“Kiếm” 6,2 tỷ USD một ngày, Mark Zuckerberg thành người giàu thứ năm thế giới

Bất chấp loạt bê bối, Facebook vẫn báo doanh thu và lợi nhuận khả quan trong quý 4/2018…

Tài sản của Mark Zuckerberg – CEO của Facebook vừa tăng thêm 6,2 tỷ USD sau phiên chuyển nhượng ngày 31/1 khi cổ phiếu hãng này tăng mạnh nhờ báo cáo kết quả kinh doanh vượt dự đoán của phố Wall.

Người đồng sáng lập 34 tuổi của Facebook vượt qua tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega và tỷ phú Mexico Carlos Slim trở thành người giàu thứ 5 địa cầu, theo Bloomberg Billionaire Index – xếp hạng 500 người giàu nhất địa cầu.

Trong phiên chuyển nhượng ngày 31/1, giá cổ phiếu Facebook tăng 11% lên 166,69 USD/cổ phiếu – mức tăng 1 phiên lớn nhất trong 3 năm, đưa tài sản của Zuckerberg tăng lên 65,6 tỷ USD.

Facebook vừa ra mắt báo cáo tài chính quý 4/2018 có mức lợi nhuận vượt xa dự đoán của giới đánh giá, bất chấp loạt bê bối về bảo mật dữ liệu người dùng và tuyên truyền đã làm xấu đi hình ảnh của Facebook, khiến mạng xã hội này bị nhiều quốc gia trên địa cầu siết chặt kiểm soát trong năm 2018.

Lợi nhuận ròng quý 4 của Facebook đạt 6,88 tỷ USD, tương đương 2,38 USD/cổ phiếu, cao hơn dự đoán 2,19 USD/cổ phiếu mà giới đánh giá đưa ra trước đó. Mức lợi nhuận này tăng 61% so có cộng kỳ 2017.

Doanh thu quý 4 của Facebook đạt 16,9 tỷ USD, tăng 30% so có cộng kỳ năm trước, đồng thời cao hơn mức dự đoán 16,4 tỷ USD. Tuy nhiên, đó là mức tăng trưởng doanh thu quý chậm nhất của Facebook kể từ khi doanh nghiệp này lên sàn chứng khoán.

Bất chấp rắc rối về bảo mật, Facebook vẫn có thêm người dùng, đặc trưng là ở Ấn Độ, Indonesia và Philippines. Mạng xã hội này hiện có 2,7 tỷ người dùng hàng tháng, sử dụng ít nhất 1 lần 1 trong mhững áp dụng của doanh nghiệp, tăng so có 2,6 tỷ người quý trước.

Trong khi đó, người sáng lập Amazon.com Inc Jeff Bezos “bỏ túi” thêm 3,8 tỷ USD sau phiên ngày 31/1, tiếp tục là người giàu nhất địa cầu có tài sản trị giá 142,8 tỷ USD. Theo sau là Bill Gates – người đồng sáng lập hãng phần mềm Microsoft có 95,8 tỷ USD. Hơn 1 năm trước, Bezos vượt qua Gates để dẫn đầu bảng xếp hạng này.

Trong tháng 1, khi phân khúc chứng khoán Mỹ tăng điểm sau cú giảm mạnh vào cuối tháng 12 năm ngoái, chỉ 4 trong số 174 tỷ phú Mỹ trong xếp hạng của Bloomberg có tài sản giảm. Chỉ số S&P 500 đã tăng 7,9% trong tháng này, mức tăng tốt nhất trong hơn 3 năm. Trong tháng đầu năm 2019, tổng tài sản của 500 người giàu nhất địa cầu tăng thêm 308 tỷ USD nhờ chứng khoán toàn cầu khởi sắc.

CEO Facebook xác nhận kế hoạch hợp nhất toàn bộ mhững nền móng nhắn tin nhưng sẽ không diễn ra trong năm nay

Theo Hoài Thu

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *