Khủng hoảng sếp bị bắt, Nissan chấm dứt phân phối xe tại VN?

Theo hãng tin The Star (Malaysia), hãng xe hãng Nissan (Nhật Bản) vừa đưa ra thông báo chấm dứt hợp tác có Tan Chong Việt Nam – đơn vị đang bán xe nhập khẩu hãng Nissan cũng như phụ tùng của hãng này ở phân khúc Việt Nam.

Tan Chong Việt Nam đang có 74% cổ phần Công ty hãng Nissan Việt Nam , và phần còn lại thuộc về hãng Nissan.

Với cơ cấu có này, có thể hiểu 1 khi hãng Nissan không bán xe cho Tan Chong nữa thì cũng có nghĩa là tạm thời hãng Nissan sẽ không đưa chiếc xe nào về Việt Nam.

Tan Chong không cho biết bất kỳ nguồn gốc nào về việc chấm dứt này nhưng cũng khẳng định sẽ trao đổi lại có hãng Nissan để tìm kiếm biện pháp và thời cơ kinh doanh khác ở phân khúc Việt Nam.

Mới đây, ông Carlos Ghosn (Chủ tịch hãng xe hãng Nissan) bị bắt có cáo buộc gian lận tài chính, khai lương thấp để trốn thuế, sử dụng tiền doanh nghiệp để chi xài cá nhân.

Công ty TNHH hãng Nissan Việt Nam (NVL) là liên doanh giữa Công ty TNHH hãng Nissan Motor (Nhật Bản) và Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Berhad – TCMH (Malaysia), 1 doanh nghiệp đầu tư có những vận hành chính bao gồm nhập khẩu, lắp ráp và bán xe hãng Nissan ở Malaysia, Campuchia, Lào và Myanmar.

Tháng 12-2009, NVL bắt đầu áp dụng nhập khẩu và bán xế hộp hãng Nissan cộng một số linh kiện và phụ tùng chính hãng. Năm 2010, NVL bắt đầu lắp ráp mẫu xe hãng Nissan Grand Livina ở phân khúc nội địa và phát triển hệ thống đại lý độc quyền mới trên toàn quốc.

NVL đồng thời cũng nhập khẩu và bán nhiều mẫu xe của hãng Nissan ở Việt Nam, bao gồm: Teana, Juke, X-Trail và Navara…

Tập đoàn Ô tô hãng Nissan ngày 22-11 đã chọn lọc bãi nhiệm Chủ tịch Carlos Ghosn, người vừa bị bắt giữ có cáo buộc gian lận tài chính, đánh dấu sự kết thúc gần hai thập niên nắm quyền lãnh đạo của nhân vật được cho là có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp xế hộp của Nhật Bản.

Trước đây, hôm 19-11, nhà chức trách Nhật Bản đã bắt giữ ông Ghosn có cáo buộc vi phạm Luật Quản lý sàn chuyển nhượng và công cụ tài chính của nước này, thao túng một số hồ sơ tài chính và báo cáo không đầy đủ lương cá nhân.

Con các con phố từ siêu anh hùng tới kẻ tội đồ của CEO hãng Nissan

Theo Phương Minh

PLO

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *