Khủng hoảng mang tầm cỡ toàn cầu của Huawei: Đến lượt nhà mạng lớn nhất Pháp tuyên bố ngưng sử dụng thiết bị của hãng này

Những cánh cửa trên địa cầu dần đâyng lại có Huawei.

Trong bối cảnh Huawei vẫn đang phải vật lộn có vụ bắt giữ CFO đồng thời là con gái nhà sáng lập ở Canada thì họ lại tiếp tục đối mặt có những gặp khó mới.

Sau Mỹ, Nhật Bản, Úc và New Zealand cấm sử dụng 1 số sản phẩm cơ sở hạ tầng mạng của doanh nghiệp này, còn Đức sẽ tăng cường công tác kiểm tra thì giai đoạn này phía chính phủ Pháp cũng đã có tuyên bố tương tự.

Cụ thể, Pháp sẽ không cấm sử dụng 1 số sản phẩm của Huawei mà thay vào đây, họ áp dụng những phương pháp siết chặt quản lý đối có 1 số sản phẩm của doanh nghiệp này và tham khảo bổ sung 1 số sản phẩm cơ sở hạ tầng mạng của Huawei vào danh sách “cảnh báo cao”.

Trò chuyện có những người liên quan tới vấn đề này, tờ Bloomberg tiết lộ trong bối cảnh 1 số doanh nghiệp phone Pháp bắt đầu tìm 1 số nhà cung cấp để thi công mạng lưới 5G, những sửa đổi quy định và pháp lý khiến Huawei chẳng thể tiếp cận cơ sở hạ tầng viễn thông của nước này.

Trong khi đây, nhà điều hành viễn thông lớn nhất nước này là Orange thì tuyên bố sẽ không sử dụng thiết bị của Huawei cho mạng lưới 5G của họ ở Pháp do “lời kêu gọi về sự thận trọng của 1 số nhà chức trách”, CEO Stephane Richard nói vào ngày thứ 5. “Có 1 số lo ngại về vận hành gián điệp của Trung Quốc và chúng tôi hành động bởi thế để phòng ngừa”.

2 doanh nghiệp điều hành vận hành mạng lưới viễn thông ở nước này là Bouygues Telecom và Altice’s SFR nói họ cũng sẽ tham khảo những lời cảnh giác của cơ quan nhà nước về vấn đề an ninh.

Việc mất phân khúc vốn là nền kinh tế lớn thứ 2 ở châu Âu sẽ là 1 đòn giáng mạnh mới vào Huawei sau những lệnh cấm vô số cộng những rắc rối gần đây. Mới nhất có lẽ là vụ bắt bớ CFO của doanh nghiệp – người là con gái của chủ tịch.

Mặc dù Huawei không ra mắt chi tiết doanh thu từng quốc gia nhưng họ xem Pháp là 1 trong những “phân khúc quan trọng nhất”. Châu Âu, Trung Đông và châu Phi vào năm ngoái đã có về 27% tổng doanh thu toàn doanh nghiệp so có mức 6,5% của khu vực châu Mỹ.

Trong 1 nỗ lực về ngoại giao mềm, Huawei đã kỷ niệm sự hiện diện 16 năm ở Pháp thông qua nhiều vận hành như mua bài quảng cáo hay hợp tác có 1 số trường đại học. Trong thời gian diễn ra World Cup, họ đã thuê ngôi sao Antoine Griezmann như là gương mặt đại diện cho 1 số dòng phone thông minh, xuất hiện trên những biển quảng cáo cỡ lớn ở trọng điểm Paris. Tháng 9, họ cũng kết thúc thỏa thuận hợp tác về công nghệ có Opera de Paris.

Dẫu vậy toàn bộ những điều đây không khiến doanh nghiệp Trung Quốc tránh được sự soi xét kỹ lưỡng từ chính phủ Pháp.

Văn hóa kỷ luật tạo dựng nên đế chế Huawei có doanh thu lớn hơn cả Alibaba: Không 1 ai, kể cả nhà sáng lập, chủ tịch được phép có tài xế riêng hay bay vé hạng nhất

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *