRECUTTER / MICHAEL MURTAUGH

Bộ định tuyến hoặc bộ lưới tuyệt vời, như CT8, khá dễ cài đặt, ngay cả đối với người mới sử dụng. Chúng tôi cố gắng tránh thiết bị có quá trình cài đặt hoặc màn hình cài đặt không thể hiểu được. Ngược lại, một số bộ dụng cụ lưới yêu thích cũ của chúng tôi, như Eero Pro, nhấn mạnh sự đơn giản với chi phí của các tùy chọn tùy chỉnh. Nhưng các công cụ thiếu cài đặt cũng khiến việc khắc phục sự cố khó khăn hơn khi cài đặt các thiết bị trong một ngôi nhà được kết nối. Thiết lập CT8 lần đầu tiên dễ dàng như trên các mẫu được đề xuất trước đây của chúng tôi, nhưng sau khi mạng được tạo, nó cung cấp nhiều cài đặt hơn để tinh chỉnh cài đặt theo nhà của bạn. Ví dụ: nếu một số thiết bị trong nhà của bạn vẫn sử dụng dải tần “nhanh” nhưng lại nhận sóng kém, điều này có thể dẫn đến kết nối không ổn định. Hệ thống Asus có thể được thiết lập để từ chối các kết nối yếu này và buộc các thiết bị này sử dụng băng tần chậm hơn nhưng đáng tin cậy hơn.

CT8, giống như XT8, đi kèm với phần mềm AiProtection Pro miễn phí. Trong số các tùy chọn khác, điều này cho phép bạn tối ưu hóa dịch vụ để ưu tiên cho liên lạc thoại và video chẳng hạn. Các công cụ bảo mật của nó giúp hạn chế lây nhiễm phần mềm độc hại và lọc nội dung bạn không muốn con mình xem. Rất nhiều chức năng sẽ được trả tiền cho Eero, Motorola và Netgear.

Chỉ mất mười lăm phút từ việc trích xuất CT8 từ bao bì của chúng để kết nối máy tính xách tay của chúng tôi với mạng Wi-Fi mới Theo mặc định, mạng dự trữ băng tần 5 GHz thứ hai để trao đổi giữa cơ sở và vệ tinh CT8, tối ưu hóa tốc độ liên lạc. Nếu bạn cần (hoặc muốn) tinh chỉnh cài đặt mạng của mình cho các mục đích sử dụng cụ thể, chẳng hạn như chơi trò chơi trực tuyến hoặc phát trực tuyến âm thanh hoặc video hoặc đơn giản là để ưu tiên một số thiết bị nhất định hơn những thiết bị khác, bạn sẽ tìm thấy nhiều công tắc và thanh trượt tùy chỉnh trong CT8 bảng điều khiển.

CT8 có ba cổng Ethernet để kết nối thiết bị hoặc máy tính và một cổng USB 3.0 để chia sẻ dung lượng lưu trữ. CT8 có ba cổng Ethernet để kết nối thiết bị hoặc máy tính và một cổng USB 3.0 để chia sẻ dung lượng lưu trữ.

WIRECUTTER / MICHAEL MURTAUGH

CT8 rất hoành tráng, nhưng kích thước lớn cho phép nó tích hợp thêm các ổ cắm. Đế và vệ tinh giống hệt nhau, chúng đều có ba cổng Ethernet ở mặt sau, ngoài cổng WAN kết nối đế chính với hộp Internet của bạn. Do đó, bạn có thêm các kết nối có dây cho thiết bị có dây: máy chơi game, tivi, TV box … Ví dụ, nếu bạn đặt vệ tinh trong phòng khách hoặc văn phòng của mình, bạn có thể kết nối máy tính của mình với Ethernet để được hưởng lợi từ tốc độ tốt hơn. Nếu chỗ ở của bạn được trang bị cho điều này, bạn cũng có thể sử dụng liên kết cáp giữa bộ định tuyến và vệ tinh, để tối đa hóa băng thông giữa hai thiết bị.

CT8 và XT8 cho phép các mạng được đặt tên khác nhau 2.4GHz và 5GHz. Đây là điều bất thường trên loại thiết bị này: ngoài ZenWi-Fi của Asus, chỉ có Dream Machine của Ubiquiti cung cấp chức năng này.

Như trên hầu hết các mạng lưới, CT8 “thông minh chức năng kết nối “được kích hoạt theo mặc định. Còn được gọi là phân bổ băng tần (hoặc “điều khiển băng tần”), chức năng này cực kỳ hiệu quả đối với máy tính xách tay và điện thoại thông minh: thiết bị đầu cuối tự động chuyển đổi giữa băng tần 2,4 GHz (phạm vi tốt nhưng tốc độ hạn chế) và băng tần 5 GHz (phạm vi hạn chế nhưng thông lượng cao hơn) khi cần thiết trong suốt cả ngày mà không cần thay đổi tên mạng (SSID, xem bảng thuật ngữ ). Tuy nhiên, một số thiết bị chỉ được kết nối ở 2,4 GHz (chẳng hạn như máy ảnh hoặc bóng đèn thông minh) gặp khó khăn trong việc quản lý sự hiện diện của một số mạng có cùng tên. Sự cố này xảy ra trên hầu hết các bộ dụng cụ lưới, đặc biệt là các bộ từ Eero, chúng hy sinh hầu hết các cài đặt trên bàn thờ của sự đơn giản. Với Asus, việc thay đổi tên mạng giải quyết được vấn đề này trong khi vẫn cho phép bạn tận hưởng vùng phủ sóng Wi-Fi mở rộng của mạng lưới; điện thoại thông minh và máy tính xách tay của bạn chỉ mất khả năng tự động chuyển đổi giữa các băng tần.

Nếu bạn thêm thiết bị gia đình được kết nối vào gia đình hàng năm, bạn sẽ cần bộ định tuyến để quản lý dễ dàng hơn . Các kiểu máy của Asus tương thích với Amazon Alexa, vì vậy, chẳng hạn như bạn có thể kích hoạt mạng Wi-Fi riêng cho khách của mình từ loa được kết nối Echo. Ngoài hỗ trợ Alexa, CT8 còn cung cấp giao thức IFTTT, cho phép nhiều chuyên viên thiết kế tự động hóa các chức năng khác nhau (ví dụ: gửi cho bạn e-mail khi con bạn đi học về và điện thoại của chúng kết nối với Wi-Fi trong nước). < / p>

Các khuyết tật không làm tê liệt

Các thiết bị tạo nên bộ lưới CT8 cồng kềnh hơn đáng kể so với phần còn lại. Từ trái sang phải: CT8 của Asus, Pro + Beacon của Eero, TEW-830MDR2K của Trendnet, Nighthawk MK62 của Netgear và MH7023 của Motorola. thiết bị tạo bộ lưới CT8 cồng kềnh hơn nhiều so với các bộ khác. Từ trái sang phải: Asus CT8, Eero Pro + Beacon, Trendnet TEW-830MDR2K, Netgear Nighthawk MK62 và Motorola MH7023.

WIRECUTTER / MICHAEL MURTAUGH

Bộ định tuyến CT8 không phải là loại lớn nhất trong số các mẫu được thử nghiệm, nhưng gần như vậy. Asus đã cố gắng giữ thiết kế tối giản, nhưng CT8s lớn hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của họ là Eero Pro hay Nighthawk MK62 của Netgear.

Bộ định tuyến chính và vệ tinh giống hệt nhau, có thể là vấn đề nếu bạn di chuyển chúng (ví dụ: khi chuyển nhà). May mắn thay, khi kết nối lần đầu tiên, điều đó không thành vấn đề: bạn có thể kết nối modem của mình với một trong hai thành phần và nó sẽ tự nhiên đảm nhận vai trò của bộ định tuyến khi bạn thiết lập. Nếu bạn từng sửa đổi cài đặt và cố gắng sử dụng vệ tinh làm bộ định tuyến, đèn sẽ báo lỗi.

Asus ZenWi-Fi CT8 không tương thích với WPA3, không giống như loại cao -Gửi thay thế, XT8. Đây là phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn bảo mật WPA; chúng tôi không coi sự vắng mặt của nó là nghiêm trọng tại thời điểm hiện tại, thiết bị tương thích vẫn còn hiếm. Điểm này vẫn có thể quan trọng, đặc biệt là trong doanh nghiệp hoặc đối với các điểm truy cập dùng chung trong quán cà phê.

Mạng lưới CT8 có thể mở rộng, nhưng mỗi nút bổ sung có giá khoảng 250 euro: mỗi lần một bộ định tuyến hoàn chỉnh, với cùng một thiết bị điện tử. Đây là một chi phí đáng kể. Các bộ lưới khác sử dụng vệ tinh nhẹ, chuyên dụng, bao gồm Nest Wi-Fi của Google và Orbi của Netgear, giúp việc mở rộng mạng không tốn kém.

Một giải pháp thay thế cao cấp: ZenWi-Fi AX (XT8) của

‘Asus

WIRECUTTER / MICHAEL MURTAUGH

Asus ZenWi-Fi AX (XT8) là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có kết nối internet gigabit trở lên hoặc nếu bạn định nâng cấp lên nó sớm. Nếu không, nó sẽ chỉ mang lại một lợi thế tối thiểu với một khoản chi phí bổ sung đáng kể. XT8 trông giống như một người anh em của CT8, nhưng có một số tính năng bổ sung cho những người dùng cần mạng lưới mạnh hơn để tận dụng băng thông của họ. Đây là mô hình Wi-Fi 6 đầu tiên mà chúng tôi đề xuất (thay vì Wi-Fi 5 tiêu chuẩn trong bảy hoặc tám năm qua) và là mẫu đầu tiên hỗ trợ giao thức bảo mật nâng cao WPA3. Wi-Fi 6 sẽ đảm bảo độ bền của XT8 trong các ngôi nhà được kết nối hiện đại, nơi ngày càng có nhiều thiết bị để quản lý. XT8 cũng mang lại tín hiệu mạnh mẽ, nhạy bén đến phạm vi xa nhất của một ngôi nhà lớn hơn mức trung bình: nó đứng đầu bảng trong gần như tất cả các thử nghiệm của chúng tôi, cả về tốc độ và độ trễ.

Một bộ định tuyến tốt sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm và việc mua một mẫu được trang bị công nghệ mới nhất có thể kéo dài tuổi thọ của nó. tuổi thọ. Hiện tại, mạng lưới Wi-Fi 6 chỉ mới được phổ biến rộng rãi kể từ mùa xuân năm 2020: chúng vẫn đắt hơn nhiều so với hệ thống Wi-Fi 5 và đối với hầu hết người dùng, hiệu suất đạt được không phải là quá ngoạn mục.

WIRECUTTER / MICHAEL MURTAUGH

XT8 đứng đầu trong hầu hết các thử nghiệm của chúng tôi và chúng tôi nghĩ rằng việc tăng hiệu suất này sẽ giúp bạn tận hưởng kết nối Internet gigabit. Đây cũng là bộ duy nhất được thử nghiệm có ổ cắm Ethernet 2,5 gigabit, có khả năng hỗ trợ các kết nối vượt quá tiêu chuẩn gigabit nếu nhà cung cấp dịch vụ truy cập và modem của bạn hỗ trợ. Tuy nhiên, khả năng tương thích gigabit không có nghĩa là tất cả các thiết bị đầu cuối của bạn sẽ có băng thông như vậy ở khắp mọi nơi trong nhà bạn. Tuy nhiên, XT8 không thực hiện được lời hứa đó: ở phạm vi thấp, nó phân phối 600 Mbps, đánh bại lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Asus CT8, gần 30%.

XT8 của Asus thống trị biểu đồ băng thông của chúng tôi: đó là bộ lưới nhanh nhất trong hầu hết các tình huống. Nighthawk MK62 băng tần kép vượt trội khi ở gần bộ định tuyến, nhưng bị tách ra khi đi ngang qua các nút khác trong mạng. XT8 của Asus thống trị bảng xếp hạng băng thông của chúng tôi: đó là bộ lưới nhanh nhất trong hầu hết các tình huống. Băng tần kép Nighthawk MK62 vượt trội khi ở gần bộ định tuyến, nhưng lại bị tách ra khi đi qua các nút mạng khác.

WIRECUTTER

Nếu bạn quên thông lượng thô, hai mô hình được đề xuất của chúng tôi gần hơn với các thử nghiệm khác nhiều hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên, phần cứng khác nhau một chút, nhưng CT8 và XT8 sử dụng cùng một phần mềm định tuyến. Chúng hoạt động rất giống nhau khi tất cả sáu máy tính thử nghiệm tải mạng cùng một lúc. Độ trễ của XP8 (khoảng thời gian bạn chờ phản hồi trong khi lướt trang web) chỉ thấp hơn một chút so với người anh em của nó và các mô hình tốt khác cũng không kém xa. Bốn sản phẩm hiệu quả nhất tạo ra một mạng ba băng tần và dành một trong hai băng tần 5 GHz để trao đổi giữa bộ định tuyến và vệ tinh: nguyên tắc này cho phép chúng phân biệt rõ ràng với các bộ công cụ mà “độ trễ” quan trọng hơn. Danh sách các cổng trên XT8 giống như CT8, nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, USB 3.0 đã được chuyển sang và ổ cắm WAN tương thích 2,5Gbps. The Danh sách cổng của XT8 giống với của CT8, nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, USB 3.0 đã chuyển sang và ổ cắm WAN tương thích 2,5Gbps.

WIRECUTTER / MICHAEL MURTAUGH

Ngoài Wi-Fi 6, WPA3 và cổng 2,5 gigabit, XT8 cung cấp các chức năng giống hệt như CT8. Vì vậy, khoản thêm $ 150 hoặc lâu hơn chỉ hợp lý cho một số ít người dùng và chúng tôi không khuyến nghị bất kỳ bộ dụng cụ Wi-Fi 6 mesh nào khác, thậm chí đắt hơn. Để vượt ra ngoài khả năng của XT8, bạn phải chuyển sang mạng dành cho doanh nghiệp, mạng này sẽ cung cấp các chức năng mà hầu như không ai có thể chạm vào (và bằng cấp về viễn thông và mạng sẽ không cần thiết).

Còn Ubiquiti thì sao?

Mỗi lần đặt cược đều cập nhật hướng dẫn của chúng tôi về bộ định tuyến Wi-Fi, lưới và không lưới, độc giả hỏi chúng tôi về các hệ thống cấp doanh nghiệp, chẳng hạn như dải UniFi của Ubiquiti. Tóm lại: nếu bạn có thể chạy cáp Ethernet và sử dụng các AP cơ bản thay vì mạng Wi-Fi dạng lưới, hãy xem xét giải pháp này.

Những sản phẩm tủ máy tính này vượt xa nhu cầu của một ngôi nhà, nhưng UniFi Dream Machine (UDM) gần đây của họ dường như được thiết kế riêng cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi đã thử nghiệm nó như một bộ định tuyến trong hướng dẫn về bộ định tuyến Wi-Fi , nhưng chúng tôi cũng muốn kiểm tra cách hoạt động của nó với vệ tinh lưới Ubiquiti.

Không có phụ kiện (chẳng hạn là vệ tinh mạng lưới AP BeaconHD của UniFi), giá của UDM tương đương với ZenWiFi AC (CT8) của Asus: khoảng 350 euro. Không có phụ kiện (chẳng hạn như AP vệ tinh Mạng lưới BeaconHD từ UniFi), giá của UDM tương đương với ZenWiFi AC (CT8) của Asus: khoảng 350 euro.

WIRECUTTER / UBIQUITI

Nếu bạn liên kết một hoặc nhiều vệ tinh UniFi AP BeaconHD từ Ubiquiti (nhưng ai đã nghĩ ra tên đó?) với UniFi UDM, bạn có được một mạng lưới có thể mở rộng hơn với nhiều cài đặt hơn để tối ưu hóa. Ghép nối BeaconHD với UDM cần thêm một vài bước so với ZenWi-Fis của Asus, nhưng chỉ mất vài phút lâu hơn. Lưu ý rằng các vệ tinh này, giống như của Eeros, hoàn toàn là không dây: bạn sẽ phải tìm một giải pháp khác nếu muốn tận dụng các cổng Ethernet trên các nút mạng lưới của mình. BeaconHD đã làm rất tốt việc cải thiện tín hiệu Wi-Fi ở những nơi khác trong nhà, nhưng các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng các kiểu máy khác hoạt động tốt hơn một chút.

UniFi Dream Machine và BeaconHD cung cấp rất tốt dịch vụ trong toàn bộ ngôi nhà, nhưng các bộ dụng cụ khác thậm chí còn hoạt động tốt hơn và dễ lắp đặt hơn. UniFi Dream Machine và BeaconHD cung cấp dịch vụ trọn gói chất lượng, nhưng các bộ dụng cụ khác thậm chí còn hoạt động tốt hơn và dễ cài đặt hơn.

WIRECUTTER

Độ trễ cũng vậy: UDM và BeaconHD đã hoàn thành ở giữa gói khi được kiểm tra trên mạng bận. Tương tự đối với độ trễ: UDM và BeaconHD đã hoàn thành ở giữa gói khi được kiểm tra trên mạng bận.

WIRECUTTER

Ứng dụng quản lý và giao diện web của UDM trông bóng bẩy và chuyên nghiệp so với các bộ định tuyến gia đình, đồng thời chúng cung cấp nhiều cài đặt mà các kỹ sư mạng đã quen dùng. Nhưng đối với những người chỉ muốn một bộ định tuyến dễ sử dụng, những công cụ này có thể thể hiện một bức tường không thể vượt qua với các chi tiết kỹ thuật khó hiểu.

Điều khiển UniFi của Ubiquiti cung cấp nhiều trang thông tin về mạng và thiết bị của bạn. Nó tuyệt vời cho các chuyên gia, nhưng đáng sợ đối với người dùng gia đình. Điều khiển UniFi của Ubiquiti cung cấp nhiều trang thông tin về mạng và thiết bị của bạn. Nó tuyệt vời cho các chuyên gia, nhưng đáng sợ đối với người dùng gia đình.

WIRECUTTER

Nếu bạn là người có đầu óc kỹ thuật và sở hữu một ngôi nhà quái dị, nơi thực sự khó che phủ một số khu vực, bạn có thể tự hỏi gói UDM / BeaconHD như thế nào hoạt động chống lại các hệ thống nhiều điểm truy cập truyền thống hơn, chẳng hạn như phạm vi UAP của Ubiquiti. UAP chỉ cung cấp Wi-Fi cho một số phòng nhất định và sử dụng chuỗi daisy Ethernet để giao tiếp với bộ định tuyến; ngược lại, một mạng lưới kết nối các kết nối không dây. Nếu bạn không có cáp ethernet và không thể cài đặt nó, UAP sẽ vô dụng, nhưng nếu bạn có, đó là một cài đặt đơn giản hơn, loại bỏ sự cần thiết phải suy nghĩ về các chướng ngại vật như bức tường vữa có thể cắt liên kết Wi-Fi giữa các bộ định tuyến và vệ tinh.

Nếu bạn có thể chạy cáp Ethernet và sử dụng các điểm truy cập tiêu chuẩn thay vì mạng lưới, hãy suy nghĩ về điều đó!

Phần mềm UDM UniFi (hoặc ứng dụng trên máy tính điều khiển) được sử dụng để quản lý các UAP. Nó không quá khó để làm, mặc dù nó trông đủ kỹ thuật để khiến một số người dùng sợ hãi.

Trong các thử nghiệm năm 2017, các điểm truy cập UAP-AC-Lite ở cùng vị trí với các vệ tinh lưới được nghiên cứu ngày nay (gần bộ định tuyến, phía trên TV phòng khách và bên dưới, trong hang ổ của người biên tập).

WIRECUTTER

Điểm truy cập UAP-AC-Lite, có giá khoảng 80 euro (đây là phiên bản rẻ nhất của dòng Ubiquiti AP), được cung cấp hiệu suất gần với các sản phẩm tốt nhất được thử nghiệm vào năm 2017. Chúng không chiếm ưu thế, Orbi RBK53 đắt tiền của Netgear đã cung cấp thêm một ít Mbps, nhưng kết quả quá gần để có thể tránh được sự khác biệt. dente.

Tuy nhiên, băng thông không phải là tất cả. Độ trễ thường là một chỉ báo tốt hơn về sự thoải mái khi sử dụng mạng Wi-Fi và về điểm này, UAP đã đánh bại hệ thống Orbi và tất cả các bộ công cụ lưới khác được thử nghiệm vào thời điểm đó một cách có hệ thống.

WIRECUTTER

Bạn sẽ thực sự nhận thấy sự khác biệt này trong quá trình sử dụng nhiều: hệ thống UAP cung cấp hoạt động ổn định, đáng tin cậy mà không có hiện tượng tạm dừng hoặc bỏ tín hiệu khó chịu. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, kết nối rất nhanh và việc truyền dữ liệu thực sự liên tục.

Các điểm truy cập UAP-AC-Lite có giá khoảng 80 đô la mỗi điểm và cho phép bạn sử dụng bộ định tuyến bạn đã có. Với hầu hết các bộ dụng cụ lưới, bạn có thể sử dụng mạng cáp để kết nối một số hoặc tất cả các vệ tinh, nhưng giá của những bộ này cao hơn nhiều. Ngay cả khi cộng thêm chi phí nhân công để lắp đặt cáp Ethernet từ bộ định tuyến, chẳng hạn như văn phòng ở tầng dưới và phòng ngủ ở tầng trên, tổng chi phí của ba điểm truy cập Ubiquiti phần lớn vẫn ở mức dưới 400 đô la: Đối với những ngôi nhà lớn hơn, nơi cần nhiều nút để tạo một mạng lưới tốt, giải pháp này được cho là rẻ hơn.

Quy trình kiểm tra mạng lưới của chúng tôi

Với những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi, việc kiểm tra bộ định tuyến Wi-Fi chủ yếu bao gồm việc kết nối thiết bị đầu cuối với điểm truy cập Wi-Fi từ những nơi khác nhau, cố gắng đạt được thông lượng tối đa có thể và tuyên bố người chiến thắng là mô hình cung cấp số cao nhất ở khoảng cách lớn nhất, ít nhất là về hiệu suất thô. Vấn đề với cách tiếp cận này là nó giả định rằng thông lượng cao cho một thiết bị sẽ được phân phối đồng đều giữa nhiều thiết bị. Giả định này thường hợp lệ với mạng có dây, nhưng nó áp dụng kém cho Wi-Fi.

Thay vì kiểm tra băng thông tối đa được cung cấp cho một máy tính, chúng tôi đã sử dụng sáu trong số này, trải rộng nhà thử nghiệm của chúng tôi, để mô phỏng thực tế hoạt động của một mạng gia đình bận rộn. Ngôi nhà này rộng hơn 280 m², có ba tầng và có một ga ra với những bức tường bằng gạch xây.

Khi các bài kiểm tra này tái tạo lưu lượng truy cập thực tế, chúng thể hiện hiệu suất thực tốt hơn so với một công cụ như iPerf (một phần mềm kiểm tra truyền dữ liệu nhanh nhất có thể giữa hai thiết bị). Chúng tôi đã sử dụng quy trình tương tự cho kiểm tra bộ định tuyến Wi-Fi .

Hình minh họa này cho thấy bố cục của các bộ phận và từng bộ lưới trong môi trường thử nghiệm quy mô đầy đủ của chúng tôi. Hình minh họa này hiển thị bố cục các bộ phận và từng bộ lưới trong môi trường thử nghiệm quy mô đầy đủ của chúng tôi.

WIRECUTTER / SARAH MACREADING

Chúng tôi đã xác minh rằng các chức năng cơ bản của mạng lưới đang hoạt động, bao gồm cả việc sử dụng cùng tên mạng để cho phép tự động chuyển từ băng tần 2,4 GHz sang băng tần 5 GHz. Chúng tôi cũng cho phép bộ định tuyến tự động chọn các kênh của riêng nó nếu tính năng này được bật theo mặc định. Đối với một số hệ thống lưới, như Eero, MU-MIMO luôn bật; nhưng trên những người khác, chẳng hạn như Orbi, nó có thể bị tắt, vì vậy chúng tôi để nó ở chế độ mặc định. Nói chung, chúng tôi để nguyên phần còn lại của các cài đặt: bạn có thể thiết lập mạng của mình và kết nối với mạng đó mà không cần phải tìm hiểu kỹ về cài đặt.

Bố cục thiết bị là rất quan trọng, bất kể cái gì hoặc bộ Wi-Fi lưới đã chọn. Chúng tôi bắt đầu bằng cách đặt bộ định tuyến hoặc mô-đun trung tâm trong phòng khách, ở giữa không gian, được kết nối bằng Ethernet với modem cáp.

Chúng tôi đã đăng vệ tinh đầu tiên trên gác mái đã hoàn thiện trên tầng hai của ngôi nhà. Theo chiều dọc, nó cao hơn bộ định tuyến hàng chục mét, từ đó nó được ngăn cách bởi hai tầng và ít nhất hai bức tường bên trong. Khi có một vệ tinh, chúng tôi đã lắp đặt vệ tinh thứ hai trong phòng ngủ chính, ở tầng dưới, một bức tường bên trong bộ định tuyến. Sáu chiếc máy tính xách tay (xem sơ đồ ở trên) được phân phát khắp nhà, trên ba tầng lầu và trong ga ra gần nền nhà ống.

Trong các bài kiểm tra, sáu máy tính, điều khiển máy tính xách tay (kết nối qua Ethernet) và nếu cần, iPhone chạy ứng dụng điều khiển là thiết bị duy nhất được kết nối với mạng thử nghiệm. Chúng tôi đã không tắt các mạng Wi-Fi khác hoặc thiết bị không dây như loa Google Home, những mạng này vẫn tiếp tục sống như những gì chúng có thể làm trong thiết bị của bạn. Do đó, Wi-Fis của những người hàng xóm như chúng tôi hoạt động liên tục, liên tục để hiển thị nửa tá mạng tốt.

Sáu máy tính của chúng tôi thực hiện các tác vụ sau:

 • Duyệt web: Ba trong số đó mô phỏng quá trình duyệt web của con người, tải một trang web hư cấu hai mươi giây một lần. Mỗi tệp bao gồm 16 tệp 128 KB, được yêu cầu đồng thời và chúng tôi đã đo độ trễ giữa việc gửi yêu cầu và hoàn tất quá trình tải. Đây là bài kiểm tra quan trọng nhất: nó thể hiện chính xác việc duyệt web chậm và không thường xuyên, sự thất vọng chính của người dùng. Ngoài ra, hóa ra thử nghiệm này cho thấy các giới hạn của hệ thống trước các giới hạn khác.
 • Tải xuống: một trong các máy tính đang tải xuống một tệp rất lớn. ¹
 • Video 4K: Hai máy tính đang mô phỏng phiên video trực tuyến. Họ đã cố gắng tải xuống ở tốc độ 30 Mb / giây, nhưng chúng tôi coi thử nghiệm đã thành công từ mức trung bình 25 Mb / giây, giá trị được Netflix đề xuất cho 4K. Nếu các thiết bị này không đạt 20 Mbps, nghĩa là ở ngoài đời thực, video sẽ bị giật hoặc giảm chất lượng. Giống như kiểm tra tải xuống, kiểm tra này cũng có tác động đến phần còn lại của mạng.

Các kiểm tra này đồng thời đánh giá phạm vi, băng thông, độ trễ và khả năng của bộ định tuyến thực hiện song song nhiều nhiệm vụ. Chúng tôi đã thực hiện tất cả chúng cùng một lúc trong năm phút để mô phỏng thực tế một khoảng thời gian hoạt động rất cao trên mạng gia đình. Bạn có thể không phải lúc nào cũng bận rộn như vậy, nhưng những lúc như thế này, việc mạng thiếu hiệu suất có thể rất rõ ràng. Chúng tôi đã chạy tất cả các bài kiểm tra sáu lần, sau đó tính trung bình kết quả.

Kiểm tra bộ lưới như thế này, ở những nơi khó tiếp cận nhất với một tòa nhà làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, cho phép bạn chắc chắn tìm thấy những mô hình sẽ hoạt động tốt nhất trong toàn bộ ngôi nhà của bạn, hơn là những mô hình biết cách trông đẹp trong điều kiện tối ưu.

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm tốc độ thô bằng cách đo băng thông ở đầu xa nhất trên gác mái, từ một vị trí dễ tiếp cận hơn (cách bộ định tuyến khoảng 5m và không bị cản trở) và trong một phòng ngủ trên lầu, với một số vách ngăn giữa máy tính và bộ định tuyến. Chúng tôi muốn làm cho bộ dụng cụ trở nên khó khăn, không phải là không thể: chúng tôi đã nghiên cứu và loại bỏ các góc khác của ngôi nhà trong quá trình lắp đặt ban đầu.

Hãy thử nghiệm những bộ dụng cụ như thế này, kết hợp những nơi dễ đến và khó, giúp bạn hãy nhớ tìm những kiểu máy sẽ hoạt động tốt nhất trong toàn bộ ngôi nhà của bạn, thay vì những kiểu máy có vẻ ngoài đẹp trong điều kiện tối ưu.

Ngoài việc kiểm tra băng thông và duyệt web, chúng tôi đã kiểm tra rằng việc chuyển từ băng tần này sang băng tần khác hoạt động tốt bằng cách kiểm tra giao diện của bộ định tuyến (khi có thể) để xem liệu tất cả các máy tính có không tập trung trên một nút duy nhất trong mạng hay không.

Kết quả kiểm tra

Chúng tôi tin rằng mục đích của mạng lưới không phải là tạo ra Wi-Fi nhanh trong một nơi, nhưng ở khắp mọi nơi. Do đó, chúng tôi đã thử nghiệm tốc độ ở ba địa điểm trong nhà của chúng tôi, bằng cách tăng độ khó: trong phòng khách, cách bộ định tuyến trung tâm 5 m, không có chướng ngại vật; trên gác mái, nơi máy tính thử nghiệm sẽ được đặt hoàn hảo để kết nối với vệ tinh ở tầng trên; và trong phòng ngủ, từ đó thiết bị đầu cuối sẽ có lựa chọn giữa dễ dàng kết nối với vệ tinh và đi qua nhiều bức tường để liên hệ trực tiếp với bộ định tuyến chính.

Đối với bài kiểm tra băng thông, mỗi máy tính được tải xuống trong lặp lại cùng một tệp 16MB trong 30 giây. Chúng tôi đã đo tốc độ dữ liệu bằng megabit / giây (Mbps), với giá trị càng cao thì càng tốt. Để thử nghiệm băng thông, mỗi máy tính sẽ tải nhiều lần cùng một tệp 16MB trong 30 giây. Chúng tôi đã đo tốc độ bằng megabit / giây (Mbps), với các giá trị cao hơn được ưu tiên hơn.

WIRECUTTER

Như biểu đồ trên cho thấy, bộ dụng cụ lưới có liên kết không dây tốt giữa vệ tinh và bộ định tuyến đã nghiền nát bộ định tuyến yêu thích của chúng tôi, TP-Link Archer A7, từ đầu này đến đầu kia của nhà ở. Các ứng cử viên xuất sắc nhất, bao gồm cả ZenWi-Fi CT8 yêu thích của chúng tôi, đã làm chủ từng tình huống để cung cấp hơn 400 Mb / giây ở cự ly gần và hơn 100 Mb / giây ở mọi nơi.

Một hệ thống chuyển tiếp hiệu quả là chữ ký của một mạng lưới tốt. Bạn có thể thấy điều này với kết quả từ máy tính WC1, đặt trên gác mái. Các mẫu ba băng tần tốt nhất, bao gồm cặp song sinh ZenWi-Fi của Asus và COVR-2202 của D-Link, đã dành riêng một tần số cho liên lạc từ cơ sở đến vệ tinh. Các mô hình băng tần kép, chẳng hạn như Nighthawk MK62 của Netgear, bị ảnh hưởng đáng kể: sóng vô tuyến 5 GHz đơn của chúng phải được chia sẻ giữa giao tiếp máy khách và nút-nút.

Hình minh họa này cho thấy các vị trí của mạng lưới các nút và điểm cuối trong nhà thử nghiệm của chúng tôi. Hình minh họa này cho thấy vị trí của các nút mạng lưới và điểm cuối trong nhà thử nghiệm của chúng tôi.

WIRECUTTER / SARAH MACREADING

Biểu đồ tốc độ này cung cấp ý tưởng về hiệu suất tối đa khi bạn ở một mình trên mạng, nhưng nó không nói về con voi trong phong ngu: phong vien cua mot so truong hop tren san khau. Đối với điều này, chúng tôi cần một số máy tính, như bạn đã thấy trong phần về cài đặt được sử dụng và các thử nghiệm đã thực hiện . Tóm lại: hai máy tính đang mô phỏng truyền phát video 4K, một máy đang tải xuống các tệp lớn và ba máy tính đang duyệt web.

Kiểm tra duyệt web thể hiện tốt nhất trải nghiệm Wi-Fi của người dùng mạng. Nó thường là cái đầu tiên hiển thị các giới hạn của hệ thống. Nhân nó, cùng với các phiên tải xuống và video, chúng tôi đã kiểm tra bộ công cụ lưới của mình trong trường hợp “trường hợp xấu nhất”.

Các trang web hiện đại được tạo thành từ một tập hợp các tệp phức tạp, tất cả đều phải được tải xuống trước khi trình duyệt có thể hiển thị chúng. Ví dụ: một nguồn cấp tin tức của Facebook có các tệp mã HTML, CSS style sheet và JavaScript, tất cả đều được tải với mỗi lần nhấp. Nếu một trong các tài nguyên này bị chặn, toàn bộ trang có thể không hiển thị nữa, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn. Vì vậy, một tác vụ có vẻ rất đơn giản (nhấp vào liên kết, tải trang web) thực sự phức tạp và một số lỗi nhỏ và sự chậm chạp có thể nhanh chóng bùng phát thành tình huống không thể tải trang web mà không cần nhiều lần thử. Thử nghiệm của chúng tôi tái tạo trung thực hoạt động của trình duyệt web để làm nổi bật các vấn đề thuộc loại này.

Biểu đồ dưới đây cho biết thời gian chờ trước khi ‘tải trang web .

Biểu đồ này hiển thị độ trễ trung bình của mỗi tác vụ, đối với mỗi trang web được kiểm tra khi tất cả các máy khách được kết nối cùng một lúc. Các giá trị quan trọng nhất là giá trị của điều hướng: thanh mở rộng có nghĩa là đợi lâu hơn khi tải một trang. Biểu đồ này hiển thị độ trễ trung bình của mỗi tác vụ, cho mỗi trang web được thử nghiệm khi tất cả các máy khách được kết nối cùng một lúc. Các giá trị quan trọng nhất là các giá trị điều hướng: một thanh mở rộng có nghĩa là thời gian chờ lâu hơn khi tải một trang.

WIRECUTTER

Đối với duyệt web, độ trễ, tức là độ trễ giữa một yêu cầu và phản hồi của nó, quan trọng hơn băng thông thô. Bằng cách theo dõi độ trễ trên sáu máy tính hoạt động đồng thời, chúng tôi biết được mạng thực sự đang hoạt động như thế nào trong giờ cao điểm.

Bằng cách nhân kiểm tra duyệt song song các phiên tải xuống và video, chúng tôi đã kiểm tra bộ công cụ lưới của mình trong trường hợp “trường hợp xấu nhất”.

Xếp hạng kiểm tra độ trễ tương tự như xếp hạng tốc độ kiểm tra bộ dụng cụ Wi-Fi lưới tốt nhất, nhưng phần lớn gói và đèn lồng đỏ thay đổi đáng kể. Đặc biệt, Nighthawk MK62 của Netgear đã rơi từ vị trí thứ sáu trong bài kiểm tra tốc độ xuống thứ 13 trong bài kiểm tra độ trễ! Các giá trị được ghi lại trong khi duyệt web cao hơn, cho thấy các giới hạn của mạng băng tần kép, buộc phải thay đổi giữa giao tiếp máy khách và giao tiếp của các nút.

Hai biểu đồ sau hiển thị sự phân bổ của các bài kiểm tra độ trễ, cho biết khả năng một yêu cầu sẽ nhanh chóng được đáp ứng. Nhiều mô hình được thử nghiệm bị lag 5-10% thời gian (đỉnh ngoài cùng bên phải), nhưng các mô hình yêu thích của chúng tôi đã vượt qua các thử nghiệm này một cách dễ dàng.

Thay vì để ở mức trung bình trong năm phút các buổi kiểm tra, chúng tôi đã xem xét toàn bộ kết quả. Giá trị trung bình, tức là kết quả điển hình (phân vị thứ 50), nằm ở bên trái của biểu đồ. Ở bên phải, phân vị thứ 75 cho bạn biết mức độ của một trong số bốn lần nhấp và điểm cuối cùng ở bên phải là kết quả kém nhất trong năm phút của bài kiểm tra. Ví dụ: nếu giá trị tăng từ phân vị thứ 75, điều này có nghĩa là một trong bốn lần tải trang web có thể bị chậm cực kỳ. Đây là một bài kiểm tra khó khăn, nhưng một mạng tốt sẽ luôn đáp ứng trong mọi trường hợp.

Biểu đồ này hiển thị kết quả về thời gian tải xuống 16 tệp Biểu đồ này hiển thị kết quả thời gian tải xuống “trang web” 16 tệp của chúng tôi, theo phần trăm. Giá trị trung vị nằm ở bên trái và kết quả xấu nhất ở bên phải. Giá trị thấp hơn được ưu tiên hơn. Bốn ứng cử viên xuất sắc nhất của chúng tôi đã hoàn thành bài kiểm tra này một cách dễ dàng và chắc chắn là một kết quả mỹ mãn.

DÂY CHUYỀN

Phần còn lại của gói bị độ trễ thường xuyên hơn, nhưng hầu hết vẫn hoạt động tốt hơn so với bộ định tuyến TP-Link Archer A7 cổ điển (không lưới) đóng vai trò điều khiển. Phần còn lại của Peloton bị độ trễ thường xuyên hơn, nhưng hầu hết vẫn hoạt động tốt hơn so với bộ định tuyến TP-Link Archer A7 cổ điển (không lưới) đóng vai trò điều khiển.

WIRECUTTER

Chúng tôi đã tách nhóm tốt nhất và nhóm khá đến kém, theo thời gian tải trung bình của các trang web trên ba máy tính mô phỏng duyệt trực tuyến. Hầu hết các hiệu suất tốt là ba băng tần: Những kết quả này cho thấy tầm quan trọng của tần số thứ ba này khi bộ định tuyến cần giao tiếp với (các) vệ tinh để tiếp cận các khách hàng ở xa nhất. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi so sánh một bộ ba băng tần tốt như ZenWi-Fi AC (CT8) của Asus hoặc COVR-2202 của D-Link với một cái gì đó như Deco X20 của TP-Link: chúng mang lại hiệu suất ổn định hoàn hảo trong suốt bài kiểm tra, trong khi cái này thấy kết quả của nó bùng nổ ở phân vị thứ 80 (nói cách khác, cứ năm yêu cầu thì có một yêu cầu bị sai). Tuy nhiên, không loại trừ tất cả các bộ dụng cụ băng tần kép: UDM của Ubiquiti với BeaconHD đã làm tốt trong bài kiểm tra này … và ngược lại, Trendnet TEW-830, mặc dù ba băng tần, khá nhanh chóng bị áp đảo. Chúng tôi cũng muốn thử nghiệm một mạng lưới giá cả phải chăng, như W2400 của TP-Link, để so sánh nó với các hệ thống khác trên thị trường. Nó đứng cuối bảng xếp hạng trong bài kiểm tra thông lượng khoảng cách ngắn, nhưng vẫn vượt trội so với bộ định tuyến Archer A7 duy nhất được sử dụng cho điểm chuẩn. Deco W2400 cũng hoạt động tốt hơn trong các bài kiểm tra độ trễ, sử dụng các bộ dụng cụ đắt tiền hơn nhiều như Eero Pro hai vệ tinh và Ubiquiti’s Dream Machine được ghép nối với UniFi BeaconHD mà không thất bại. Tuy nhiên, nó đã thất bại một trong các bài kiểm tra video 4K và một trong các bài kiểm tra duyệt web khi tải mạng nặng, vì vậy nó không thể thay thế lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Nguyên tắc hoạt động của mạng lưới và bảng thuật ngữ

Mạng lưới cho phép mở rộng Wi-Fi đến các góc xa nhất của nhà của bạn bằng cách sử dụng một số vệ tinh, các nút mạng. Được gọi là Beacon (Eero và Ubiquiti), Deco (TP-Link) hoặc Satellites (Orbi at Netgear), tất cả đều thực hiện cùng một việc: chuyển tiếp Wi-Fi, bỏ qua các vật liệu chặn sóng vô tuyến (tường bê tông, cửa kim loại…) và để mang Wi-Fi đến những nơi quá xa để có thể truy cập bằng một bộ định tuyến.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, điểm của mạng lưới không để tạo Wi-Fi nhanh ở một nơi nhưng ở mọi nơi.

Dưới đây là các thuật ngữ khác nhau được sử dụng để mô tả mạng lưới:

Bộ định tuyến hoặc Mô-đun cơ sở: Đây là thiết bị đầu tiên bạn cài đặt. Được kết nối với Internet (thường bằng cáp Ethernet được cắm vào modem hoặc hộp của nhà cung cấp dịch vụ truy cập của bạn), nó tạo ra mạng Wi-Fi.

Vệ tinh: đây là thiết bị được kết nối với bộ định tuyến hoặc một vệ tinh khác, tạo ra các nút mới để mở rộng mạng và cung cấp Wi-Fi trên một khu vực lớn hơn. Hầu hết các bộ dụng cụ đều có một hoặc hai vệ tinh, với nhiều tên gọi khác nhau. Chúng đôi khi giống với bộ định tuyến, đôi khi không giống như bộ định tuyến.

Điểm truy cập: Điểm truy cập cung cấp mạng Wi-Fi cho thiết bị của bạn, nhưng nó sử dụng một liên kết Ethernet để gửi dữ liệu trở lại bộ định tuyến hoặc modem. Nếu nhà bạn cho phép sử dụng cáp Ethernet, hãy thêm điểm truy cập thay vì mạng lưới.

Bộ lặp Wi-Fi: a Bộ lặp Wi-Fi là một thiết bị rẻ hơn một vệ tinh mạng lưới, nhưng cũng có khả năng kém hơn. Nói chung, nó tạo ra mạng Wi-Fi thứ hai và bạn phải chuyển từ mạng chính sang mạng này theo cách thủ công khi bạn di chuyển bằng điện thoại thông minh hoặc một thiết bị đầu cuối khác.

SSID: SSID (ID dịch vụ) chỉ đơn giản là tên của mạng Wi-Fi.

Băng tần và Kênh: Wi-Fi sử dụng hai băng tần vô tuyến, 2,4 GHz và 5 GHz. Bộ định tuyến băng tần kép có hai bộ thu phát, một bộ thu phát trên mỗi băng tần. Bộ định tuyến ba băng tần có bộ thu phát 5 GHz thứ hai, có thể cải thiện khả năng liên lạc của nó với vệ tinh. Mỗi băng tần được chia thành các kênh (trên các tần số vô tuyến khác nhau), cho phép nhiều mạng cùng tồn tại trong cùng một khu vực mà không bị nhiễu.

2,4 GHz so với 5 GHz: Băng tần 2,4 GHz có kết nối chậm hơn, nhưng tương thích với nhiều loại thiết bị hơn và cung cấp phạm vi tốt hơn, đặc biệt là xuyên tường. Băng tần 5 GHz cho phép tốc độ cao hơn nhưng với chi phí hạn chế.

Liên kết chuyên dụng: Liên kết Wi-Fi chuyên dụng là kênh dành riêng cho giao tiếp giữa bộ định tuyến và vệ tinh mà máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị đầu cuối khác sẽ không sử dụng. Một số mạng lưới cũng cho phép sử dụng liên kết Ethernet chuyên dụng, với các vệ tinh sau đó hoạt động như các điểm truy cập, điều này thậm chí còn nhanh hơn.

MU-MIMO: viết tắt của Multiple User, Multiple Input, Multiple Output. Nếu bộ định tuyến và các thiết bị đầu cuối hỗ trợ hệ thống này, MIMO sẽ giúp tăng tốc kết nối Wi-Fi: mỗi kênh có thể đồng thời phân phát một số luồng mạng song song, như thể bạn đang thêm các làn đường vào một tuyến đường. Trước MU-MIMO, bộ định tuyến chỉ có thể giao tiếp với một thiết bị đầu cuối tại một thời điểm. (Và nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào nó quản lý nhiều thiết bị đồng thời, thì thật đơn giản: nó chuyển đổi giữa chúng rất nhanh chóng.)

Wi-Fi 6 (hoặc 802.11ax): 802.11ax, được bán trên thị trường là Wi-Fi 6, sẽ dần thay thế 802.11ac hiện tại (hay còn gọi là Wi-Fi 5) trong vài năm tới, cùng với 802.11 ac đã thay thế 802.11n khoảng mười năm trước. Một số cải tiến làm tăng thông lượng tổng thể, nhưng thú vị nhất là sự xuất hiện của MU-MIMO và OFDMA. Những từ viết tắt hơi nặng nề này sẽ cho phép mạng Wi-Fi quản lý tốt hơn môi trường gia đình hiện đại, nơi máy tính, điện thoại, máy tính bảng, TV box, thiết bị được kết nối, v.v. đang sinh sôi. Những công nghệ này hứa hẹn sẽ tránh nhiễu tốt hơn ở những khu vực dày đặc, khi các mạng lân cận chồng chéo trên cùng một kênh.

Sắp có

Một thuật ngữ mới, Wi-Fi 6E, đã được công bố để xác định một phần mở rộng của giao thức Wi-Fi 6, nhằm tận dụng lợi thế của dải tần số vô tuyến mới được phát hành là 6 GHz. Điều này sẽ thêm tối đa 65 thiết bị trên một mạng lưới duy nhất, khi hệ thống Wi-Fi 5 bão hòa khoảng 30-35 máy khách.

Tại thời điểm CES 2021 ảo, một số hệ thống mạng lưới với các kênh 6 GHz được cung cấp: Linksys AXE8400, Tri-band Deco X76 Plus từ TP-Link và Deco X96 từ TP-Link. Máy khách Wi-Fi 6E (điện thoại thông minh, máy tính, v.v.) với bộ đàm 6 GHz sẽ rất hiếm trong một vài năm tới, vì vậy không dễ để đề xuất một bộ lưới loại này cho hầu hết người dùng.

Sẽ có các bộ định tuyến Wi-Fi 6 mesh mới (không có E); đây là những thứ chúng tôi sẽ quan tâm nhất vào năm 2021. TP-Link ra mắt Deco Voice X20, có loa hỗ trợ Alexa (như Nest Wi-Fi của Google); Arris làm nổi bật SURFBoard mAX AX6600 của nó; và D-Link đã ra mắt bộ lưới AI M32 AX3200.

TP-Link đã giới thiệu Deco X90 của mình tại CES 2020, nhưng nó vẫn chưa có sẵn.

Arris đã ra mắt dòng Wi-Fi lưới mAX SURFBoard của mình, với ba mẫu công bố tốc độ ngày càng cao (và giá cả phù hợp). Chúng tôi đang nghiên cứu những bộ công cụ này cho bản cập nhật tiếp theo của mình.

The Competition (2020 tests)

Yêu thích trước đây của chúng tôi: Eero Pro + 2 Beacons

Trong phiên bản trước của hướng dẫn này, chúng tôi khen ngợi dễ thiết lập và hiệu suất trong bài kiểm tra độ trễ của bộ Eero Pro + 2 Beacons. Tuy nhiên, cuộc thi năm nay có khả năng hơn và rẻ hơn.

RT2600ac và MR2200ac từ Synology

Các bộ định tuyến lưới của Synology luôn là một bộ tuyệt vời, nếu bạn muốn tinh chỉnh mạng của mình dựa trên các vấn đề của từng thiết bị. Ví dụ: như với ZenWi-Fi của Asus, bạn có thể đặt tên mạng khác cho băng tần 2,4 GHz để đơn giản hóa việc kết nối các thiết bị được kết nối như máy ảnh hoặc công tắc thông minh.

COVR-2202-US từ D-Link

Đây là lựa chọn hợp lý trước đây của chúng tôi, nhưng D-Link đã thông báo với chúng tôi rằng nó sẽ dọn đường cho một loạt các bộ định tuyến hỗ trợ lưới và các vệ tinh riêng biệt. COVR-2202 hoạt động tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi trước các đối thủ cạnh tranh mới, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy phản hồi từ người dùng phàn nàn về các vấn đề kỹ thuật với mô hình này. D-Link không bán riêng các vệ tinh, điều này hạn chế khả năng mở rộng mạng lưới (trừ khi bạn mua nhiều bộ dụng cụ). Tại thời điểm viết bài này, lượng hàng dự trữ đang ở mức thấp và sản phẩm này sẽ sớm trở thành không thể mua được.

< p class = "article__paragraph"> Eero 6

Biến thể Wi-Fi 6 của bộ công cụ cơ bản của Eero có mức giá hấp dẫn, nhưng chúng tôi nhận thấy nó hoạt động kém hơn trong các thử nghiệm của mình.

Rất dễ cài đặt, đó là điều đương nhiên lựa chọn cho những người không muốn lãng phí thời gian vào cài đặt. Nó hỗ trợ bảo mật WPA3, nhưng nó là một trong những cài đặt duy nhất có sẵn, cùng với tên mạng và mật khẩu. Việc tìm kiếm sự đơn giản đã dẫn đến việc hy sinh các chức năng thậm chí tương đối cơ bản: bộ định tuyến chỉ có một cổng Ethernet bổ sung và các vệ tinh không có. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, Eero 6 hoạt động kém hơn đối thủ, với băng thông đạt đỉnh 171 Mbps và độ trễ cao hơn mức trung bình. Do đó, nó phù hợp nếu bạn có đăng ký băng thông rộng 100 mega, nhưng sẽ làm bạn chậm lại nếu bạn có nhiều hơn. Ngoài ra, các dịch vụ Eero Secure và Secure +, cho phép bạn tận dụng quyền kiểm soát của phụ huynh và bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, yêu cầu đăng ký hàng năm, khi Asus cung cấp các dịch vụ tương tự miễn phí. Vì vậy, mặc dù có giá thấp hơn nhưng Eero 6 không phải là một món hời.

Eero Pro 6

Giống như người anh em họ phải chăng của nó, Eero Pro 6 rất dễ thiết lập nhưng hy sinh các cài đặt vì sự đơn giản. Tuy nhiên, nó là một trong những bộ dụng cụ lưới đắt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Điều này khá hợp lý vì nó kết hợp ba bộ định tuyến giống hệt nhau, nhưng nó có giá gần gấp đôi Asus ZenWi-Fi CT8.

Mỗi bộ định tuyến có hai cổng Ethernet, có thể được sử dụng để kết nối các thiết bị ngoại vi qua Ethernet cũng như để quản lý giao tiếp giữa mô-đun chính và các vệ tinh. Hệ thống ba băng tần này cung cấp tốc độ và độ trễ tương đương với ZenWi-Fi, nhưng kém hơn một chút. Giống như các bộ công cụ Eero khác, nó phải được đăng ký với Amazon để được quản lý trên đám mây. Về mặt kỹ thuật, những kẻ độc hại có thể theo dõi dữ liệu của bạn thông qua việc này, mặc dù Amazon và Eero đảm bảo rằng họ bảo vệ dữ liệu và hoạt động trực tuyến của bạn. Giống như các bộ công cụ Eero khác, các công cụ bảo mật và kiểm soát của phụ huynh được cung cấp theo hình thức đăng ký. Do đó, chúng tôi thích ZenWi-Fi của Asus, cả AC và AX, hơn Eeros Pro 6, do chi phí ban đầu và các tùy chọn trả phí.

Velop AX4200 (MX12600) từ Linksys

Velop AX4200 (MX12600) từ Linksys là một bộ ba băng tần tuyệt vời khác, đã hoàn thành các bài kiểm tra tốc độ và độ trễ của chúng tôi trên gót của Asus và vượt xa Eero Pro 6. Tuy nhiên , giống như cái này, MX12600 đắt hơn một trăm euro so với Asus. Nó chỉ cung cấp các kiểm soát cơ bản của phụ huynh và không bao gồm bất kỳ biện pháp bảo vệ nào chống lại phần mềm độc hại, ngoài phần mềm mà bạn sẽ cài đặt trên thiết bị đầu cuối của mình. Ngược lại, ZenWi-Fi tích hợp tính năng bảo vệ mạnh mẽ và kiểm soát của phụ huynh. Cuối cùng, Linksys cũng áp đặt kết nối trực tuyến trong quá trình cài đặt, ngay cả khi vẫn có thể sử dụng e-mail dùng một lần để tránh rủi ro (an toàn hơn so với sử dụng thông tin đăng nhập Amazon của bạn, như trên Eero).

Motorola MH7023

MH7023 hoạt động tốt trong các bài kiểm tra độ trễ của chúng tôi, nhưng vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng ghi nợ. Mới cho năm 2020, đây là bộ lưới đầu tiên của Motorola, vì vậy chúng tôi không có nhận thức sâu sắc mà chúng tôi có với các nhà sản xuất khác. Chúng tôi sẽ theo dõi phản hồi của người dùng để xem liệu họ có trải nghiệm thành công như của chúng tôi hay không và chúng tôi có thể thay đổi đề xuất của mình trong tương lai.

Nighthawk MK62 từ Netgear

Hệ thống băng tần kép hai mô-đun này (còn có một bộ ba mô-đun, MK63) là một bộ lưới tương đối hợp túi tiền, có các nút khá nhỏ gọn dễ ẩn . Nó cung cấp thông lượng hợp lý, nhưng kém hiệu quả hơn vô số khách hàng trong các bài kiểm tra độ trễ của chúng tôi, kết thúc ở gần vị trí cuối cùng.

UniFi Dream Machine + BeaconHD d ‘ Ubiquiti

Chúng tôi đã nói về thiết bị này ở trên và trong so sánh bộ định tuyến của chúng tôi. Tóm lại: UDM với BeaconHD là một phần giới thiệu tuyệt vời về mạng doanh nghiệp và là công cụ hoàn hảo cho những người thích dành hàng giờ để chỉnh sửa cài đặt, những người có nhà đã có dây hoặc những người có thể dành thời gian để thêm các điểm truy cập UniFi để tạo giải pháp tùy chỉnh trong ngôi nhà (khổng lồ) của họ.

TEW-830MDR2K của Trendnet

TEW-830MDR2K của Trendnet là một trong những trong số các bộ dụng cụ rẻ tiền nhất trong số các mô hình được thử nghiệm và một trong những bộ dụng cụ có vệ tinh nhỏ nhất và ít gây khó chịu nhất. Ngoài ra, mỗi chiếc đều có lỗ bắt vít ở đế, một phần thưởng rất thiết thực. Tuy nhiên, giao diện quản trị Trendnet được hoàn thiện kém và thiết bị đứng cuối cùng trong các bài kiểm tra độ trễ.

< p class = "article__paragraph"> TP-Link Deco X20

Deco X20 nằm ở giữa gói cả về giá cả và hiệu suất, nhưng nó đã bỏ lỡ một trong các bài kiểm tra video 4K của chúng tôi (phân phối tốt dưới 20 Mb / giây) khi mạng được tải đầy đủ.

Deco W2400 từ TP-Link

Deco W2400 là một trong những bộ dụng cụ có mắt lưới rẻ nhất trên thị trường, dưới 100 euro. Cuối cùng trong các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi, nó làm chúng tôi ngạc nhiên về độ trễ, nơi nó nằm trong nửa đầu của gói. Tuy nhiên, nó đã thất bại một trong các bài kiểm tra video 4K và một trong các bài kiểm tra duyệt mạng được tải. Nó có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn trang bị cho một ngôi nhà lớn, nơi có ít thiết bị và kết nối internet bị hạn chế (dưới 100 megabit) mà không bị phá vỡ ngân hàng.

Orbi RBK752 từ Netgear

Không hài lòng với việc trở thành một trong những bộ lưới đắt nhất trong hướng dẫn này, Orbi RBK752 đã không thành công một trong các bài kiểm tra video 4K trên mạng có tính phí. Chúng tôi cũng ghi nhận những lời phàn nàn trong nhận xét và phản hồi của người dùng trên Amazon về thời hạn cung cấp dịch vụ điện thoại của Netgear có hạn, điều này gây khó khăn cho cuộc sống của người dùng ngay cả trong thời gian bảo hành phần cứng.

Chúng tôi đã nghiên cứu, nhưng đã từ bỏ thử nghiệm các bộ dụng cụ đắt tiền nhất, chẳng hạn như Alien từ AmpliFi, các ván trượt Max Pro (AX11000) từ cạnh, Wi-Fi Velop 6 (MX10) từ Linksys, các Orbi852 / RBK853 từ Netgear và Deco X60 từ TP-Link. Họ hứa hẹn tăng hiệu suất, phạm vi lớn hơn, khả năng cải tiến và radio mạnh hơn. Chúng tôi loại trừ chúng ra vì giá vượt trội của họ với hệ thống dual-band và tri-band tuyệt vời ở trên: theo ý kiến của chúng tôi, chúng vượt quá nhu cầu của người dùng. Chúng tôi cũng xem xét Asus RT-AX92U và cai trị nó ra bởi vì nó chỉ sử dụng Wi-Fi 6 để liên lạc giữa các nút, không cho khách hàng.

các Cạnh tranh (2019 kiểm tra)

cũ yêu thích của chúng tôi: Orbi RBK50 từ Netgear Orbi RBK50 từ Netgear là mô hình khuyến cáo trong các phiên bản 2018 của hướng dẫn này. Thay thế bằng RBK752 và RBK852, nó vẫn có sẵn với mức giá giảm. Đó là một trong những bộ lưới đầu tiên thực sự thành công, nhưng theo ý kiến của chúng tôi các mô hình hiện tại đã vượt qua nó.

của Google Nest Wi-Fi

Nest Wi-Fi của Google đi kèm trong một tập hợp của hai hoặc ba. Router là một đơn vị chuyên dụng Wi-Fi 5 với hai cổng Ethernet, và tính năng Wi-Fi chỉ vệ tinh Nest một built-in loa thông minh với Google Assistant. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, bộ giao thông tuyệt vời với một khách hàng, nhưng bị từ độ trễ cao khi tất cả sáu máy tính xách tay đang sử dụng mạng cùng một lúc. Nest Wi-Fi rất dễ dàng để thiết lập nếu bạn sử dụng dịch vụ của Google thường xuyên, nhưng Google Assistant làm tăng các vấn đề riêng tư mà mở rộng đến các trang web và dịch vụ bạn sử dụng từ một Nest mạng Wi-Fi.

Tri-band (WHW0303) và dual-band (WHW0103) Velop từ Linksys

trong một phiên bản trước của hướng dẫn này, chúng tôi chúng tôi đã thử nghiệm Velop WHW0303 (tri-band) và một phiên bản dual-band của bộ định tuyến Linksys Velop. Chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên một trong hai. Mô hình ba băng tần xếp hạng tốt, nhưng đã (và vẫn còn) overpriced.

Eero 3-Pack

Các Wi-Fi 5 phiên bản của Eero lưới kit là tương thích với phần cứng Eero trước, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để mở rộng một Eero hiện lưới mạng. Tuy nhiên, bộ ba mảnh này đã thất bại một trong những 4K kiểm tra video của chúng tôi, và nếu không thực hiện bình thường.

D-Link COVR-C1203

D-Link COVR-C1203 là một tập hợp dual-band, ba nút đó là dễ dàng để ẩn bất cứ nơi nào trong nhà của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ là cần thiết để mua một bộ hoàn chỉnh thứ hai để có thể mở rộng nó sau này. Nó cũng vậy, thất bại trong một thử nghiệm 4K video trong 2019 bài kiểm tra, và tổng thể puts hiệu quả của nó nó gần cuối bảng xếp hạng.

Deco M4 và Deco M9 TP-Link plus và Orbi RBK13 Netgear của

TP-Link Deco M4 và M9 cộng tương thích với bộ dụng cụ Deco khác, và M9 plus nhiều hub thông minh cho các thiết bị Zigbee và Bluetooth ( không cần thiết cho hầu hết người dùng). Orbi RBK13 Netgear là một ba mảnh dual-band bộ, với một router và hai vệ tinh kích thước giống như Nighthawk MK62 của Netgear. Hiệu quả của nó cũng tương tự như Deco M4 và M9 Plus:. Tầm thường

AmpliFi tức thì

Khi AmpliFi HD, thử nghiệm và loại bỏ vào năm 2017, các AmpliFi tức thì là nhỏ gọn và không tốn kém, trong khi cung cấp một màn hình cảm ứng để theo dõi băng thông mạng. Chúng tôi tìm thấy nó dễ dàng để cài đặt và nó tương thích với các bộ định tuyến Amplifi HD và vệ tinh. Tuy nhiên, kết quả không gây ấn tượng với chúng tôi: ít hiệu quả hơn so với các mạng lưới khác, nó cũng đã vượt qua bởi bộ định tuyến đơn của chúng tôi

Plume và SmartThings Wi-Fi của Samsung <. / strong>

Ý tưởng của Plume rất hấp dẫn: một mạng lưới chủ động thích ứng với nhu cầu mạng của bạn và với từng kết nối đầu cuối mới. Lập luận chính của nó cũng là điểm yếu đầu tiên của nó: nó khóa bạn vào một hệ thống dựa trên đăng ký xử lý tối ưu hóa mạng trên đám mây. Kể từ khi thành lập, Plume đã mở rộng dịch vụ của mình với các ISP ở Bắc Mỹ, nhưng chúng tôi thích phần cứng mà bạn có thể mua mà không cần phải đăng ký dịch vụ.

Chúng tôi đã thử nghiệm bộ Wi-Fi SmartThings của Samsung cho phiên bản trước của hướng dẫn này. Nó kết hợp đăng ký trọn đời với Plume và có trung tâm SmartThings, nhưng cuối cùng nó lại nằm trong danh sách xếp hạng cuối cùng của năm 2019.

Multy U của Zyxel

Zyxel’s Multy U là bộ ba dây đeo được thiết kế để tạo sự sang trọng. Than ôi, hiệu suất tầm thường của nó trong các bài kiểm tra điều hướng đã phá hủy tất cả tình cảm mà tính thẩm mỹ của nó có thể truyền cảm hứng trong chúng tôi.

Phần còn lại (các bài kiểm tra năm 2017-2018)

Trong nhiều năm, chúng tôi đã kiểm tra Google Wi-Fi, Orbi RBK53, Orbi CBK40, RBK40, Netgear RBK30, TP-Link Deco M5, TP-Link Deco M5, Pro 3-pack from Eero, AmpliFi HD, Ally từ Amped, Luma và Multy X từ Zyxel. Tất cả đều khiến chúng tôi không muốn vì lý do này hay lý do khác và chúng tôi đã loại bỏ chúng khi chúng tôi cập nhật hướng dẫn này lần cuối.

Ghi chú < / p>

1. Quy trình kiểm tra thực sự là tải xuống tệp 1MB trong một vòng lặp, càng nhanh càng tốt. Thử nghiệm này đo băng thông và thông lượng; nó chủ yếu được sử dụng để duy trì tải liên tục trên mạng mà bộ định tuyến và các thiết bị đầu cuối khác phải quản lý. Quay lại văn bản

Nguồn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề hệ thống lưới wifi tốt nhất 2021

BEST 10 WiFi Routers for 2022 | Top WiFi Routers

alt

 • Tác giả: Best 10 Today
 • Ngày đăng: 2021-12-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2750 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ⭐⭐⭐BEST 10 WiFi Routers for 2022 | Top WiFi Routers⭐⭐⭐
  These days your Wi-Fi router not only connects you to the internet but often your job, too. Well, to work without disturbance and interruption, you need good Internet with high speed. So here we are with a few of the Wi-Fi routers that are best in the range for the users to get good Internet and good coverage.

  ♥ Don’t Forget to Subscribe, Like and Comment ♥

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ✅ 1 – Asus RT-AX86U

  Product Link 👉🏻 https://amzn.to/3eDKWFc

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ✅ 2 – Netgear Nighthawk AX8 (RAX80)

  Product Link 👉🏻 https://amzn.to/3FLH40D

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ✅ 3 – Nest WiFi

  Product Link 👉🏻 https://amzn.to/3zbniZT

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ✅ 4 – Asus ROG Rapture GT-AX11000

  Product Link 👉🏻 https://amzn.to/3mJ57py

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ✅ 5 – TP-Link Archer C2300

  Product Link 👉🏻 https://amzn.to/3EHoyFs

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ✅ 6 – TP-Link Archer AX6000

  Product Link 👉🏻 https://amzn.to/32KfjHa

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ✅ 7 – Netgear Nighthawk RAXE500

  Product Link 👉🏻 https://amzn.to/3JuCINF

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ✅ 8 – Netgear Nighthawk AC2300

  Product Link 👉🏻 https://amzn.to/32tRNyx

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ✅ 9 – TP-Link Archer A7

  Product Link 👉🏻 https://amzn.to/3mJ5oJ6

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ✅ 10 – TP-Link Archer C5400X

  Product Link 👉🏻 https://amzn.to/3FFuy2E

  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ⭐ ABOUT BEST 10 TODAY ⭐
  👉🏻 Best 10 Today does all the research and hard work to bring you a comparison of the best 10 products in the market so that you can make an informed decision within minutes instead of wasting hours on the internet 🔥
  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  Related Topics:

  best10today, best router, best mesh wifi, best router 2022, best wifi 6 router, netgear nighthawk ac1900, best mesh wifi system, best router 2022, best wireless router, best wifi router for home, best gaming router, nighthawk ac1900, best router for home, best mesh router, best mesh wifi 2022, best wireless router for home, best wifi 6 mesh router, best buy router, best wifi router for long range, best mesh network, best router for spectrum, best wifi 6 mesh, best mesh wifi 6, best wifi router 2022, best modem router, spectrum compatible modems, best budget router, long range wifi router, best internet router, wifi router deals, best wifi router for gaming, best router for verizon fios, best router for xfinity, fastest wifi router, best router for home use, docsis 3.1 modem router, best mesh wifi 2020, best netgear router, gaming routers, best asus router, best modem for spectrum, netgear nighthawk ac1900 wifi usb adapter, best wireless access point, best wifi router for multiple devices, best mesh system, best gigabit router, best tp link router, fastest router, best wifi router 2022, wifi router review, best wifi router, best wifi router 2022, best router, best wifi router for home, wireless router, best wifi router for gaming, best wireless router, best router 2022, best wifi router for large home, best wifi router for gaming 2022, best wifi router for gaming and streaming, best wifi 6 routers 2022, best wifi 6 router 2022, best wifi 6 router 2021, best wifi 6 routers, best wifi 6 router, wifi 6 router 2022, wifi 6 routers 2022, wifi 6 routers, wifi 6 router, best wifi 6 mesh router, best wifi routers 2022, best wifi router 2022, best wifi router 2021, best wifi router, wifi 6 mesh router 2022, wifi 6 routers 2021, best wifi 6 gaming router, best wireless router 2022, fastest wifi 6 router, best router 2022, best wifi 6 mesh system, routers, best budget wifi routers 2022, best wifi routers, budget wifi router 2022, budget wifi router, best budget wifi routers, best cheap wifi router, cheap wifi routers 2022, best wifi router 2021, best wifi router 2020, best wifi router for gaming, best wifi router, best wifi router 2021, best wireless router 2022, best wireless router, wireless router, best wifi router 2022, best router 2022, wireless router 2022, wifi router, best router, best wireless router for home, best wifi 6 routers, best wifi 6 mesh router, best wifi 6 router 2022, wifi 6 router 2022, Wifi Router 2022, Wireless Router 2022, best wifi router in usa, best wifi routers in usa, best wifi routers 2022, top wireless wifi routers, top wifi routers, best wifi 6 router 2022, wifi 6 router 2022, Wifi Router 2022, Wireless Router 2022,

Top các loại anten wifi tốt nhất 2021

 • Tác giả: uniduc.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4953 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thế giới kỹ thuật số, việc sử dụng Internet rất quan trọng trong cả môi trường tư nhân và doanh nghiệp. Một anten wifi chất lượng sẽ giúp sử dụng

Top 5 Wifi Mesh Tốt Nhất Trên Thị Trường 2021

 • Tác giả: trangtiepthi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6427 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Wifi Mesh đáp ứng được các nhu cầu gì? Và hệ thống Mesh Wifi được hoạt động như thế nào? Có nên sử dụng Wifi Mesh? Tìm hiểu ngay và luôn!

10 bộ định tuyến Wi-Fi tốt nhất năm 2021

 • Tác giả: sctt.net.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1768 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công ty CP thương mại đầu tư & phát triển công nghệ SCTT chuyên cung cấp, lắp đặt thiết bị nhà thông minh, camera, thiết bị máy văn phòng (Hotline 0985208275)

10 hệ thống Wifi Mesh giá TỐT nhất 2021

 • Tác giả: vietteltelecom.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8759 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Wifi Mesh giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay giao động từ 350.000 – 1.200.000 đ/bộ. Đâu là hệ thống Wifi Mesh giá tốt nhất hiện nay? Liệu giá tốt có đi đôi cùng chất lượng, có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình hay không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn những điều trên thì hãy cùng Viettel khám phá ngay 9 hệ thống Wifi Mesh được đánh giá là chi phí tốt nhất hiện nay ngay sau đây!

Hệ thống Wi-Fi dạng lưới tốt nhất cho năm 2021: Điểm và điểm của bộ định tuyến Wi-Fi dạng lưới

 • Tác giả: br.atsit.in
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5202 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Router wifi tốt nhất năm 2021

 • Tác giả: fpttelecom.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7346 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Router wifi tốt nhất năm 2021 dựa trên các tiêu chí đánh giá của chúng rồi về hiệu năng, thiết kế, chơi game, diện tích phủ sóng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Cách sửa các tệp bị hỏng trong Windows 10 & 11 - làm thế nào để sửa chữa các tập tin bị hỏng windows 10