Khủng hoảng nguồn nhân lực, cửa hàng “không người bán” bùng nổ ở Singapore

Chi phí nhân công cao cộng hiện trạng khủng hoảng nguồn nhân lực khiến 1 số cửa hàng phân phối lẻ ở Singapore chuyển sang biện pháp kinh doanh mới có hệ thống tự chi trả.

Một số nhà phân phối lẻ Singapore đang chạy đua để tăng cường tự động hóa có 1 sốh dịch vụ. Một trong số đó là những cửa hàng tự chi trả, giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi của bạn. Đối có 1 số nhà phân phối lẻ, đó có thể là biện pháp hoàn hảo nhằm giải quyết hiện trạng thiếu lao động đang diễn ra, dẫn tới giá thành thuê nhân công rất cao.

Cheers, 1 chuỗi cửa hàng phân phối lẻ ở Singapore, đã mở thí điểm 1 cửa hàng không nhân viên vào tháng 7. Thay vì 1 số loại hàng hóa đặt trên kệ, cửa hàng được sở hữu 1 số máy phân phối hàng tự động, cho phép người dùng đặt 1 số bữa ăn nóng hay thậm chí là Pizza. Nằm trong khuôn viên 1 trường đại học, loại cửa hàng mới của Cheers nhận được nhiều sự ủng hộ của 1 số bạn sinh viên.

Điểm mấu chốt của cửa hàng dạng này là hệ thống chi trả tự động. Bên cạnh đó, nhà khai thác cũng tận dụng tối đa dữ liệu số, bao gồm 1 số video giám sát, để xác định hành vi chuyển nhượng của bạn cũng như tự động đề nghị hàng bổ sung đồ để lấp đầy 1 số kệ. Ngoài ra, để chắc chắn an ninh, người dùng cần tải sẵn ứng dụng và quét mã QR khi bước vào và đi ra khỏi cửa hàng.

Với những cửa hàng không người phân phối, 1 số nhà phân phối lẻ có thể giảm được tới 180 giờ làm việc mỗi tuần. Dù đang trong quá trình thử nghiệm và thí điểm nhưng hệ thống cửa hàng này chờ mong sẽ sớm phát triển thành quen thuộc ở Singapore, quốc gia đang càng ngày càng thiếu lao động.

Sự xuất hiện của máy móc giúp 1 số doanh nghiệp tái phân bổ đội ngũ nhân viên phân phối hàng để làm những công việc có giá trị cao hơn như quản lý chuỗi cung ứng, quan hệ bạn, tiếp thị kỹ thuất ố hay đánh giá dữ liệu.

Không chỉ 1 số nhà phân phối lẻ, hệ thống trọng điểm mua sắm ở Singapore cũng đã bắt đầu ứng dụng công nghệ tự động hóa để cắt giảm sự tùy thuộc vào con người. Sheng Siong Group, 1 chuỗi trọng điểm mua sắm giá cả phải chăng, là ví dụ cho quá trình tự động hóa 1 phần quá trình chi trả. Thay vì chỉ ứng dụng hình thức bình thường, chuỗi trọng điểm mua sắm này lắp đặt 1 số máy cho phép bạn chi trả bằng tiền mặt. Các loại máy này đã hiện diện ở 22 trong số 43 cửa hàng ở Singapore và tiếp tục được triển khai.

Tuy đã tìm ra hướng giải cho bài toán khó về nguồn nhân lực nhưng 1 số chuỗi phân phối lẻ ở Singapore vẫn phải đương đầu thách thức có sự nổi lên của hình thức phân phối lẻ trực tuyến. Tháng 7 vừa qua, gã khổng lồ Amazon.com của Mỹ đã chính thức chọn Singapore là mục tiêu Thứ nhất cho cuộc đổ bộ vào Đông Nam Á.

Mua đồng hồ 60 triệu mới dùng 2 tuần đã thấm nước, khách “tố” Đăng Quang Watch phân phối hàng kém chất lượng, kéo chân dài đến tận cửa hàng đòi tiền

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *