Khủng hoảng trong cuộc sống hay sự nghiệp sẽ dễ dàng vượt qua nếu bạn biết nguyên lý 1 phút sau

Có 1 tiêu chuẩn rằng mỗi phút dành cho việc lên kế hoạch sẽ tiết kiệm được 10 phút thực hiện công việc.

Khi đương đầu có khủng hoảng, khả năng tập trung có thể làm nên mọi khác biệt giữa thành công và thất bại. Bạn chẳng thể đã đi vào làm việc mọi thứ, nhưng khách mua có thể kiên nhẫn đã đi vào làm việc một số thứ quan trọng nhất.

Johann Wolfgang von Goethe đã từng nói, “Đừng bao giờ đặt những điều quan trọng nhất vào những thứ vô giá trị”. Hay tác giả nổi tiếng Stephen Covey cũng từng nói, “Điều quan trọng là biến những thứ quan trọng phát triển thành thực sự quan trọng”.

Có 1 tiêu chuẩn rằng mỗi phút dành cho việc lên kế hoạch sẽ tiết kiệm được 10 phút thực hiện công việc. Thời gian dành ra để suy nghĩ về những gì sẽ làm trước khi bắt tay vào thực hiện sẽ giúp khách mua tập trung vào làm việc có thể có lại kết quả khả quan nhất cho khách mua và công ty của khách mua.

Tránh việc “nghiêm trọng hóa những thứ nhỏ nhặt” (major in minors). Luôn tự hỏi chính mình, “Điều gì là thật sự quan trọng?” Khả năng hỏi và trả lời câu hỏi đấy thường sẽ giúp khách mua giữ đúng công đoạn và thoát ra khỏi khủng hoảng.

Suy nghĩ trên giấy

Để giữ cho khách mua luôn tập trung vào mục tiêu ưu tiên của mình, đấy là những bước cần làm: trước tiên, hãy suy nghĩ trên giấy. Viết những thứ quan trọng ra giấy để khách mua có thể kiểm soát được tình hình trong GĐ nguy cấp hay khủng hoảng. Trước khi hành động, hãy lên danh sách những gì khách mua phải làm để giải quyết vấn đề và vượt qua khủng hoảng.

Vào năm 1342, nhà triết học William xứ Ockham đã phát triển lý thuyết được biết đến có tên Occam’s Razor. Nguyên lý này nói rằng, khi đối mặt có vấn đề hay tình huống phức tạp, một sốh đánh giá, giải quyết dễ làm và trực tiếp nhất thường là một sốh làm đúng nhất.

Điều đấy có nghĩa là khách mua không nên quá tập trung vào tiểu tiết. Thay vào đấy, hãy bắt đầu từ những biện pháp dễ làm nhất. Ví dụ như, kỳ hạn cho đợt chi trả đang đến gần mà khách mua vẫn chưa có đủ tiền. Thông thường, một sốh dễ làm và trực tiếp nhất để giải quyết vấn đề này là xin chủ nợ gia hạn. Bạn cũng có thể đến gặp những khách mua lớn và đề nghị họ chi trả trước cho sản phẩm hoặc dịch vụ họ sẽ mua trong tương lai khi cần huy động tiền mặt.

Đôi khi có một số vấn đề trong kinh doanh, khách mua chỉ cần sa thải 1 người hoặc trực tiếp quản lý, giải quyết tình huống đấy. Hãy luôn tìm biện pháp dễ làm và trực tiếp nhất để bước qua GĐ khủng hoảng.

Lập danh sách

Đầu ngày, hãy lập danh sách những việc khách mua cần làm trong ngày. Xem qua danh sách đấy và đánh dấu bảy việc quan trọng nhất. Tự hỏi chính mình, “Nếu tôi chỉ có thể làm 1 việc trong danh sách này ngày hôm nay, tôi sẽ làm việc gì?” Đánh số “1” ở bên cạnh công việc hay nhiệm vụ đấy. Lặp lại việc đấy đến khi khách mua đánh dấu được đủ bảy đầu việc chính cần làm.

Sau đấy, khách mua hãy tự thúc đẩy chính mình bắt tay vào công việc ngay tức thì, tập trung cao độ cho đến khi đã đi vào làm việc. Nếu khách mua bị làm phiền hay bị xao nhãng, hãy gắng sức ngay tức thì quay trở lại có việc đang làm. Hành động này luôn có lại cho khách mua kết quả tốt trong công việc ở mọi tình cảnh.

Phân loại công việc của khách mua

Để tập trung vào những việc được ưu tiên trong thời kỳ khủng hoảng, hãy sử dụng biện pháp phân loại. Phương pháp này được phát triển bởi quân đội Pháp trong Thế chiến I, khi trạm quân y phía sau chiến trường có quá nhiều người bị thương cần được điều trị. Họ đã giải quyết vấn đề bằng một sốh chia những người bị thương thành ba nhóm. Nhóm Thứ nhất là những người chẳng thể cứu chữa được. Họ được tách riêng ra và sử dụng những liệu pháp khiến họ thấy được dễ chịu hơn.

Nhóm thứ hai gồm những người bị thương nhẹ và có thể hồi phục nhanh. Nhóm thứ ba là những người cần phải được điều trị ngay để có thể giữ lại tính mạng. Đây là nhóm cần đến sự quan tâm, săn sóc chu đáo của một số bác sĩ và y tá.

Trong kinh doanh, khách mua cũng nên ứng dụng biện pháp này. Hãy tập trung vào những vấn đề khách mua cần giải quyết ngay và phớt lờ những vấn đề khách mua chẳng thể giải quyết. Đừng lãng phí thời gian vào những trường hợp mà dù có khách mua hay không, vấn đề vẫn sẽ được giải quyết. Thay vào đấy, khách mua cần tập trung ngay vào những vấn đề rất cần đến sự đấyng góp của khách mua để cứu vãn tình thế.

Điều gì là quan trọng?

Trong khi đương đầu có khủng hoảng, hãy luôn tự hỏi: Điều gì là quan trọng trong tình huống này? Trong toàn bộ những gì có thể làm, nếu tôi chỉ làm 1 điều, mọi việc sẽ như thế nào? Tình huống này cần đến điều gì mà chỉ tôi mới có thể cung cấp được?

Hai câu hỏi hữu ích nhất để khách mua giữ đúng công đoạn là: “Điều gì mà chỉ có tôi mới có thể làm và nếu làm tốt điều đấy, tôi có thể tạo ra một sốh tân thực sự hay không?” và “Đâu là việc hữu ích nhất mà tôi đang làm?”

Dù câu trả lời của khách mua là gì, hãy luôn nhắc nhở chính mình thực hiện công việc theo thứ tự ưu tiên cho đến khi đã đi vào làm việc được chúng. Bằng một sốh tập trung vào nhóm công việc được ưu tiên nhất, khách mua sẽ làm việc năng suất và hiệu quả hơn để đưa khách mua và công ty thoát khỏi khủng hoảng.

Hãy hành động

1. Xác định điều chỉ khách mua có thể làm được mà nếu làm tốt điều đấy khách mua sẽ tạo ra được khác biệt thật sự và đưa khách mua thoát khỏi hiện trạng khủng hoảng.

2. Giảm bớt việc để bắt kịp công đoạn! Điều gì dễ làm, rõ ràng nhất mà khách mua có thể làm ngay để không tiếp tục rơi vào trạng thái khủng hoảng?

Dù trẻ hay già, bất cứ ai cũng cần biết một số điều sau để đối phó có những cú sốc khủng hoảng trong cuộc đời

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *