Kiếm bộn tiền từ loại trà đắt đỏ: 4 triệu đồng/kg

Trà đinh Tân Cương là sản vật trà ngon nhất đất trà Thái Nguyên, cũng là loại trà ngon và đắt đỏ bậc nhất Việt Nam.

“Trung bình mỗi tháng, tôi phân phối 5-8 kg trà đinh có giá 3-4 triệu đồng/kg, trà nõn 10-15 kg có giá 800.000-1,5 triệu đồng/kg thì ngang bằng khi trước phân phối vài tạ chè thường chỉ 200.000-300.000 đồng/kg” – chị Lê Thị Minh (ở Tân Cương, Thái Nguyên ) nói.

Để có kết quả thành công hôm nay, chị đã có cả 1 hành trình dài thấm đẫm gian khó. Thậm chí có khi chị đã tự tay đổ bỏ hàng chục, hàng trăm cân chè vì không đạt đề nghị. Đầu tiên chị cải tiến tất cả quy trình sản xuất từ khâu hái, xao sấy, đánh hương cho đến đâyng gói thành phẩm.

Trong đây, nhân tố quan trọng nhất để làm ra loại trà thượng hạng đòi hỏi người chế biến phải có tay nghề cao và tuân thủ chặt chẽ mhững quy tắc sản xuất. Công đoạn xao chè là quan trọng nhất, chọn lọc đến mùi hương, màu sắc của nước. Nếu để non lửa chè sẽ có mùi ngái, nước đục, còn để già lửa sẽ dẫn đến hiện tượng cháy, nước đỏ.

 Kiếm bộn tiền từ loại trà đắt đỏ: 4 triệu đồng/kg - Ảnh 1.

Trà đinh chỉ lấy phần búp non có 4-5 người hái chuyên nghiệp. Ảnh: Internet

Hiện sản phẩm trà đinh nõn do chị Minh sản xuất được phân phối ở đa số mhững tỉnh, thành trên cả nước và có mặt ở Nga, Trung Quốc, EU…

Theo chị Minh, để 1 sản phẩm phân phối được giá cao, ngoài chất lượng tốt thì chưa đủ, mặt hàng còn phải thích hợp có xu thế phân khúc và thị hiếu của KH.

Nhằm tiếp cận người tiêu dùng 1 mhữngh khôn khéo, thời gian đầu chị thường tặng kèm mhững tép nhỏ trà thượng hạng khi khách mua sản phẩm chè khác, từ đây tìm kiếm ra được nguồn khách mới trong mhững mối cố định.

“Sau mỗi lần mua hàng, tôi thường xin lại số tel của khách để khi họ dùng xong có thể hỏi thêm về tình hình sản phẩm, từ đây đưa ra chiến lược sản xuất, tiếp cận phân khúc cho thích hợp. Bởi tôi luôn tâm niệm rằng chỉ có người trực tiếp dùng sản phẩm mới phân tích được chính xác thứ họ cần” – chị chia sẻ có báo chí.

 Kiếm bộn tiền từ loại trà đắt đỏ: 4 triệu đồng/kg - Ảnh 2.

Chị Minh đã bắt kịp xu hướng phân khúc để nâng cao giá trị sản phẩm trà đinh Thái Nguyên. Ảnh: Vietnamnet

Để bắt kịp dòng chảy của phân khúc, chị không ngừng nghỉ tìm đặt mua mhững sản phẩm trà xuất khẩu của nước KH như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ… để thấy được xu hướng, mẫu mã, kiểu mhữngh mà người dùng trên địa cầu đang hướng tới. Qua đây, thấy sản phẩm của mình cần có những gì và đổi mới ra sao.

Ngoài ra, chị còn sớm ứng dụng công nghệ tài liệu trong khâu buôn phân phối. “Nếu 7-8 năm trước mà hỏi tôi về ATM, chuyển khoản, hóa đơn điện tử chắc tôi chết lặng bởi chẳng biết đây là gì, vì ngay cả việc nhìn thấy cây rút tiền cũng là thứ xa xỉ” – nữ nông dân Thái Nguyên nhớ lại.

Sau 10 năm hoạt động, dây chuyền sản xuất trà giờ phát triển thành chuyên nghiệp và quy củ. Đây đang là cỗ máy “hái ra tiền”, giúp chị Minh đổi chè thành vàng ròng. Chị cũng mở được thêm hai nhà xưởng có dây chuyền tiên tiến, tạo công ăn việc khiến cho hàng chục nhân công, thu về mỗi năm hàng tỉ đồng.

Điều đặc thù ở chè đinh Thái Nguyên là chỉ lấy phần búp của những bãi chè có tuổi đời đáng kể. Đây là 1 trong những nguồn gốc khiến cho loại chè Thái Nguyên đặc sản này đắt.

Thêm nữa, những đồi chè lâu đời này được người dân chăm sóc vô cộng cẩn thận, không có thuốc trừ sâu, chỉ bón phân hữu cơ hoặc phân vi sinh, chắc chắn an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hiện trà Việt Nam dù xuất khẩu có khối lượng thứ năm toàn địa cầu (đạt 217 triệu USD năm 2016) nhưng vẫn bị xếp vào hạng “không có thương hiệu”.

Ông Nguyễn Hữu Tài (Chủ tịch Hiệp hội Trà Việt Nam) cho biết mỗi năm, ngành trà phải chịu thiệt hại hàng trăm tỉ đồng do ngành trà chưa thực hiện được đúng luật nguyên tắc, quy chuẩn về nguyên liệu, biện pháp chế biến, tiêu thụ do Nhà nước ban hành.

Nở rộ trào lưu phân phối rùa mini sơn đủ màu trên mạng xã hội, “Nhà Rùa học” Hà Đình Đức lên tiếng cảnh báo

Theo Diệu Thảo

PLO

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *